6 bộ phận cơ thể rửa sai cách mà bạn chưa biết

Bộ phận cơ thể rửa sai cách như bàn chân, cánh tay,… thường không được nhiều người chú ý, thậm chí là bỏ qua mặc dù vấn đề này cũng quan trọng không kém như khi bạn chăm sóc da mặt vậy. Có khoảng 1,5 nghìn tỷ vi khuẩn sinh sống trên da của chúng ta nhưng không phải tất cả chúng đều không tốt, một số loại vi khuẩn cần thiết đối với sức khỏe của con người.

Đây chính là lý do tại sao bạn nên chú ý tới việc bộ phận nào trên cơ thể cần phải làm sạch bằng xà phòng hay cần phải tránh xà phòng, để hạn chế tình trạng bộ phận cơ thể rửa sai cách. Dưới đây là tất cả nội dung cần thiết để bạn đọc nắm rõ tất cả thông tin cũng như cách chăm sóc bộ phận cơ thể đúng cách.

Bộ phận rửa sai cách: Bàn chân

Bàn chân là một trong những bộ phận cơ thể rửa sai cách, mà thực tế cần phải làm sạch bằng sữa tắm hàng ngày. Tuy nhiên vấn đề này lại không được mọi người chú ý đến, mà đa phần sẽ chỉ bôi xà phòng ở phần trên cơ thể mà thôi.

Nếu bạn không biết thì bàn chân rất dễ mắc những bệnh về da như nấm da nhất là khi bạn đi dép tông, những người thường đổ mồ hôi chân. Vì vậy hãy trực tiếp bôi sữa tắm lên bàn chân để làm sạch chúng. Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên tẩy da chết ở gót chân hàng ngày, nhưng không nên kỳ cọ mạnh. Cũng cần chú ý làm sạch kẽ ngón chân hàng ngày khi tắm rửa để tránh vi trùng lây lan.

Rửa sạch bàn chân
Bộ phận cơ thể rửa sai cách: Bàn chân

Vùng da sau gáy

Mùa hè nóng bức thường hay đổ mồ hôi thì vùng da sau gáy cũng là nơi “tụ tập” của nhiều loại vi khuẩn. Với những bạn nữ tóc dài, hoặc khi tập thể dục thì lượng mồ hôi dồn xuống phần vùng da sau gáy càng nhiều. Hàng ngày chúng ta cũng cần dùng bọt biển rửa sạch vùng da sau gáy bằng xà phòng để hạn chế sự lây lan của vi khuẩn.

Làm sạch vùng da sau gáy
Vùng da sau gáy thường rửa sai cách

Đôi mắt

Rửa mắt bằng xà phòng tắm, kể cả xà phòng nhẹ nhất cũng tuyệt đối không được vì rất dễ gây hại cho giác mạc và củng mạc cho đôi mắt. Thực tế, tuyến lệ đã đảm nhận nhiệm vụ làm sạch mắt và bảo vệ mắt khỏi các chất kích ứng và những bụi bẩn khi bay vào mắt, thông qua cơ chế điều tiết nước mắt.

Nếu bạn muốn làm sạch mắt thì cần sử dụng dầu gội trẻ em không mùi. Khuấy đều nửa thìa cà phê dầu gội trẻ em trong cốc nước ấm, rồi dùng khăn mềm chấm vào hỗn hợp. Tiếp đến bạn lau khăn quanh vùng mắt thật nhẹ nhàng rồi rửa sạch lại bằng nước.

Chăm sóc mắt đúng cách
Làm sạch vùng mắt đúng cách

Bộ phận cơ thể rửa sai cách: Phần bẹn

Theo tất cả các chuyên da da liễu thì cần phải làm sạch phần bẹn hàng ngày khi tắm rửa. Do đặc tính cấu tạo của phần bẹn có những nếp gấp là nơi lý tưởng để vi khuẩn trú ngụ, từ đó dẫn tới tình trạng có mùi hôi hoặc để lâu có thể dẫn tới nhiễm trùng với những người bệnh không đi lại được mà không được lau cơ thể sạch sẽ. Để làm sạch thì cần sử dụng xà phòng tẩm vào giấy mềm hoặc khăn và lau sạch sẽ phần bẹn.

Làm sạch phần bẹn
Cách làm sạch phần bẹn đúng cách

Phần da dưới móng tay

Chắc chắn nhiều người không chú ý tới phần da dưới móng tay. Các vi khuẩn ở dưới móng tay của bạn rất nhiều qua quá trình sinh hoạt cầm nắm hàng ngày. Và chúng ta cũng không thể rửa sạch chỉ bằng việc bạn rửa tay theo cách thông thường. Phương pháp làm sạch hiệu quả nhất đó là dùng bông tăm ngâm với nước ấm, rồi từ từ làm sạch vùng da dưới móng tay. Điều này sẽ giúp loại bỏ các vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy được.

Làm sạch vùng da dưới móng tay
Bộ phận cơ thể rửa sai cách: Vùng da dưới móng tay

Cánh tay và chân

Thực tế thì vùng da ở cánh tay và chân không cần thiết phải rửa kỹ, chà xát bằng sữa tắm hàng ngày. Đây là vùng da không tiết dầu nên không cần phải làm sạch bằng xà phòng thường xuyên. Nếu lạm dụng quá sẽ dẫn tới việc da bị khô.

Không cần làm sạch vùng cánh tay hàng ngày
Chỉ nên thường xuyên làm sạch vùng cánh tay

Tắm trước khi gội đầu

Nhiều người thường có thói quen tắm rồi mới gội đầu, nhưng bạn cũng cần thực hiện đúng để tránh việc kích ứng da từ dầu xả. Khi chúng ta xả nước sau khi dùng dầu xả thì lượng dầu xả sẽ bám vào da dẫn tới kích ứng. Cách gội đầu và tắm đúng cách đó là gội đầu rồi xả sạch bằng nước, tiếp đến dùng dầu xả cho tóc, tắm rửa bằng sữa tắm rồi cuối cùng mới xả sạch dầu xả và sữa tắm cùng lúc. Như vậy cả dầu xả lẫn sữa tắm đều được loại bỏ hết trên da bạn.

Loại sạch dầu xả trên da
Chú ý gội đầu và tắm cùng lúc

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.