Tại sao không uống cà phê ngay sau bữa ăn?

Uống cà phê ngay sau bữa ăn có được không? Khi uống cà phê ngay sau bữa ăn sẽ tác động như nào tới sức khỏe của chúng ta? Cà phê hiện nay là đồ uống yêu thích của nhiều người trên thế giới, giúp chúng ta tỉnh táo và cũng có nhiều lợi ích về mặt sức khỏe. Tuy nhiên, việc uống cà phê ngay sau bữa ăn cũng ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy tại sao không nên uống cà phê sau ngay sau bữa ăn?

Uống cà phê ngay sau bữa ăn gây khô da

Một tách cà phê vào buổi sáng có lợi cho sức khỏe về nhiều mặt. Nhưng uống cà phê trực tiếp ngay sau bữa ăn sẽ khiến cơ thể bạn không hấp thu tất cả các chất dinh dưỡng từ thức ăn và có thể làm giảm sự hấp thụ sắt tới 80%. Khi cơ thể không nhận đủ chất sắt, nó sẽ ảnh hưởng đến cơ thể và đặc biệt với da. Khi đó da trở nên nhợt nhạt và khô hơn bình thường, khiến các nếp nhăn trở nên rõ ràng hơn.

Uống cà phê ngay sau bữa ăn
Uống cà phê ngay sau bữa ăn gây khô da

Hỏng men răng

Uống cà phê ngay sau bữa ăn có thể làm chậm khả năng hấp thụ các khoáng chất thiết yếu khác bao gồm cả canxi. Cơ thể sẽ mất đi một lượng canxi qua tóc và da, hay đào thải nó qua mồ hôi và nước tiểu. Uống cà phê khiến cơ thể bạn mất nhiều canxi hơn và nếu chế độ ăn uống của bạn không bù đắp được lượng canxi đó, thì cơ thể tự động sẽ canxi từ xương và răng. Điều này có thể làm cho răng của bạn dễ gãy và nhạy cảm hơn.

Uống cà phê ngay sau bữa ăn tăng cholesterol xấu

Nhiều người thường thưởng thức bữa sáng cùng cà phê. Nhưng thói quen ăn cả hai gần như cùng lúc có thể khiến lượng cholesterol tăng vọt. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu có trong cà phê ảnh hưởng đến khả năng điều chỉnh cholesterol của cơ thể, khiến đồ uống yêu thích của chúng ta trở thành một trong những hợp chất làm tăng cholesterol nhất trong chế độ ăn uống.

Uống cà phê ngay sau bữa ăn tặng cholesterol xấu

Không tốt cho tóc

Ngay cả khi chế độ ăn uống của bạn cân bằng và giàu các chất dinh dưỡng cần thiết, thói quen uống cà phê ngày sau bữa ăn vẫn ảnh hưởng tới cơ thể của bạn. Bởi vì, uống một cốc cà phê ngay sau bữa ăn sẽ làm giảm khả năng hấp thụ nhiều nguyên tố vi lượng quan trọng, từ đó tác động đến cơ thể bạn theo nhiều cách và còn có thể ảnh hưởng đến tóc của bạn.

Khi cơ thể bạn thiếu chất sắt, máu sẽ khó vận chuyển oxy để kích thích mọc tóc. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe da đầu của bạn và cuối cùng có thể dẫn đến rụng tóc.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.