Ngừng ăn trái cây và rau củ có những tác hại gì?

Khi bạn ngừng ăn trái cây và rau củ thì sẽ có những tác hại nào ảnh hưởng tới cơ thể của chúng ta?

Trong rau củ, trái cây có chứa nhiều  thành phần dinh dưỡng mà bạn không thể tìm thấy trong bất kỳ loại thực phẩm nào khác, và nếu chúng ta hoàn toàn loại bỏ chúng, chúng ta có thể gặp nhiều vấn đề khác nhau liên quan tới sức khỏe. Dưới đây là một số điều sẽ xảy ra khi bạn hoàn toàn loại bỏ trái cây và rau củ ra khỏi thực đơn của mình.

Ngừng ăn trái cây và rau củ gây giảm thị lực

Điều gì thực sự xảy ra khi bạn ngừng ăn trái cây và rau củ
Suy giảm thị lực ban đêm

Thị lực ban đêm suy giảm sẽ làm tăng nguy cơ mất an toàn khi bạn lái xe vào ban đêm. Để có thể quan sát rõ ràng các vật trong bóng tối, cần bổ sung vitamin A cho mắt.  Vitamin A thường được tìm thấy ở hai dạng là retinol và beta-carotene. Retinol thường có trong gan cá, dầu cá và trứng, nhưng nó rất độc nếu bạn ăn quá nhiều. Trong khi đó, rau củ quả là nguồn cung cấp beta-carotene cao và an toàn.

Mùi cơ thể

Điều gì thực sự xảy ra khi bạn ngừng ăn trái cây và rau củ
Ngừng ăn trái cây và rau củ gây mùi cơ thể

Tương tự như tóc và màu mắt, di truyền xác định mùi cơ thể tạo ra từ tuyến dầu và tuyến mồ hôi. Ngoài ra, thực phẩm cũng ảnh hưởng rất nhiều đến mùi cơ thể của chúng ta. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn rau củ quả thường có mùi cơ thể dễ chịu hơn ngay cả khi họ không sử dụng xà phòng hoặc chất khử mùi trong một thời gian.

Ngừng ăn rau củ quả có thể gây ra trầm cảm

Điều gì thực sự xảy ra khi bạn ngừng ăn trái cây và rau củ
Loại bỏ rau củ quả có thể gây ra trầm cảm

Chế độ ăn uống không chỉ ảnh hưởng đến vóc dáng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của chúng ta. Theo nhiều nghiên cứu, những người không ăn rau củ quả thường có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao hơn.

Rối loạn tiêu hóa

Điều gì thực sự xảy ra khi bạn ngừng ăn trái cây và rau củ
Rối loạn tiêu hóa do ngừng ăn trái cây và rau củ

Lười ăn trái cây, rau củ có thể làm tăng nguy cơ gặp các vấn đề về tiêu hóa như táo bón, trĩ, viêm ruột thừa.

Trái cây và rau củ có chứa cellulose giúp tăng trọng lượng phân, giúp phân di chuyển dễ dàng hơn. Trái cây và rau củ cũng chứa nhiều chất xơ có thể giúp ngăn ngừa và giảm nhẹ các triệu chứng táo bón. Đồng thời, chế độ ăn nhiều chất xơ cũng giúp giảm nguy cơ viêm ruột thừa và bệnh trĩ.

Ảnh hưởng đến sắc tố da

Điều gì thực sự xảy ra khi bạn ngừng ăn trái cây và rau củ
Ảnh hưởng tới sắc tố da

Có nhiều yếu tố dẫn đến quầng thâm dưới mắt, trong đó có một nguyên nhân là do lưu lượng máu giảm, có thể dẫn đến màu da trông như vết thâm.

Khoa học đã chứng minh sự thiếu hụt của vitamin K là một trong những nguyên nhân dẫn đến màu da không đồng đều, da bị tổn thương và da có màu xanh tái. Và các loại rau như bông cải xanh, rau bina, bắp cải và rau diếp là nguồn cung cấp vitamin K dồi dào.

Nguồn: Brightside

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.