9 mẹo đi giày để bạn thoải mái hơn

Mẹo sử dụng giày mới sẽ giúp bạn thoái mái hơn, tránh tình trạng phồng rộp gót chân hay đau ngón chân. Hoặc nhiều người thường có tình trạng mùi hôi chân khi đi giày, gây khó chịu cho bản thân và những người xung quanh. Dưới đây là một số mẹo đi giày để hạn chế phồng rộp chân, hay mồ hôi chân.

Dùng băng urgo giảm rộp chân

Khi dùng băng urogo dán ở phần mặt trong của giày sẽ hạn chế ma sát giữa da chân và giày, từ đó sẽ giảm bớt tình trạng bị phồng rộp chân khi đi giày mới. Lưu ý phải dùng loại urgo bằng vải thì mới có hiệu quả.

Dùng băng urgo hạn chế đau chân
Băng urgo hạn chế đau chân

Dùng băng vệ sinh giảm mồ hôi chân

Băng vệ sinh thường có nhiều chức năng hơn những gì bạn nghĩ, trong đó có việc hút mồ hôi chân và từ đó giảm mùi hôi chân khi đi giày. Sử dụng băng vệ sinh hàng ngày rồi lót vào trong giày khi sử dụng.

Dùng băng vệ sinh khử mồ hôi
Mẹo đi giày: Dùng băng vệ sinh hút mồ hôi

Dùng urgo quấn ngón chân

Việc đi giày cao gót lâu sẽ xảy ra hiện tượng đau nhức bàn chân, đầu ngón chân có thể bị phồng rộp. Bạn hãy thử quấn băng urgo quanh ngón trỏ và ngón chân giữa hoặc ngón giữa và ngón áp út. Điều này cũng sẽ hạn chế phần nào áp lực khi đi giày cao gót lên các dây thần kinh ở đầu ngón chân. Lưu ý không nên quấn quá chặt, điều chỉnh vòng quấn vừa phải.

Dùng băng urgo quấn đầu ngón chân
Mẹo đi giày thoải mái bằng băng urgo

Sử dụng dép tông vải

Không chỉ có giày cao gót mà dép tông cũng có thể khiến bạn gặp vấn đề khi sử dụng. Một số loại dép tông nhựa hay cao su sẽ cọ xát da xung quanh ngón chân nên có thể gây khó chịu, rát da khi sử dụng.

Với trường hợp này thì nên chọn những loại tông có quai bằng vải mềm, hoặc tự bạn cũng có thể quấn vải mềm cho quai dép bằng một số vật dụng đơn giản. Dùng vải mềm và súng bắn keo nến quấn quanh phần quai dép. Nếu không bạn cũng có thể xử lý tình huống này với một vài mẹo nhỏ sau: không đi dép xỏ ngón khi chân ướt hoặc dép ướt, hạn chế sử dụng dép xỏ ngón nhiều nhất có thể để hạn chế việc rộp da khi quai dép cọ sát vào da chân.

Chọn dép tông quai vải
Dùng dép tông quai vải

Sử dụng nút bảo vệ gót giày

Nhiều người sử dụng giày cao gót thường hay bị kẹt khi đi trên đường không bằng phẳng, hoặc bị trơn trượt nhất là với giày cao gót đế nhọn. Nếu vậy bạn có thể sử dụng loại nút bảo vê giày cao gót với nhiều kiểu khác nhau và chất liệu khác nhau như cao su, nhựa. Những loại nút bảo vệ này có tác dụng chống trơn trượt, bảo vệ gót giày bền hơn.

Dùng nút bảo vệ gót giày
Sử dụng nút bảo vệ gót giày

Dùng móc treo giày tiết kiệm không gian

Với những người có sở thích sưu tầm giày hoặc sở hữu nhiều giày để dùng cho nhiều mục đích khác nhau thì việc để giày trên kệ hoặc dưới đất sẽ tốn khá nhiều diện tích. Vì thế có thể sử dụng những chiếc móc treo giày đặt cao hơn sàn nhà khoảng 30cm để treo giày.

Dùng giá treo giày
Móc treo giày tiết kiệm không gian

Làm sạch giày, dép lông cừu bằng nước rửa bát

Những đôi giày hoặc dép đi trong nhà mùa đông dùng lông cừu sẽ làm ấm chân và có được sự thoải mái khi bạn sử dụng. Tuy nhiên nhược điểm của loại lông này đó là rất dễ bắt bụi và xỉn màu.

Bạn có thể sử dụng nước rửa bát để làm sạch giày dép. Nhỏ 1 giọt nước rửa bát lên lớp lông cứu rồi di chuyển theo vòng tròn, sau đó dùng khăn ẩm để lau sạch nước rửa bát, rồi dùng khăn khô lau sạch lại lần nữa. Tránh chiếu ánh nắng trực tiếp vào giày vì có thể làm hỏng giày.

Làm sạch giày lông cừu bằng nước rửa bát
Mẹo làm sạch giày lông cừu

Dùng keo xịt tóc để tạo độ bám cho giày

Khi mua giày bị rộng so với cỡ chân thường sẽ có tình trạng bị xô giày khi sử dụng và phần lót giày không có độ bám. Hoặc khi chân bên phải to hơn chân bên trái nếu bạn dùng trụ chân phải thì chân bên trái cũng có hiện tượng giày không ôm chân, rất khó chịu. Hãy thoa một ít keo xịt tóc vào gan bàn chân để tạo độ bám với giày, hạn chế tình trạng trơn trượt hoặc nhấc gót giày.

Dùng keo xịt tóc tạo độ bám khi đi giày
Tác dụng của keo xịt tóc khi dùng giày cao gót

Nới rộng giày boot bị chật bằng báo

Nếu đôi giày boot cao cổ của bạn hơi chật ở phần ống giày thì có thể dùng báo cuộn tròn lại và nhét vào trong để nới rộng phần ống giày. Cần dùng nhiều báo thì mới có thể nới rộng giày hơn so với ban đầu. Hãy nhét báo vào giày và để vài ngày trước khi sử dụng để tăng hiệu quả.

Mẹo nới rộng giày boot
Mẹo đi giày boot bị chật

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.