Tác dụng của hạt hạnh nhân 2022?

Tác dụng của hạt hạnh nhân bạn liệu đã biết rõ? Trong số các loại hạt, hạnh nhân là loại hạt được yêu thích, không chỉ vì hương vị mà còn vì lợi ích của chúng.

Tác dụng của hạt hạnh nhân: Giảm mụn trứng cá

Tác dụng của hạt hạnh nhân
Tác dụng của hạt hạnh nhân: Giảm mụn trứng cá giúp làm đẹp da

Những bệnh nhân bị mụn trứng cá nặng có lượng vitamin E trong máu ít hơn khoảng 9%. Nên ăn hạnh nhân để cải thiện tình trạng da là một phương pháp chữa bệnh cổ truyền lâu đời của Trung Đông hóa ra đã được khoa học chứng minh. Hạnh nhân chứa nhiều vitamin E và chất chống oxy hóa có thể giúp chữa mụn và trẻ hóa làn da nếu bạn có thể chịu được lượng chất béo omega-6 cao.

Tác dụng của hạt hạnh nhân giúp điều trị bệnh tiểu đường

Tác dụng của hạt hạnh nhân
Tác dụng của hạt hạnh nhân giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2 có khả năng thấy tình trạng thể chất của họ được cải thiện bằng cách ăn hạnh nhân hàng ngày. Chúng không chỉ giúp làm thông thoáng động mạch bằng cách giảm “cholesterol xấu” mà còn góp phần làm giảm  lượng đường trong máu nhờ các khoáng chất của chúng.

Tác dụng của hạt hạnh nhân giúp phụ nữ sau sinh phục hồi nhanh hơn

Tác dụng của hạt hạnh nhân
Tác dụng của hạt hạnh nhân

Ấn Độ có truyền thống lâu đời ăn hạnh nhân như một phương thuốc tự nhiên để  điều chỉnh lưu lượng ruột và tăng năng lượng. Hạnh nhân là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn kiêng Ayurvedic và thường được khuyên dùng cho phụ nữ sau khi sinh để giúp phục hồi nhanh chóng và tránh bị rạn da.

Tác dụng của hạt hạnh nhân giúp thông minh hơn

Tác dụng của hạt hạnh nhân
Tác dụng của hạt hạnh nhân giúp cải thiện trí thông minh

Như đã đề cập trước đó trong bài viết này, hạnh nhân có thể cải thiện hoạt động của não. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Tây Ban Nha đã quan sát 2.208 phụ nữ mang thai, ăn 74 gram hạnh nhân mỗi tuần có thể giúp con bạn thông minh hơn. Sau đó, trẻ em được theo dõi khi chúng được 1,5 và 8 tuổi. Những đứa trẻ có mẹ ăn hạnh nhân khi mang thai đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra IQ.

Nên ăn hạnh nhân sống, ngâm hay rang?

Theo y học, cả hạnh nhân sống và rang đều chứa các chất dinh dưỡng như nhau và do đó, có cùng lợi ích. Mặt khác, ngâm hạnh nhân qua đêm và bóc vỏ có thể giúp giảm lượng tannin của chúng. Do nếu ăn một lượng lớn, tannin có thể ngăn cản sự hấp thụ chất dinh dưỡng, nhưng các nghiên cứu gần đây không tìm thấy bằng chứng nào chứng minh điều này.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.