Những món đồ không nên để trong nhà vệ sinh

Trung bình chúng ta dành khoảng 30 phút mỗi ngày trong nhà vệ sinh. Có nhiều đồ dùng chăm sóc cá nhân như khăn tắm, bánh xà phòng, dao cạo, kem dưỡng da… ngỡ như để trong nhà vệ sinh là hợp lý nhưng thực sự lại không phải như vậy.

Trên thực tế, nhiều món đồ không phù hợp với môi trường phòng tắm, và đôi khi chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ ngoài của chúng ta nếu để trong môi trường ẩm và nóng. Dưới đây là một số đồ vật không nên để trong nhà vệ sinh.

10 đồ vật không nên để trong phòng vệ sinh

Xà bông

Không nên đặt bánh xà bông gần vòi nước nóng vì nước nóng có thể làm giảm thời hạn sử dụng, ăn mòn khiến cặn xà bông tích tụ và trở thành “vết bẩn cứng đầu” trên mặt bồn rửa hay khay đựng. Cách tốt nhất để bảo quản xà phòng là để trên khay đựng có lỗ thoát nước và cách xa vòi nước

Để xà phòng trong khay đựng

Cọ trang điểm

Cọ trang điểm cần được vệ sinh thường xuyên và giữ trong môi trường khô để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Do đó, tránh để cọ trang điểm trong nhà vệ sinh vì môi trường ẩm ướt  chính là môi trường lý tưởng để kích thích nấm mốc và vi khuẩn phát triển trên cọ trang điểm. Điều này rất ảnh hưởng đến da của bạn.

Cọ trang điểm để nơi không thoáng

Nước hoa

Môi trường ẩm ướt trong nhà vệ sinh sẽ gây ra hiện tượng oxy hóa và làm bay mùi nước hoa. Để giữ nước hoa lâu hơn, bạn nên để nước hoa trong tủ quần áo, hoặc tủ đồ ở bên ngoài phòng tắm.

Không nên để nước hoa trong phòng tắm

Khăn tắm

Môi trường ẩm ướt trong phòng tắm trở thành nơi lý tưởng để vi khuẩn trên khăn tắm sinh sôi và phát triển, từ đó có thể gây kích ứng cho da. Vì vậy, bạn nên giặt khăn sau 3 lần sử dụng và phơi khô trước khi sử dụng lại.

Nên giặt khăn tắm thường xuyên

Kem dưỡng da

Nếu kem dưỡng da của bạn không đóng nắp chặt mà để trong phòng tắm thì không khí ẩm ướt  có thể kích thích vi khuẩn phát triển, khiến da bạn bị nổi mụn hơn. Ngoài ra hơi nước nóng có thể phá vỡ cấu trúc của kem dưỡng.

Vì vậy, bạn nên cất các sản phẩm chăm sóc da trong ngăn kéo ở nơi khô ráo ngoài nhà tắm hoặc trong tủ lạnh.

Để kem dưỡng da nơi khô ráo

Dao cạo râu

Hơi nước từ vòi sen và sự tích tụ của độ ẩm có thể làm hoen gỉ lưỡi dao và làm tổn thương làn da của bạn. Ngay cả khi bạn vệ sinh đúng cách và lau khô sau khi sử dụng thì việc để dao cạo trong phòng tắm ẩm ướt sẽ làm giảm “tuổi thọ” của dao.

Bàn chải đánh răng

99% chúng ta đều để bàn chải đánh răng trong nhà vệ sinh. Khi bạn xả nước bồn cầu mà không đậy nắp, vi trùng có thể lây lan trong bán kính tới 4,5 m và có khả năng bám lên bàn chải đánh răng của bạn. Nghiên cứu cho thấy trên 60% bàn chải để trong nhà tắm có dấu vết của chất thải, bất kể bạn có cất giữ như thế nào đi chăng nữa.

Do vậy, bạn nên để bàn chải đánh răng càng xa toilet càng tốt, nên để nơi thông thoáng để bàn chải khô hoàn toàn.

Không nên để bàn chải gần bồn vệ sinh

Trang sức

Đồ trang sức, trừ loại được làm từ vàng nguyên chất, sẽ được cấu tạo từ nhiều kim loại khác nhau và thường sẽ phản ứng nhanh hơn trong môi trường ẩm ướt.

Do đó, phòng tắm không phải là nơi thích hợp để cất đồ trang sức của bạn. Vì độ ẩm trong nhà vệ sinh có thể thúc đẩy quá trình oxy hóa, làm giảm đi độ bóng và gây xỉn màu trang sức.

Không nên để đồ trang sức trong phòng vệ sinh

Thuốc

Một số gia đình thường có tủ thuốc trong phòng tắm. Tuy nhiên, hãy di chuyển tủ thuốc ra ngoài phòng khách, phòng ngủ thay vì để trong nhà vệ sinh. Với đặc điểm nhiệt độ thấp và độ ẩm trong nhà vệ sinh hoàn toàn không phải là điều kiện lý tưởng để cất giữ thuốc.

Cây cảnh

Cây cảnh sẽ khiến nhà vệ sinh của chúng ta trở nên xinh đẹp, tươi xanh hơn. Tuy nhiên, nhà vệ sinh thường không có ánh sáng mặt trời khiến cây không thể quang hợp được và giải phóng CO2. Đó chính là lý do khiến cho nhà vệ sinh ít khí oxy hơn.

Trong nhà vệ sinh của bạn chứa bao nhiêu đồ vật trong danh sách này? Hãy thay đổi thói quen để có sức khỏe tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.