Lợi ích đi chân trần là gì?

Đi chân trần có nhiều lợi ích mà chúng ta chưa biết hoặc chưa hề nghe tới, khi đã có rất nhiều nhà khoa học đã nói tới những lợi đi chân trần. Việc đi chân trần không chỉ có những lợi ích về mặt sức khỏe và mà nó cũng tác động tới vấn đề làm đẹp da. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý việc đi chân trần cũng nên thực hiện ở những khu vực sạch, và một số người mặc bệnh về khớp hoặc bệnh lý nên hỏi ý kiến bác sỹ. Dưới đây là những lợi ích đi chân trần.

Đi chân trần ngăn chứng mất ngủ

Đi chân trần có thể cải thiện giấc ngủ và tăng cường năng lượng của bạn. Việc đi bộ bằng chân trần sẽ giúp bạn trực tiếp cảm nhận và chịu tác động của electron từ mặt đất. Chính những tác động này sẽ cải thiện giấc ngủ, giảm đau và các triệu chứng viêm.

Lợi ích đi chân trần
Lợi ích đi chân trần với chứng mất ngủ

Lợi ích đi chân trần trong kỳ kinh nguyệt

Vì đi chân trần có thể giúp giảm đau nên sẽ giảm tình trạng đau bụng kinh. Có rất nhiều cách để giảm triệu chứng đau bụng khi tới kỳ kinh nguyệt như uống thuốc giảm đau. Tuy nhiên loại thuốc này sẽ có những tác dụng phụ không mong muốn, hay dùng lâu thuốc giảm đau cũng xảy ra hiện tượng nhờn thuốc.

Do vậy bạn chuyển sang đi chân trần sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe hơn.

Đi chân trần giảm đau bụng kinh
Đi chân trần giảm đau bụng kỳ kinh nguyệt

Cải thiện tâm trạng khi đi chân trần

Đi chân trần có thể cải thiện tâm trạng của bạn, giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn để đối mặt với những tình huống căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Chân trần chạm đất giúp bạn ít mệt mỏi và kiệt sức hơn, và đặc biệt giúp bạn giữ bình tĩnh hơn trong các tình huống khó khăn.

Giúp trẻ phát triển thể chất và thể chất

Để con bạn chạy chân trần trên đất có thể giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế dị ứng và kiểm soát cảm xúc của chính mình.

Ngoài ra đi chân trần giúp con bạn trở nên mạnh mẽ về mặt tinh thần. Dành thời gian đi chân trần trên cỏ, hoặc thậm chí là bê tông từ 10 phút đến một giờ là thời gian lý tưởng. Ngoài ra, đặt chân trên mặt cát tại bãi biển là cách tốt để nhận năng lượng từ Trái Đất truyền tới.

Trẻ đi chân trần có lợi về thể chân lẫn tinh thần
Lợi ích đi chân trần với trẻ nhỏ

Tác dụng chống lão hóa

Khi phụ nữ đi chân trần thường có hiện tượng ửng hồng trên khuôn mặt do lưu lượng máu đến các mao mạch tăng lên. Điều này cũng tương tự như với khuôn mặt của một đứa trẻ chạy xung quanh sân chơi trong mùa hè. Ngay cả 1 giờ tiếp xúc chân trần với đất cũng có thể tăng cường sức khỏe cho mô da và cải thiện vẻ ngoài của khuôn mặt.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.