Kiêng đường hoàn toàn sẽ có ảnh hưởng gì?

Kiêng đường hoàn toàn trong chế độ ăn hiện nay được rất nhiều người áp dụng, và đường cũng là chất đầu tiên loại bỏ khỏi chế độ ăn uống lành mạnh hay giảm cân. Đã có rất nhiều báo cáo sức khỏe khuyến cáo ăn đường nhiều sẽ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm, đăc biệt là đái tháo đường.

Nhưng thực tế có những loại đường tốt, chẳng hạn như mía hoặc những loại đường có trong trái cây và rau quả có lợi cho sức khỏe. Khi được tiêu thụ ở mức độ vừa phải, đường sẽ làm thỏa mãn cơn thèm ngọt của bạn, giảm căng thẳng thần kinh và còn rất nhiều lợi ích khác khi ăn đường. Vậy nếu kiêng đường hoàn toàn thì sẽ có tác động như nào đến cơ thể bạn?

Tóc mọc chậm hơn

Mặc dù ăn quá nhiều đường tinh luyện không có lợi cho tóc của bạn, nhưng thêm một ít mía vào chế độ ăn uống của bạn thực sự có thể giúp tóc bạn mọc nhanh hơn. Mía có tác dụng lợi tiểu, giúp thải độc và loại bỏ muối thừa ra khỏi cơ thể, giúp thận hoạt động ổn định hơn. Khi thận của bạn không hoạt động bình thường, nó có thể gây ra các biến chứng sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm tình trạng rụng tóc .

Chỉ cần điều chỉnh lượng mía vào bữa ăn hàng ngày để có được mái tóc dày và bóng mượt.

Chế độ ăn kiêng đường hoàn toàn
Kiêng đường hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến tóc

Da mặt nhạy cảm hơn

Ăn nhiều thực phẩm chứa đường có thể gây ra mụn trứng cá , nhưng các loại đường lành mạnh, chẳng hạn như mía lại có lợi cho làn da của bạn. Mía rất giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da của bạn chống lại các gốc tự do gây ra sắc tố và lão hóa sớm. Hoặc socola đen cũng có thể giúp bạn có làn da rạng rỡ.

Các hợp chất hoạt tính sinh học trong socola đen cải thiện lưu thông máu đến da, giúp da trông căng hơn.

Kiêng đường hoàn toàn khiến cân tăng

Chắc chắn nhiều người đồng ý rằng việc loại bỏ đường khỏi chế độ ăn uống sẽ giúp giảm cân. Nhưng thực tế, việc kiêng đường hoàn toàn, loại bỏ tất cả các loại đường khỏi chế độ ăn sẽ gây tác dụng ngược lại khiến bạn thèm đường hơn, từ đó dẫn tới tình trạng ăn nhiều hơn.

Hãy chuyển sang ăn socola đen với lượng vừa phải để vừa cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể, vưa đáp ứng đủ nhu cầu về đường cho cơ thể. Hoặc có thể sử dụng mía để bổ sung lượng đường cho cơ thể.

Tâm trạng liên tục thay đổi

Việc thay đổi chế độ ăn trong một vài tuần đầu sẽ có những tác động tới sức khỏe, thậm chí là tâm trạng của bạn. Việc cắt bỏ đường hoàn toàn có thể khiến tâm trạng của bạn tồi tệ hơn, dễ cáu gắt hơn. Nên bổ sung lượng socola đen hàng ngày để ổn định cảm xúc.

Kiêng đường ảnh hưởng tâm trạng
Kiêng đường hoàn toàn khiến tâm trạng đi xuống

Giảm khả năng tập trung

Khi cắt bỏ đường hoàn toàn thì tâm trạng bạn sẽ thay đổi và có thể ảnh hưởng tới khả năng tập trung trong công việc hay cuộc sống hàng ngày. Socola đen đã được chứng minh giúp cải thiện lưu lượng máu lên não, giúp bạn tỉnh táo và từ đó giúp bạn tập trung hơn trong công việc và học tập.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.