9 thói quen khiến nhà cửa bừa bộn không ngờ tới

Bạn có biết thói quen khiến nhà cửa bừa bộn của là gì không? Ngôi nhà của bạn luôn bừa bộn, cho dù bạn thường xuyên dọn nhà? Có nhiều lí do tưởng chừng như vô hại lại khiến ngôi nhà bạn biến thành một đống lộn xộn. Để ngôi nhà luôn thoáng đãng, gọn gàng, hãy học cách sắp xếp mọi thứ thật khoa học để đỡ mất công sức và thời gian khi tìm kiếm.

Cất những thứ cần thiết và không cần thiết cùng nhau

Một trong những nguyên nhân khiến ngôi nhà lộn xộn là cất giữ những thứ cần thiết và không cần thiết cùng nhau. Nếu bạn còn băn khoăn vệ việc tạm biệt một số món đồ, hãy cất giữ chúng trong những hộp đựng đồ đặc biệt (đồ điện tử, quần áo, đồ chơi, phụ kiện nhà bếp…)

9 thói quen khiến ngôi nhà của bạn luôn lộn xộn
Cất những thứ cần thiết và không cần thiết cùng nhau là thói quen khiến nhà cửa bừa bộn khó kiểm soát

Nếu bạn không sử dụng (thậm chí không nghĩ đến việc sử dụng) những món đồ đó trong thời gian dài, điều đó có nghĩa là đã đến lúc bạn nói lời tạm biệt với chúng.

Không sắp xếp lại đồ vật trước khi rời khỏi nhà hoặc trước khi đi ngủ

9 thói quen khiến ngôi nhà của bạn luôn lộn xộn
Không sắp xếp lại đồ vật trước khi rời khỏi nhà hoặc trước khi đi ngủ

Thói quen để nhà cửa lộn xộn trước khi rời khỏi nhà hoặc trước khi đi ngủ sẽ làm mất đi cảm giác sạch sẽ và ấm cúng, ngay cả khi bạn luôn dọn dẹp nhà cửa. Để tận hưởng trọn vẹn thành quả của việc dọn nhà, hãy tập cho mình thói quen dành 10-15 phút mỗi tối để xếp lại đồ vật trong nhà theo 5 bước sau: dọn bàn, rửa bát, cất mọi thứ về vị trí cũ, chuẩn bị quần áo cho ngày hôm sau và đổ rác.

Thói quen khiến nhà cửa bừa bộn: Không rửa bát khi đang nấu ăn

9 thói quen khiến ngôi nhà của bạn luôn lộn xộn
Không rửa bát khi đang nấu ăn

Bạn luôn cảm thấy chán nản khi phải đối diện với đống bát đĩa bẩn sau bữa tối? Hãy hình thành thói quen dọn rửa tất cả bát đũa, nồi niêu đã qua sử dụng ngay trong lúc nấu nướng. Rửa sạch mọi thứ khi mới sử dụng sẽ hơn nhiều so với khi đồ ăn đã khô. Bí quyết này sẽ giúp bạn phải rửa ít bát đĩa hơn sau khi dùng bữa

Bày quá nhiều đồ vật lên bàn ăn là thói quen khiến nhà cửa bừa bộn cần phải sửa

9 thói quen khiến ngôi nhà của bạn luôn lộn xộn
Bày quá nhiều đồ vật lên bàn ăn là thói quen khiến nhà cửa bừa bộn nhiều người mắc phải

Thật tiện lợi khi chỉ cần với tay là có ngay được món đồ mình cần. Nhưng đôi khi, chúng ta bày biện quá nhiều đồ vật lên bàn ăn và điều này khiến ngôi nhà của bạn trở nên bừa bãi, luộm thuộm.

Do đó, hãy chỉ bày những vật dụng cần thiết lên bàn ăn. Hoặc bạn hãy thử sắp xếp  không gian của mình để bạn chỉ cần mở một cánh cửa tủ là có thể lấy được tất cả những thứ mình cần.

Xếp quần áo trong ngăn xếp: Thói quen khiến nhà cửa bừa bộn không ngờ tới

9 thói quen khiến ngôi nhà của bạn luôn lộn xộn
Xếp quần áo trong ngăn xếp tưởng chừng khoa học lại là một thói quen khiến nhà cửa bừa bộn

Bạn chỉ nên xếp các dụng cụ nhà bếp như chảo rán trong ngăn xếp, không nên áp dụng với quần áo. Dù chúng ta có cố gắng thế nào đi chăng nữa, những chiếc áo phông xếp chồng lên nhau sẽ chỉ trông gọn gàng trong vài ngày.

Sau đó, bạn có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi khi phải tìm kiếm quần áo, sự gọn gàng nhanh chóng bị phá vỡ khi bạn lục tung tìm đồ. Nếu bạn xếp quần áo của mình theo chiều ngang trong một chiếc hộp đặc biệt, bạn vừa tiết kiệm được không gian và thời gian khi tìm chọn các món đồ cần thiết.

Không cất quần áo đã khô là thói quen khiến nhà cửa bừa bộn cần sửa

9 thói quen khiến ngôi nhà của bạn luôn lộn xộn
Không cất quần áo đã khô khiến nhà cửa lộn xộn quần áo

Bạn thường có thói quen không cất quần áo sau khi đã phơi khô vì suy nghĩ “sẽ không có gì xảy ra với chúng”. Tuy nhiên, nếu bạn không cất quần áo sau khi đã phơi khô, chúng có thể bị bám bụi hoặc dính lông của thú cưng. Ngoài ra, dây phơi quần áo nhiều màu sắc cũng có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng và ảnh hưởng tới tâm lý.

Không vệ sinh vết xà phòng trong phòng tắm

9 thói quen khiến ngôi nhà của bạn luôn lộn xộn
Khộng vệ sinh vết xà phòng trong phòng tắm là thói quen khiến nhà cửa bừa bộn phổ biến

Để tránh phải tốn công sức và thời gian để loại bỏ các cặn xà phòng và sỉ sét tích tụ lâu ngày. Bạn hãy xây dựng thói quen vệ sinh các bề mặt trong phòng tắm ngay sau khi sử dụng. Hãy cố gắng dành 2-3 phút mỗi ngày để vệ sinh bồn trong nhà vệ sinh ít nhất một lần mỗi ngày. Ngoài ra, bạn nên lau khô bồn tắm để loại bỏ lớp xà phòng. Thói quen này sẽ giữ cho phòng tắm của bạn sạch sẽ và thơm mát.

Chỉ sử dụng máy hút bụi để lau sàn nhà

9 thói quen khiến ngôi nhà của bạn luôn lộn xộn
Chỉ sử dụng máy hút bụi để lau sàn nhà

Máy hút bụi rất đa năng. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi để làm sạch những đám bụi cứng đầu ở những góc khó tiếp cận trên kệ, bệ cửa sổ, bộ tản nhiệt, ghế dài… Vì vậy, đừng bỏ qua việc tận dụng triệt để tính năng của máy hút bụi khi làm sạch nhà.

Mang về nhà những thứ không cần thiết

9 thói quen khiến ngôi nhà của bạn luôn lộn xộn
Mang về nhà những thứ không cần thiết là một thói quen khiến nhà cửa bừa bộn

Để giúp việc giữ gìn trật tự trong nhà dễ dàng hơn, bạn nên hạn chế mang thêm đồ đạc về nhà. Điều này có nghĩa là bạn nên phân loại chúng trước khi mang về nhà. Vì vậy, đừng mang những thứ về nhà những thứ không cần thiết như những món quà lưu niệm vô tri, những món quà tượng trưng, ​​tờ rơi và tạp chí…

Nếu bạn đã đưa ra quyết định và mua một ấm trà mới hoặc một chiếc quần jean mới để thay thế cho đồ cũ thì hãy vứt những món cũ đi, đừng giữ chúng lại với mục đích “dự phòng”

Nguồn: Brightside

Trên đây là bài viết 9 thói quen khiến nhà cửa bừa bộn tới, mời các bạn tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.