Ngày xuất hành Tết 2023, ngày giờ xuất hành Tết Qúy Mão

Ngày xuất hành Tết 2023 đầu năm, ngày giờ xuất hành Tết là một trong những phong tục cổ truyền có từ lâu đời và được thực hiện cho tới ngày hôm nay. Ngày xuất hành Tết còn mang lại rất nhiều ý nghĩa, mong muốn cho một năm mới mọi việc xuôn xẻ, gặp may gặp mắn và thành công trong cuộc sống. Vậy ngày xuất hành Tết 2023 là ngày nào, vào giờ nào? Dưới đây là thông tin chi tiết tới bạn để có được ngày xuất hành Tết 2023 đẹp.

Tại sao chọn ngày xuất hành Tết đầu năm?

Việc chọn ngày xuất hành Tết đầu năm đã có từ rất lâu, thời ông cha ta ngày xưa và cũng là một trong những tập tục tâm linh, văn hóa của dân tộc ta. Năm mới tới cũng bắt đầu những dự định mới, những công việc mới nên mọi người đều hy vọng có thể có một năm suôn sẻ, gặp may mắn, mọi việc hanh thông.

Khi chọn ngày xuất hành đầu năm, mọi người sẽ chọn giờ Hoàng đạo, chọn hướng xuất hành để mong rằng ngày đầu tiên của năm mới có thể gặp may gặp mắn cho suốt cả một năm. Với những người làm kinh doanh, buôn bán, người phải di chuyển đường xa thì việc xem ngày xuất hành Tết đầu năm cũng rất quan trọng.

Ngày xuất hành Tết 2023, ngày giờ xuất hành 2023

Đầu năm Quý Mão 2023, muốn cầu tài lộc, chọn hướng Tây Nam, Tây Bắc. Còn muốn cầu hỷ khí, may mắn, nên đi về hướng Tây Bắc. Xét về phong thủy phương vị, có tất cả 8 hướng, mỗi hướng ứng với các quẻ vị và mang ngũ hành khác nhau, cụ thể:

  • Hướng Nam: Thuộc Quẻ Ly, hành Hỏa
  • Hướng Bắc: Thuộc Quẻ Khảm, hành Thủy
  • Hướng Đông: Thuộc Quẻ Chấn, hành Mộc
  • Hướng Tây: Thuộc Quẻ Đoài, hành Kim
  • Hướng Đông Nam: Thuộc Quẻ Tốn, hành Mộc
  • Hướng Đông Bắc: Thuộc Quẻ Cấn, hành Thổ
  • Hướng Tây Nam: Thuộc Quẻ Khôn, hành Thổ
  • Hướng Tây Bắc: Thuộc Quẻ Càn, hành Kim

Trong 8 hướng này, mỗi hướng lại có sự sinh khắc chế hóa khác nhau. Khi chọn hướng xuất hành đầu năm 2023 Quý Mão, chỉ nên lấy hướng sinh vượng hoặc ta sinh cho cung. Nếu xuất hành theo hướng tương sinh, tức hướng tốt cho vận khí, thì cả năm hứa hẹn nhiều may mắn, hỷ khí, cát lành.

Ngày xuất hành Tết
Ngày xuất hành Tết đầu năm đẹp

Xem ngày xuất hành Tết mùng 1 2023

Ngày mùng 1 Tết đầu năm là ngày mở đầu cho 1 năm được coi là ngày đại cát và quan trọng của 1 năm.

Ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán: Xuất hành theo hướng Hỉ Thần: Tây Bắc – Tài Thần: Tây Nam là rất tốt.

Hướng xuất hành thường có 2 hướng chính là Tài Thần (để cầu tài lộc) và Hỷ Thần (để cầu may mắn, hỷ khí). Ngày Đường Phong: Rất tốt, xuất hành thuận. Cầu tài được như ý muốn. Gặp quý nhân phù trợ.

Theo Lịch vạn niên năm 2023, ngày mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là ngày Canh Thìn 庚辰 [Hành: Kim], tháng Giáp Dần 甲寅 [Hành: Thủy]. Nếu muốn cầu tiền bạc, hãy xuất hành về hướng Tài Thần Tây Nam. Nếu muốn cầu may mắn, hỷ khánh, nên đi về hướng Tây Bắc để gặp Hỷ Thần.

Lưu ý: Từ lúc 00h ngày mùng 1/1 Quý Mão (Lịch mặt trăng, mặt trời) âm lịch được tính là thời khắc đầu tiên của năm mới Quý Mão 2023.

Giờ hoàng đạo: Dần (03h-05h); Thìn (07h-09h); Tỵ (9h-11h); Thân (15h-17h); Dậu (17h-19h); Hợi (21h-23h)

– Giờ xuất hành:

+ Giờ Đại An [Tí (23h-01h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

+ Giờ Tốc Hỷ [Sửu (01-03h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

+ Giờ Tiểu Các [Thìn (07h-09h)]: Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

+ Giờ Đại An [Ngọ (11h-13h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.
Giờ Tốc Hỷ [Mùi (13h-15h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

+ Giờ Tiểu Các [Tuất (19h-21h)]: Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

Hướng xuất hành đầu năm 2023 Quý Mão được tính từ nơi gia chủ ở so với hướng muốn đến. Vì vậy, để cầu mong tài lộc vượng phát năm 2023, lần đầu tiên bước ra khỏi nhà, bạn nên đi về hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc sau đó đi tiếp các nơi khác.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.