Không nên ngủ nghiêng bên phải, tại sao?

Không nên ngủ nghiêng bên phải vì sẽ không tốt cho cơ thể của bạn, tác động tới khá nhiều cơ quan trong cơ thể, cho dù ngủ nghiêng bên phải có thể tốt cho tim của chúng ta. Thực tế việc lựa chọn tư thế ngủ rất cần thiết, và để chọn tư thế ngủ cơ lợi cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Vậy tại sao không nên ngủ nghiêng bên phải, ngủ nghiêng bên phải có những tác hại gì tới cơ thể chúng ta?

Ngủ nghiêng bên phải tăng trào ngược dạ dày

Nếu bạn thường gặp phải tình trạng đau nhức vùng bụng hay ợ nóng, thì nên thực hiện thay đổi trong lối sống ngay lập tức, chẳng hạn như mặc quần áo rộng rãi thoải mái và chọn các bài tập thể dục phù hợp để có thể giúp giảm các triệu chứng này.

Nhưng nếu bạn luôn ngủ nghiêng về bên phải, điều đó có thể ảnh hưởng tới dạ dày vì nó có thể làm cho tình trạng trào ngược trở nên tồi tệ hơn. Hãy đổi tư thế nghiêng bên trái để làm dịu cảm giác nóng rát ở ngực.

Không nên ngủ nghiêng bên phải
Không nên ngủ nghiêng bên phải sẽ ảnh hưởng dạ dày

Ảnh hưởng lưu thông máu

Ngoài việc có lợi cho tiêu hóa của bạn, ngủ nghiêng về bên trái có thể giúp tim bơm máu hiệu quả hơn. Khi ngủ nghiêng về bên phải khiến áp lực của cơ thể đè lên các mạch máu, nhưng khi ngủ nghiêng về bên trái có thể làm tăng lưu lượng máu. Lưu thông máu ổn định là chìa khóa để duy trì sức khỏe tổng thể đồng thời cũng có thể ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch.

Không nên ngủ nghiêng bên phải khi mang bầu

Khi mang thai phần lớn sẽ có tình trạng sưng chân và bụng ngày càng lớn sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Nếu bạn ngủ nghiêng về bên phải sẽ hạn chế lưu lượng máu đến tim và thai nhi. Vì bào thai đã đã đẩy một số cơ quan của bạn lên trên, nên cảm giác khó chịu này có thể khiến bạn không thể ngủ được nhiều.

Mang bầu không nên ngủ nghiêng bên phải
Không nên ngủ nghiêng bên phải khi mang bầu

Ngủ nghiêng bên phải làm ảnh hưởng tới gan

Vì gan nằm ở phía bên phải của cơ thể nên khi ngủ nghiêng về bên phải sẽ gây áp lực nhiều hơn lên cơ quan thiết yếu này và cuối cùng có thể dẫn đến tắc nghẽn gan. Để tránh điều này, bạn hãy cố gắng không ngủ nghiêng bên phải thường xuyên để hạn chế những tác động tới gan.

Ngủ nghiêng bên phải ảnh hưởng tới gan
Không nên ngủ nghiêng bên phải để bảo vệ gan

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.