Bí ẩn đằng sau những bức tranh nổi tiếng

Bí ẩn đằng sau những bức tranh nổi tiếng ngày nay đã được khai phá dần dần. Các bức tranh của các nghệ sĩ không chỉ là nguồn cảm hứng mà nó còn ẩn chứa những bí ẩn lớn. Họ thường thêm những chi tiết nhỏ gây tò mò vào những bức tranh của mình hoặc để truyền tải những thông điệp mà thoạt nhìn sẽ không thể nhận ra. Dưới đây là giải mã bức tranh nổi tiếng trên thế giới.

The Old Guitarist – Pablo Picasso

Bí ẩn đằng sau những bức tranh nổi tiếng: The Old Guitarist - Pablo Picasso
Bí ẩn đằng sau những bức tranh nổi tiếng: The Old Guitarist – Pablo Picasso

Nếu bạn nhìn kỹ tác phẩm The Old Guitarist của Pablo Picasso, bạn có thể thấy một hình bóng phụ nữ mờ ảo phía sau đầu người đàn ông chơi ghi-ta. Sau khi chụp bức tranh dưới tia hồng ngoại và tia X, các nhà nghiên cứu từ Viện Nghệ thuật Chicago đã phát hiện ra một vài hình dạng khác ẩn bên dưới. Rất có thể, Picasso không có đủ tiền mua giấy vẽ nên ông phải vẽ đè lên những bức tranh cũ.

Màu vàng chủ đạo trong các bức tranh của Vincent van Gogh

Bí ẩn đằng sau những bức tranh nổi tiếng: Tranh của Vincent van Gogh
Bí ẩn đằng sau những bức tranh nổi tiếng: Tranh của Vincent van Gogh

Hầu hết các bức tranh của Vincent van Gogh đều có màu vàng chủ đạo. Giáo sư Paul Wolf giải thích rằng đó là tác dụng phụ của một loại thuốc chữa động kinh mà danh họa mắc phải, nó làm ông thay đổi nhận thức về màu sắc. Thế giới của Vincent van Gogh thực sự có thể trông giống như cách chúng ta nhìn thấy nó trong các bức tranh sơn dầu của người họa sĩ tài ba này

Last Supper – Danh họa Leonardo da Vinci

Last Supper - Leonardo da Vinci
Bí ẩn đằng sau những bức tranh nổi tiếng: Last Supper – Leonardo da Vinci

Nhà nghiên cứu người Ý Sabrina Sforza Galitzia đã đề xuất một cách giải thích khác thường về Bức tranh Last Supper của Leonardo da Vinci. Cô chắc chắn rằng trong bức tranh của mình, họa sĩ đã để lại lời tiên đoán về ngày tận thế sẽ xảy ra vào ngày 21/3/4006. Để đi đến kết luận này, nhà nghiên cứu đã giải mã toán học và chiêm tinh của bức tranh.

Bí ẩn đằng sau những bức tranh nổi tiếng của danh hoạ Leonardo da Vinci

Đó không phải là bí ẩn duy nhất của Bức tranh Last Supper. Bàn tay của Đấng Christ và các sứ đồ, cùng với những ổ bánh mì trên bàn, tạo thành một thứ có thể được đọc như một ký hiệu âm nhạc. Sau khi thử nghiệm, nó nghe giống như một giai điệu ngắn.

Adele Bloch-Bauer- Danh họa Gustav Klimt

Một trong những bức tranh nổi tiếng nhất của danh họa Gustav Klimt là bức tranh ông vẽ bà Adele Bloch-Bauer. Tuy nhiên, bức vẽ này lại làm theo yêu cầu của chính chồng bà Adele – ông chủ của công ty sản xuất đường Ferdinand Bloch-Bauer. Sau khi phát hiện Adele ngoại tình với Klimt, chồng bà này đã quyết định thuê danh họa vẽ hàng trăm bức tranh vợ mình để Klimt mệt mỏi và căm ghét bà. Điều này dường như đã hiệu quả khi làm tình cảm của danh họa với Adele nguội lạnh dần.

Mona Lisa – Danh họa Leonardo da Vinci

Mona Lisa - Leonardo da Vinci
Bí ẩn đằng sau những bức tranh nổi tiếng của danh hoạ Leonardo da Vinci: Bức Mona Lisa

Nha sĩ kiêm chuyên gia nghệ thuật Joseph Borkowski đã nghiên cứu rất kỹ bức tranh của Leonardo da Vinci và tuyên bố phát hiện ra bí mật ẩn dấu sau nụ cười của Mona Lisa. Ông ấy tin rằng Mona Lisa đã bị mất răng cửa và điều đó ảnh hưởng đến nét biểu cảm trên khuôn mặt của nàng.

Mozart là thành viên Hội tam điểm (Mason)

Bí ẩn đằng sau bức tranh nổi tiếng về danh hoạ Mozart

Có những bằng chứng rõ ràng cho thấy Wolfgang Amadeus Mozart là một thành viên của Hội Tam Điểm (Mason) – một tổ chức hội kín lâu đời. Thậm chí trong bức chân dung khi còn nhỏ của ông do họa sĩ Pietro Antonio Lorenzoni vẽ, chúng ta có thể thấy biểu tượng của hội kín này khi một cánh tay được giấu đi thể hiện thứ bậc trong hội kín bí mật này.

Nguồn: BrightSide

Trên đây là Bí ẩn đằng sau những bức tranh nổi tiếng, mời các bạn xem thêm những bài viết thú vị khác trên Tobitu như là:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.