6 cách giảm đau đầu ngay lập tức

Để giảm đau đầu thì bạn có thể thử một vài mẹo vặt trong bài viết này. Đau đầu có thể là tình trạng diễn ra thường xuyên khi bạn mắc phải một bệnh nào đó, hoặc chỉ là cơn đau đầu ngắn mà thôi. Dù vậy đau đầu cũng ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của bạn, tới công việc cũng như sức khỏe. Trước khi đặt lịch hẹn khám với bác sỹ thì bạn có thể thử một số cách giảm đau đầu nhanh chóng.

Giảm đau đầu bằng bấm huyệt

Nhiều mô hình mô tả các điểm bấm huyệt trên tai của chúng ta khi còn nhỏ trong tư thế bào thai, và có rất nhiều điểm ấn trên tai tương ứng với các bộ phận khác nhau của cơ thể. Ấn nhẹ vào một điểm nằm ngay sau dái tai có thể làm giảm đau đầu và ấn vào điểm ở chính giữa trên cùng của tai có thể làm giảm căng thẳng thường đi kèm với chứng đau nửa đầu.

Bấm huyệt giảm đau đầu
Giảm đau đầu bằng cách bấm huyệt

Không ăn thực phẩm hun khói

Mặc dù thực phẩm hun khói chắc chắn có hương vị thơm ngon, nhưng tốt hơn hết bạn không nên mua loại thực phẩm này nếu thường xuyên bị đau đầu. Thực phẩm hun khói rất giàu histamine, một chất hóa học được tìm thấy trong cơ thể nhưng có thể gây chứng đau đầu ở một số người. Loại bỏ thực phẩm giàu histamine khỏi chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm chứng đau nửa đầu thường xuyên.

Làm giảm đau đầu bằng gel lạnh

Nếu cơn đau đầu của bạn quá nặng và khiến bạn không thể ngồi hoặc đứng dậy, thì việc chườm lạnh lên cổ hoặc đầu cũng có thể giúp giảm bớt các triệu chứng khó chịu đó. Việc chườm lạnh làm co mạch máu và giảm viêm, vì thế bạn có thể lựa chọn chườm túi đá hoặc sử dụng túi gel lạnh lên đầu có thể làm giảm cơn đau nửa đầu.

Chườm lạnh để giảm đau đầu
Hướng dẫn giảm đau đầu bằng chườm lạnh

Uống cà phê giảm đau đầu

Nhiều người yêu thích cà phê biết rằng không gì có thể làm cơn đau đầu buổi sáng biến mất nhanh hơn bằng một tách cà phê nóng. Ngoài việc thúc đẩy tâm trạng của bạn và giúp bạn đối mặt với ngày mới, uống cà phê đã được chứng minh có tác dụng tích cực trong việc giảm chứng đau đầu. Chỉ cần nhớ không uống quá nhiều vì việc cai cà phê sẽ gây ra tác dụng phụ đau nửa đầu hơn.

Chọn bài tập thể dục phù hợp

Duy trì hoạt động và tập thể dục thường xuyên là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe của mình, nhưng nếu bạn đã quen với những cơn đau đầu khó chịu thì nên xem lại bài tập mình đang chọn.

Một số bài tập mạnh chẳng hạn như nâng tạ có thể dẫn đến tình trạng đau đầu. Ngược lại, các bài tập nhẹ nhàng hơn sẽ hữu ích khi đối phó với chứng đau nửa đầu. Ví dụ, yoga có thể giải phóng căng thẳng trong cơ thể của bạn, do đó làm giảm nguy cơ đau đầu do căng thẳng.

Chọn bài tập nhẹ nhàng giảm đau đầu
Cách giảm đau đầu bằng tập thể dục nhẹ nhàng

Nên xõa tóc giảm đau đầu

Mặc dù nhiều người lựa chọn búi tóc lên cao, nhưng tốt hơn hết bạn nên chọn những kiểu tóc buông xõa để tránh những cơn đau đầu khó chịu. Buộc tóc kiểu đuôi ngựa chặt có thể tạo lực gây chèn ép từ bên ngoài lên da đầu từ đó dẫn đến chứng đau nửa đầu.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.