9 mẹo cải thiện ngoại hình để tăng tự tin

Cải thiện ngoại hình, cải thiện vẻ bề ngoài sẽ giúp chúng ta tự tin hơn rất nhiều, mở ra nhiều cơ hội mới trong cuộc sống. Việc chú ý đến ngoại hình cũng thể hiện sự tôn trọng của bạn với đối phương, hay thậm chí thể hiện chính bản thân mình. Dưới đây là 9 mẹo cải thiện ngoại hình mà bạn có thể áp dụng trong cuộc sống.

Cải thiện ngoại hình qua chiều dài quần

Quần ống loe và ống rộng là một trong những mẫu quần thịnh hành, hay những cô nàng năng động sẽ có xu hướng chọn những chiếc quần skinny jeans. Và cho dù bạn lựa chọn kiểu quần nào đi chăng nữa thì độ dài vẫn là điều nên chú ý.

Nếu bạn thường đi giày cao gót thì hãy chắc chắn gấu quần dài đến mắt cá chân. Nếu giày thể thao thì chiều dài quần phải đến nút thắt trên cùng của dây giày.

Cải thiện ngoại hình đơn giản
Cải thiện ngoại hình bằng cách chọn quần

Chọn phấn nền trùng màu mặt với cổ

Khi mua kem nền, bạn phải luôn nhớ quét kem nền ở nhiều vị trí: dọc theo quai hàm, chính giữa khuôn mặt, cổ và ngực và cũng nên lựa chọn kem nền theo mùa.

Thói quen trang điểm của bạn nên luôn kết hợp việc bôi kem nền từ dưới lên trên, dưới xương hàm đến cổ.

Chọn trang phục có họa tiết nhỏ, đơn giản

Những họa tiết khổng lồ, quá khổ, đậm không chỉ khiến bạn trông to hơn mà còn khiến ngoại hình của bạn trở nên tồi tệ. Nếu đã lựa chọn 1 mẫu áo có họa tiết khổ to thì nên chọn loại họa tiết in và màu sắc trung tính.

Việc lựa chọn áo có họa tiết nhỏ giúp cho việc phối quần áo đơn giản hơn.

Chọn họa tiết cho quần áo
Chọn họa tiết quần áo

Lựa chọn trang phục thể hiện cá tính

Những trang phục bạn mặc hàng ngày không chỉ đơn giản là lựa chọn quần áo dễ nhìn mà còn thể hiện bản thân mình như nào, tính cách của bản thân. Khi mặc những bộ đồ khác biệt với tính cách của bạn sẽ khiến chúng ta khó chịu và không còn tự tin.

Nếu muốn thử một gì đó mới mẻ thì luôn chú ý đến màu sắc, họa tiết trang phục và độ dài của trang phục.

Chọn trang phục ôm sát cơ thể

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để tìm kiếm trng phục phù hợp là phải tính đến hình dáng cơ thể . Quần áo phù hợp phải làm nổi bật hình dáng của bạn và tôn điểm mạnh trên cơ thể.

Hình dáng cơ thể sẽ quyết định quần áo nào phù hợp với bạn và quần áo nào không phù hợp, cùng với cách bạn có thể tận dụng tốt nhất tủ quần áo của mình.

Chọn quần áo theo lứa tuổi

Mỗi một lứa tuổi sẽ có phong cách thời trang riêng để vẫn giữ được phong thái phù hợp với lứa tuổi, những vẫn có nét sang trọng từ ngoại hình. Nếu bạn không thực sự chắc chắn điều gì phù hợp với mình, bạn nên chọn cách ăn mặc cổ điển.

Tốt nhất nên bỏ lại những chiếc dây đai và áo crop top ở tuổi đôi mươi, thay vào đó là những bộ váy dài đến mắt cá chân, quần tây và áo sơ mi bình thường.

Chọn quần áp đúng lứa tuổi
Lựa chọn quần áo theo lứa tuổi

Chọn đúng tông màu trang phục

Mặc sai màu là một lỗi thời trang phổ biến. Màu vàng tươi hoặc hồng có thể phù hợp với người khác nhưng có thể không quá phù hợp với bạn. Hãy thử các màu khác nhau và chọn màu phù hợp nhất với mình.

Cải thiện ngoại hình bằng kính mắt

Cũng giống như hình dáng cơ thể, hình dạng khuôn mặt cũng là một điều quan trọng mà bạn cần lưu ý khi mua kính cận hoặc kính râm. Gọng kính là cách hoàn hảo để thể hiện bạn là ai, phong cách của bạn và tính cách của bạn.

Chỉ cần bạn xác định rõ gương mặt của mình thuộc dạng nào như hình vuông, trái xoan hoặc hình tròn thì sẽ rất dễ dàng trong việc lựa chọn kính mắt phù hợp.

Lựa chọn mắt kính phù hợp
Lựa chọn mắt kính cho gương mặt

Chọn áo ngực đúng kích cỡ

Hãy chắc chắn rằng áo ngực vừa vặn với thân hình trước khi mua. Nếu rộng thì áo ngực sẽ bị cuốn lên hoặc nếu quá chật sẽ tạo nên những vết hằn dây áo ở sau lưng. Hãy thử các kích cỡ khác nhau hoặc nhờ nhân viên bán hàng tư vấn đề tìm được kích cỡ và loại áo ngực phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.