Quan hệ xong đi tiểu có khả năng mang thai không?

Quan hệ xong đi tiểu có khả năng mang thai không? là một câu hỏi thường gặp ở các cặp đôi, băn khoăn về hành động Quan hệ xong đi tiểu có khả năng mang thai không, nó sẽ làm tăng hay giảm tỉ lệ thụ thai. Nếu còn chưa rõ thì mời các bạn cùng tham khảo thông tin dưới đây.

Quan hệ xong đi tiểu có khả năng mang thai không?

Với ý tưởng rằng, vận động mạnh sau khi thăng hoa cũng như việc đi vệ sinh sẽ làm trôi hạt giống ra ngoài, giảm khả năng thụ thai ở phụ nữ nhưng thực tế thì không phải vậy.

Quan hệ xong đi tiểu có khả năng mang thai không?
Quan hệ xong đi tiểu có khả năng mang thai không?

Xét cấu tạo đường niệu đạo và âm đạo tách biệt nhau hoàn toàn nên quan hệ xong đi tiểu không ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Nước tiểu sẽ đi ra ngoài bằng một đường và khu vực tử cung dẫn ra ngoài là một đường khác.

Đi vệ sinh sau khi quan hệ có thai không?

Quan hệ xong đi tiểu có khả năng mang thai không?
Quan hệ xong đi tiểu có khả năng mang thai không?

Như đã nói ở trên việc đi vệ sinh sau khi quan hệ không ảnh hưởng đến tỉ lệ mang thai. Do quan hệ xong tinh trùng sẽ đi gặp trứng luôn, việc đi vệ sinh không tác động đến khả năng tăng cao hay giảm bớt việc mang thai.

Nên nếu để tránh thai thì việc đi vệ sinh sau quan hệ hoàn toàn không có tác dụng. Và dù bạn nghĩ rằng, đi vệ sinh sau khi quan hệ giúp giảm tỉ lệ mang thai thì hãy nghĩ thực tế hơn. Nó sẽ không có tác dụng nêu các bạn tiếp tục sau đó một hiệp hoặc hai hiệp nữa.

Có nên đi tiểu sau khi quan hệ?

Câu hỏi giờ đặt ra là Liệu Bạn có nên đi tiểu sau khi quan hệ? Câu trả lời là Có.

Các bác sĩ cho lời khuyên rằng bạn nên đi tiểu và vệ sinh sạch sẽ sau khi xong chuyện sẽ giúp giảm nguy cơ bị viêm nhiễm đường tiết niệu. Bởi việc xâm nhập tạo áp lực lên niệu đạo cùng rất nhiều vi khuẩn. Áp lực tạo kích thích niệu đạo và đẩy vi khuẩn lạ tấn công nhiều hơn khu vực đường tiết niệu và bàng quan. Việc vệ sinh sạch sẽ sẽ giúp khu vực đó được sạch sẽ, khô thoáng.

Dù rằng chưa có một nghiên cứu chính thức nào khẳng định nguy cơ viêm nhiễm đường tiết niệu sau quan hệ với việc đi tiểu. Tuy nhiên, có thể thấy việc này mang tính trung lập, không gây hại nên nếu thực hiện được nó cũng mang lại những lợi ích tích cực có thể nhìn thấy.

Phụ nữ có nên đi tiểu sau khi quan hệ? 

Quan hệ xong đi tiểu có khả năng mang thai không?
Quan hệ xong đi tiểu có khả năng mang thai không? Phụ nữ có nên đi tiểu sau quan hệ không?

Do đó, khác với đàn ông, không có nhiều nguy cơ viêm nhiễm cao thì phụ nữ nên đi tiểu sau khi xong việc. Thời gian đi vệ sinh nên sau từ 15-30 phút. Đây chính là thời điểm tốt nhất để làm sạch cô bé, giảm nguy cơ bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

Thực tế, việc Phụ nữ có nên đi tiểu sau khi quan hệ và Quan hệ xong đi tiểu có khả năng mang thai không nên băn khoăn ở thời điểm hiệp cuối hoặc các cặp đôi chỉ làm một lần. Nếu tiến hành 2 hoặc 3 lần thì việc ngắt chừng này sẽ ảnh hưởng cảm xúc và nhịp độ của hai bên cũng như không tốt cho việc tiếp tục hành sự bằng đường miệng sau đó.

Nếu bạn còn thắc mắc Quan hệ xong đi tiểu có khả năng mang thai không? thì hẳn đã có câu trả lời cho bản thân. Bạn trai/người yêu dỗ ngọt bạn như thế thì đừng vội tin nhé. Hãy chủ động sử dụng các biện pháp phòng vệ bản thân như tắm rửa trước, dùng ba con sói,… trước khi vào việc.

Ngoài ra, đừng quên một chế độ ăn uống, vận động lành mạnh tăng cường đề kháng giảm nguy cơ nhiễm trùng, bệnh tật.

Một số bài viết cùng chủ đề hữu ích khác trên Tobitu như là:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.