Những lưu ý khi dùng miếng dán lột mụn

Miếng dán lột mụn giúp bạn lấy sạch mụn đầu đen ở mũi cũng như tuyến bã nhờn. Tuy nhiên việc sử dụng miếng dán lột mụn cần phải chú ý đến cách sử dụng để đạt được hiệu quả cao, cũng như không làm ảnh hưởng tới da của bạn. Có một vài lưu ý khi dùng miếng dán lột mụn mà bạn cần biết trong bài viết dưới đây.

Miếng dán lột mụn không ngăn ngừa được mụn đầu đen

Mặc dù miếng dán lột mụn có thể loại bỏ mụn đầu đen một cách hiệu quả sau một lần sử dụng nhưng nó chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn. Mụn đầu đen sẽ quay trở lại sau một vài tuần.

Thực sự không có một cách nào để thu nhỏ lỗ chân lông của bạn và thậm chí nếu có thì đó cũng không phải là một điều tốt. Lỗ chân lông có một số chức năng quan trọng đối với da, đó là chăm sóc nang lông, tiết dầu và tiết mồ hôi.

Miếng dán lột mụn không ngăn được mụn đầu đen cũng như không làm giảm sự tích tụ dầu. Đó là lý do tại sao bạn có thể lại thấy những chấm đen đó trên mũi ngay sau đó.

Các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên sử dụng miếng dán mũi nhiều lần, một hoặc hai lần một tuần để tránh mụn đầu đen.

Miếng dán lột mụn không làm sạch sâu

Nói chung, miếng dán trị mụn đầu đen ở mũi được cho là có tác dụng làm sạch lỗ chân lông bằng cách loại bỏ bã nhờn. Mặc dù nhiều người sử dụng nhưng chúng không thực sự làm sạch sâu. Một số miếng dán lột mụn thậm chí còn chứa hóa chất khác ảnh hưởng tới làn da nhạy cảm.

Rửa mặt trước khi sử dụng miếng dán mũi rất quan trọng vì da của bạn có thể đã có vi khuẩn và việc dùng miếng dán khiến lỗ chân lông của bạn bị viêm hay nổi mụn. Điều quan trọng là sử dụng một số loại kem dưỡng ẩm để bổ sung độ ẩm cho da sau khi sử dụng miếng dán.

Miếng dáng lột mụn
Lưu khi dùng miếng dán lột mụn

Bác sĩ da liễu nói rằng miếng dán mũi không thực sự làm lỗ chân lông sạch hoàn toàn. Chất dính của miếng dán chỉ loại bỏ lớp tế bào chết trên cùng và rất nhiều bụi bẩn vẫn còn sót lại bên trong lỗ chân lông. Vì vậy, bạn vẫn cần một quy trình làm sạch sâu.

Miếng lột mụn có thể gây kích ứng da

Sử dụng miếng dán lột mụn cần khoảng vài phút để có thể hút được các chất bã nhỡ nhưng sẽ khiến da đỏ và sưng tấy. Ngoài ra, nếu làn da siêu nhạy cảm hay lỗ chân lông bị tổn thương, các miếng dán này có thể làm bong toàn bộ lớp da và tạo thành sẹo. Cố gắng không sử dụng miếng dán nếu da khô hoặc bệnh chàm.

Miếng dán lột mụn gây kích ứng
Chú ý miếng dán lột mụn kích ứng da

Nhiễm trùng cũng có khả năng gia tăng khi miếng dán lột mụn làm rộng lỗ chân lông, tạo cơ hội cho vi khuẩn và bụi bẩn xâm nhập. Bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu ngay khi phát hiện ra vết nhiễm trùng (dù sưng hay đau) để ngăn ngừa sẹo hoặc bất kỳ tổn thương nào khác.

Các chuyên gia cho rằng nếu bạn có làn da nhạy cảm thì lỗ chân lông rất dễ bị tác động. Điều này xảy ra vì chất dính có thể nhổ lông trên bề mặt da và làm tổn thương da. Tốt hơn hết bạn nên kiểm tra xem mình có bị dị ứng với chất dính ở miếng lột mụn hay không.

Xông hơi mặt 10-20 phút trước khi dán

Ngay sau khi làm sạch da mặt, bước đầu tiên trong việc sử dụng miếng dán lột mụn đó là xông hơi bằng nước nóng. Hơi nước giúp làm mềm bã nhờn bên trong lỗ chân lông để miếng dán có thể loại bỏ bã nhờn tốt hơn. Chỉ cần xông hơi cho mặt khoảng 10-20 phút hoặc đắp khăn nóng lên mặt. Lỗ chân lông của bạn sẽ mở rộng hơn và việc loại bỏ mụn đầu đen dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc loại bỏ bụi bẩn đang làm tắc nghẽn lỗ chân lông dễ dàng hơn nhiều.

Cắt miếng lột mụn theo khuôn mũi

Các beauty blogger khuyên bạn nên cắt các cạnh của miếng dán lột mụn để dễ dàng điều chỉnh theo hình dạng mũi, tránh bỏ sót bất kỳ điểm nào trên mũi.

Sử dụng đá viên sau khi lột mụn

Miếng dán mũi làm cho lỗ chân lông trông to hơn sau khi loại bỏ mụn đầu đen. Điều này dẫn đến lỗ chân lông nhạy cảm hơn. Bạn có thể thử sử dụng đá viên sau khi sử dụng miếng dán. Điều này sẽ giúp se khít lỗ chân lông. Ngoài ra bạn có thể rửa mặt bằng nước lạnh.

Dùng đá viên sau khi lột mụn
Đá viên dùng sau khi lột mụn

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.