Phạm Thái Tuế 2023 là con giáp nào? Thái Tuế là gì?

Phạm Thái Tuế 2023 là con giáp nào, năm phạm Thái Tuế có ảnh hưởng thế nào tới cuộc sống cũng như công việc của từng con giáp đó. Để hiểu rõ phạm Thái Tuế trong năm 2023 là những con giáp nào thì cần hiểu Thái Tuế là gì trong bài viết dưới đây.

Thái Tuế là gì?

Thái Tuế được hiểu theo rất nhiều nghĩa. Đây là tên gọi của một vị thần theo tín ngưỡng dân gian (Thái Tuế Tinh Quân) vừa là tên gọi của một sao trong phong thủy (Mộc tinh).

Thái Tuế là gì?
Lý giải Thái Tuế là gì

Người xưa quan niệm, mỗi năm đều có một vị thần khác nhau đứng ra cai quản việc của trần gian. 60 năm – lục thập hoa giáp sẽ tương đương với 60 vị thần cai quản. Cứ đến lượt vị thần nào đương nhiệm thì vị thần đó chính là Niên Thái Tuế. Và trong vận trình lưu niên từng năm của 12 con giáp, mỗi con giáp sẽ phải hứng chịu những biến động khác nhau từ trị niên Thái Tuế.

Xét theo tử vi phong thủy, Thái Tuế là tên gọi của một sao được an theo năm sinh. Người sinh năm nào thì sao Thái Tuế được an tại cung đó. Chẳng hạn người tuổi Hợi thì an sao vòng Thái Tuế tại cung Hợi, người tuổi Tuất thì an sao vòng Thái Tuế tại cung Tuất.

Thái Tuế là hộ thần trông coi và cai quản hung họa, cát hưng, phúc, vận trình lưu niên từng năm của 12 con giáp. Ngày sinh của ai xung với trị niên Thái Tuế thì dân gian gọi đó là phạm Thái Tuế hoặc xung Thái Tuế.

Có thể chia ra 4 xung Thái Tuế:

Trực Thái Tuế: Tuổi con giáp của bản thân tương trùng với Thái Tuế lưu niên. Vào những năm này, gia chủ sẽ rất dễ buồn bực, ốm đau, bệnh tật liên miên,…

Xung Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế có địa chi xung tuổi cầm tinh. Ở những năm này, bản mệnh sẽ có những chuyện kém may mắn như phải chuyển nhà, chuyển công việc, bạn bè phản bội, bệnh tật, phá sản, gây thù kết oán… Xung ở đây chỉ cục diện Lục xung, bao gồm Tý Ngọ tương xung, Sửu Mùi tương xung, Dần Thân tương xung, Mão Dậu tương xung, Thìn Tuất tương xung, Tỵ Hợi tương xung.

Hình Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế hình tuổi cầm tinh, trong những năm này, bản mệnh cần hết sức cẩn thận kẻo vướng họa kiện tụng, tiểu nhân hãm hại, bị phạt tiền, mất việc, bản thân và người nhà sức khỏe có vấn đề… Hình Thái Tuế, hay còn được gọi là Thiên xung chỉ trường hợp người có tuổi con giáp cách con giáp lưu niên 6 năm, chịu ảnh hưởng Hình khắc, tức Thiên xung với lưu niên Thái Tuế.

Hại Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế hại tuổi cầm tinh, đại diện cho năm đó dễ có kẻ tiểu nhân quấy phá, nhưng chưa đến nỗi phải kị. Tuy nhiên, bản mệnh cũng dễ gặp chuyện bất an, tài vận suy kém, sự nghiệp. Có 6 cặp con giáp tương hại đó là: Tý – Mùi, Mão – Dậu, Dần – Tỵ, Mão – Thìn, Thân – Hợi, Dậu – Tuất.

Phá Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế phá tuổi cầm tinh, đại diện cho năm đó về công việc bị kẻ tiểu nhân ngáng trở gây mất tiền tài, phá sản… Có 6 cặp tương phá đó là: Tý – Dậu, Mão – Ngọ, Sửu – Thìn, Thân – Tỵ, Dần – Hợi, Mậu – Tuất.

Phạm Thái Tuế năm 2023 là con giáp nào?

Năm nay, sao Thái Tuế nằm ở phương Đông Bắc và theo quy luật, 5 con giáp sẽ rơi vào phạm Thái Tuế gồm:

  • Tuổi Mão: Trực Thái Tuế
  • Tuổi Tý: Hình Thái Tuế
  • Tuổi Dậu: Xung Thái Tuế
  • Tuổi Ngọ: Phá Thái Tuế
  • Tuổi Thìn: Hại Thái Tuế

Từng con giáp sẽ gặp những biến cố khác nhau trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp theo những cách khác nhau.

Phạm Thái Tuế là gì
Phạm Thái Tuế 2023 là con giáp nào?

Tuổi Mão

Trực Thái Tuế trong năm 2023 sẽ gặp những thay đổi trong công việc, có nhiều trở ngại ảnh hưởng tới con đường thăng tiến hay khi bạn thay đổi công việc mới cũng khó thuận buồm xuôi gió.

Tuổi Tý

Người tuổi Tý phạm Hình Thái Tuế trong năm Qúy Mão 2023 gặp biến cố trong tiền tài, dễ bị tiểu nhân hãm hại từ đó có thể rơi vào những trường hợp xấu như phá sản, hay mất tiền.

Gia đình của tuổi Tý cũng không được êm ấm. Nên cẩn thận xe cộ hay sông nước.

Tuổi Thân

Tuổi Thân trong năm 2023 này công việc sẽ gặp bất lợi, các mối quan hệ trong cuộc sống cũng không ổn định, vợ chồng hay xảy ra cãi cọ.

Tuổi Ngọ

Tuổi Hợi năm 2023 sẽ không có nhiều tiền bạc, dễ hao tài tốn của. Về phương diện tình cảm dễ xảy ra bất đồng quan điểm, không khí 2 người luôn trong trạng thái ngột ngạt, dễ nổi nóng.

Tuổi Thìn

tuổi Thìn trong năm nay sẽ gặp phải những cản trở nhất định. Bạn cũng dễ xảy ra mâu thuẫn với đồng nghiệp, mắc bẫy của kẻ xấu, bị bán đứng,…

Tuổi Thìn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư và hợp tác trong năm 2023 vì rất dễ gặp phải trường hợp mất tiền. Đặc biệt cần tránh những hoạt động phạm pháp vì rất dễ bị lôi vào tù tội, kiện tụng.

Người còn độc thân khá vượng đào hoa, nhưng chóng đến chóng đi. Những cặp đôi đang yêu nhau dễ xảy ra những mâu thuẫn, giận hờn, trách móc, cảm xúc thất thường.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.