Tuổi tam tai năm 2023

Tuổi tam tai năm 2023, tam tai năm 2023 hay cách tính hạn tam tai như nào được rất nhiều người tìm hiểu. Vậy tam tai 2023 là tuổi con gì và làm sao để xác định hạn tam tai 2023. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xác định được hạn tam tai 2023 và những năm tam tai khác cho từng nhóm tuổi

Tuổi tam tai năm 2023

Hạn tam tai nghĩa là hạn trong 3 năm liên tiếp, gặp những chuyện không tốt đẹp. Cứ 12 năm thì sẽ gặp hạn tam tai một lần, 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai.

Năm 2023 là năm Nhâm Dần, vậy các 3 con giáp có hạn tam tai trong năm 2023 là Thân, Tý, Thìn.

Tuổi Tý: Tuổi Tý sang năm Dần, năm đầu của tam tai gặp nhiều khó khăn, nhất là khi bạn khởi nghiệp, thực hiện những dự án mới hay chuyển sang công ty mới chẳng hạn. Chuyện gia đình cũng không được yên bình, vợ chồng hay xảy ra mâu thuẫn.

Tuổi Thìn: Công việc của Thìn trong năm 2023 lại có chút tiến triển hơn năm 2022, nhưng chưa đạt được thành quả như mong đợi. Tiền tài trong năm 20223 của tuổi Thìn không giữ được lâu, hao tài tốn của. Gia chủ cần chú ý về sức khỏe của mình và gia đình.

Tuổi Thân: Năm 2023 là năm cực khó khăn với tuổi Thân, tiền tài hao hut, công việc không được như ý, hao tài nặng. Bên cạnh đó hay vướng phải chuyện tiểu nhân. Gia đình có xung đột, vợ chồng không hòa thuận hay xảy ra cãi cọ và tranh luận. Tuổi Thân cần hết sức chú ý về vấn đề sức khỏe.

Dưới đây là năm sinh cho hạn tam tai của 3 tuổi trong năm 2023.

Tam tai 2023
Tuổi tam tai 2023

Cách tính tam tai, tính hạn tam tai

12 con giáp được phân chia thành tam hợp và tam tai. Hạn tam tai sẽ tính theo tam hợp. Tam hợp gồm các nhóm con giáp Thân – Tý – Thìn, Sửu – Tỵ – Dậu, Dần – Ngọ – Tuất, Mão – Mùi – Hợi. 3 con giáp hợp tuổi nhau sẽ có chung 1 hạn trong 3 năm liên tiếp, năm đầu, năm giữa và năm cuối. Dưới đây là bảng tính hạn Tam tai cho 12 con giáp.

Bảng hạn tam tai
Tính hạn tam tai cho 12 con giáp

Từ bảng hạn tam tai này mà theo quan niệm dân gian, gia chủ khi vướng phải hạn tam tai cần chú ý tới các vận hạn.

Năm đầu tiên của hạn tam tai (Hỏa tai), gia chủ không nên bắt đầu làm những công việc trọng đại.

Năm giữa của hạn tam tai (Thủy tai) thì gia chủ không nên dừng việc mà mình đang tiến hành. Bởi nếu sau khi dừng lại, nếu có tiếp tục thì dễ gặp nhiều trở ngại, không suôn sẻ và thất bại. Thông thường hạn ở năm giữa là nặng nhất.

Vào năm cuối tam tai (Phong tai) gia chủ lưu ý không nên kết thúc công việc quan trọng vào đúng năm này.

Ngoài ra, tuổi gặp hạn tam tai cũng cần chú ý tới một số việc xấu có thể xảy ra như:

  • Gia đình, thân tộc 2 bên nội ngoại có người mất
  • Dễ xảy ra tai nạn xe cộ
  • Bị đau, chấn thương
  • Dính dáng đến pháp luật, kiện tụng
  • Mất tiền bạc
  • Dính điều thị phi

Trong năm đầu tam tai thì những việc hệ trong, trọng đại cũng không nên làm gồm cưới hỏi, xây dựng nhà cửa, mở mang phát triển làm ăn, mua nhà.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.