8 mẹo chọn quần jeans phù hợp với cơ thể

Mẹo chọn quần jeans để phù hợp với cơ thể là điều cần thiết. Hầu như tất cả chúng ta đều sở hữu ít nhất một quần jean trong tủ quần áo vì tính ứng dụng cao của kiểu loại quần này. Tuy nhiên, một số người lại gặp khó khăn để lựa chọn một chiếc quần jean phù hợp- chúng có thể mất dáng hoặc quá to hoặc quá nhỏ. Dưới đây là 8 mẹo nhỏ chọn quần jean phù hợp với cơ thể.

Đo dọc theo vòng eo từ rốn đến cột sống

8 mẹo chọn quần jeans phù hợp với cơ thể
8 mẹo chọn quần jeans phù hợp với cơ thể: Đo dọc theo vòng eo từ rốn đến cột sống

Bạn đang muốn thử một chiếc quần jean xem chúng có vừa với bạn hay không, nhưng phòng thử đồ lại quá đông? Thay vì mệt mỏi đứng xếp hàng chờ tới lượt, bạn chỉ cần cài nút quần và áp vào vòng eo từ rốn đến cột sống. Hãy chọn chiếc quần có thể che phủ hoàn toàn khoảng cách này. Phương pháp này phù hợp với hầu hết các hình dạng cơ thể, nhưng nó không phổ biến, vì vậy bạn cũng cần tính đến các đặc điểm cơ thể của mình

Đo bằng vai

8 mẹo chọn quần jeans phù hợp với cơ thể
8 mẹo chọn quần jeans phù hợp với cơ thể: Đo vai

Ướm phần rộng nhất của quần jean ở vùng hông vào vai của bạn. Nếu quần jean rộng hơn vai của bạn một chút, chúng sẽ hoàn toàn vừa vặn với bạn. Phương pháp này phù hợp với những người có vai và hông cân đối với nhau. Đối với những người có vai hẹp hơn hông hoặc ngược lại, phương pháp này có thể không hiệu quả.

Chất liệu vải

8 mẹo chọn quần jeans phù hợp với cơ thể
8 mẹo chọn quần jeans phù hợp với cơ thể: Chất liệu vải

Nhiều người có xu hướng lựa chọn quần jean làm từ cotton vì chúng dễ vừa với mọi dáng người. Tuy nhiên, quần jean làm từ 100% cotton thường sẽ mất dáng và giãn rộng ra khi bạn ngồi quá lâu. Do đó, nên chọn những quần jean có chứa thành phần elastane (định lượng elastane tùy thuộc theo từng dáng quần cụ thể). Thông thường, quần jean dáng basic thường chứa 2-3% elastane và quần jean dáng skinny thường chứa 10% elastane.

Vân chéo

Thông thường, denim truyền thống thường có vân chéo về phía bên phải- các sợi vải hướng theo đường chéo sang bên phải. Ngoài ra, cũng có những loại denim có vân chéo về bên trái. Bạn nên chọn loại quần vân chéo trái vì các sợi chỉ hướng vào nhau và hội tụ ở trung tâm của chân, giúp chân không bị trẹo khi bạn đi bộ.

Mẹo chọn quần jeans: Đo eo 

8 mẹo chọn quần jeans phù hợp với cơ thể
8 mẹo chọn quần jeans phù hợp với cơ thể: Đo eo

Khi thử quần jean, bạn có thể xác định được quần có phù hợp với vòng eo của mình không bằng cách luồn 2 ngón tay vào phía sau eo quần. Nếu có thể vừa vặn thoải mái, hãy chọn size quần đó. Nếu bạn có thể cho cả bàn tay vào khoảng này, điều đó có nghĩa size quần đó quá lớn so với bạn. Ngược lại, nếu bạn không thể ấn ngón tay vào trong quần thì có nghĩa là quần hơi chật và sẽ nịt chặt vào bụng bạn khiến không thoải mái khi mặc.

Giày dép

8 mẹo chọn quần jeans phù hợp với cơ thể
8 mẹo chọn quần jeans phù hợp với cơ thể: Phối hợp với giày dép

Để chọn được một chiếc quần jean phù hợp và “đáng đồng tiền bát gạo”, bạn có thể thử chúng cùng với giày/dép mà bạn định phối hợp với chiếc quần đó. Nó sẽ giúp bạn đánh giá chính xác độ hở của gót, phần mũi giày cũng như độ dài của ống quần và dáng vẻ của mình. Bạn nên nhớ rằng, chiều dài của ống quần jean thường phụ thuộc vào kiểu dáng. Ví dụ, quần jean ống loe thường khá dài – khoảng cách từ sàn đến mép chân nên khoảng 1,3 cm đến 2,5 cm, trong khi quần skinny chỉ nên dài đến mắt cá chân.

Túi quần

8 mẹo chọn quần jeans phù hợp với cơ thể
8 mẹo chọn quần jeans phù hợp với cơ thể: Kiểu dáng túi

Bạn cũng nên chú ý đến phong cách túi quần. Nếu bạn có thân hình đầy đặn, bạn nên hạn chế chọn những quần jean có túi với họa tiết thêu hoặc quá nhiều chi tiết ở túi sau. Ngược lại, nếu thân sau của bạn khá mỏng thì có thể chọn kiểu quần có túi phía sau đính kết để tạo thêm điểm nhấn cho vóc dáng.

Chiều rộng của ống quần

8 mẹo chọn quần jeans phù hợp với cơ thể
8 mẹo chọn quần jeans phù hợp với cơ thể: Chiều rộng ống phù hợp

Thông số này cũng phụ thuộc vào dáng và kiểu loại quần. Nếu chọn kiểu quần ống lửng, bạn không nên chọn quần có ống quá rộng nếu bạn không muốn bị “dìm dáng”

Hi vọng, 8 mẹo lựa chọn quần jeans phù hợp với cơ thể trên sẽ hữu ích với bạn.

Nguồn: Brigthside

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.