Black Friday là gì? Black Friday 2021 là ngày nào?

Black Friday là gì, Black Friday 2021 là ngày nào trong năm là câu hỏi của rất nhiều người. Thuật ngữ Black Friday đã trở nên thịnh hành ở nước ta rất nhiều năm. Tuy nhiên nhiều người chưa thực sự hiểu Black Friday là gì và Black Friday 2021 trong ngày nào. Dưới đây là thông tin chi tiết tới bạn về Black Friday.

Black Friday là gì?

Black Friday hay còn được gọi là “Thứ 6 đen”, nghĩa là ngày Black Friday chính là thứ 6. Ngày Black Friday này xuất phát từ nước phương Tây, cụ thể ở Mỹ và Canada vì ngày Black Friday là ngày thứ 6 đầu tiên sau ngày lễ Tạ ơn. Tuy nhiên hiện tại thì Black Friday đã được triển khai trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Black Friday xuất hiện lần đầu tiền vào năm 1939, tại sự kiện tổng thống Franklin D. Roosevelt chuyển Lễ Tạ Ơn từ ngày thứ 5 cuối cùng lên thành thứ 5 tuần thứ 4 trong tháng 11. Việc chuyển này có mục đích kéo dài mùa mua sắm cho lễ Giáng sinh ở các nước phương Tây, kích cầu mua sắm để phát triển kinh tế.

Chính vì vậy, ngày Black Friday cũng chính là ngày hội giảm giá của các doanh nghiệp, thương hiệu ở các ngành nghề khác nhau. Người dân sẽ có cơ hội mua các mặt hàng giảm giá từ 30-40% hay thậm chí từ 70%, khi mà họ không có khả năng mua với giá cố định.

Hiện tại ngoài việc mua sắm trực tiếp tại các cửa hàng thì các sàn giao dịch điện tử cũng triển khai nhiều chương trình siêu ưu đãi nhân dịp Black Friday này. Người mua sẽ nhận được những voucher hay chương trình mua sắm hấp dẫn. Điều này cũng đặt áp lực lên nhân viên bán hàng và đội ngũ giao hàng, khi số lượng người mua hàng không ngừng tăng lên vào ngày Black Friday này.

Black Friday là gì?
Black Friday là gì?

Black Friday 2021 là ngày nào?

Theo như lịch thông lệ thì ngày Black Friday sẽ rơi vào khoảng ngày 23-29 tháng 11 hàng năm. Và Black Friday 2021 sẽ rơi vào thứ 6 ngày 26/11/2021. Các chương trình giảm giá nhân dip Black Friday thường sẽ diễn ra trước đó khoảng 1 tuần và đến Black Friday sẽ có thêm nhiều ưu đãi giá sốc Black Friday khác dành cho khách hàng.

Bí kíp săn sale Black Friday

Như đã nói ngày Black Friday trở thành ngày hội mua sắm trên toàn cầu khi mà các doanh nghiệp bán lẻ đều triển khai các chương trình giảm giá, kích thích người tiêu dùng. Tuy nhiên, người mua cũng cần lên kế hoạch để có thể săn được giá hời trong ngày Black Friday này.

Nếu bạn săn đồ trên các sàn thương mại điện tử lớn như Amazon, Ebay thì cần chú ý đến phí vận chuyển và thanh toán qua các ví điện tử, cùng nhiều phí đi kèm khác nếu có.

Lên danh sách trước những đồ cần mua, để tránh tình trạng mua đồ lan man, vừa lãng phí, vừa tốn tiền của bạn. Khi mà hiện tại các nhà kinh doanh đa phần đều đánh vào tâm lý người mua đó là thích đồ rẻ, giảm giá sâu nên sẽ xảy ra hiện tượng mua liên tục vì đồ rẻ.

Xem kỹ thông tin nhà sản xuất của các mặt hàng mua, đặc biệt là đồ điện tử, đồ gia dụng vì rất có thể trong những ngày mua sắm Black Friday này, nhiều người gặp phải tình trạng đồ kém chất lượng, chế độ bảo hành thấp…

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.