8 đặc điểm khuôn mặt tiết lộ tính cách của bạn

Đặc điểm khuôn mặt tiết lộ tính cách của một người nào đó dù ít hay nhiều. Điều này cũng đã được đúc kết qua câu tục ngữ “Trông mặt bắt hình dong” rất quen thuộc với chúng ta từ xưa. Qua một số đặc điểm bạn có thể biết người đó có tính năng dễ gần, hay khó tính,… Hãy thử xem những đặc điểm khuôn mặt tiết lộ tính cách nào trong bài viết dưới đây.

Khuôn mặt rộng

Testosterone và estrogen ảnh hưởng tới cả hành vi và vẻ ngoài của khuôn mặt. Testosterone cao tạo nên xương hàm chắc khỏe hơn và estrogen cao giúp trán mịn hơn, môi căng mọng hơn và các đường nét mềm mại, tròn trịa hơn. Ở phụ nữ, những đặc điểm này thường liên quan đến vấn đề nữ tính, sức hấp dẫn và sức khỏe, cũng cho thấy khả năng sinh sản cao hơn.

Gò má cao và rộng hơn cũng có liên quan đến việc tăng lượng testosterone. Đây được coi là dấu hiệu sự hào phóng. Đàn ông có đặc điểm khuôn mặt này được coi là người tự tin hơn vào bản thân.

Khuôn mặt rộng
Đặc điểm khuôn mặt rộng tiết lộ tính cách

Khuôn mặt tròn

Phụ nữ có khuôn mặt tròn thường rộng lượng hơn. Khuôn mặt tròn thường thể hiện một người tốt bụng, vị tha và chu đáo. Những người có đặc điểm này có thể là những người bạn thực sự. Tuy nhiên, họ cũng có thể cho đi quá nhiều và đặt nhu cầu của người khác lên trên nhu cầu của mình, bỏ bê hạnh phúc của bản thân.

Những người có kiểu khuôn mặt này cũng tạo cảm giác thơ ngây cho người đối diện. Phần đầu hình tròn cũng cho thấy vấn đề tiềm ẩn của chứng ngưng thở khi ngủ. Thực tế, những người có đặc điểm này có thể có xu hướng ngáy nhiều hơn.

Khuôn mặt tròn
Khuôn mặt tròn thể hiện người rộng lượng

Khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan thường là khuôn mặt đẹp, có gương mặt hơi dài và gò má rộng hơn xương hàm. Những người có hình dạng khuôn mặt này có lẽ được đánh giá là hướng ngoại và rất thân thiện. Điều đó không có nghĩa là những người có khuôn mặt trái xoan là những người có tính xã hội cao. Nhưng họ có xu hướng hướng ngoại và thoải mái trong lời nói, biết cách sử dụng chúng để khiến người khác cảm thấy được chào đón và thoải mái.

Khuôn mặt trái xoan
Khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt hình trái tim

Khuôn mặt hình trái tim có đặc điểm trán rộng và cằm nhỏ hơn, giống như một hình tam giác ngược. Họ được cho là những người có khả năng phân tích và có đầu óc mạnh mẽ. Những người có hình dạng khuôn mặt này có sức mạnh nội tâm đáng kinh ngạc và khá cứng đầu. Họ có rất nhiều năng lượng, nội lực và trực giác mạnh mẽ, biết khi nào cần hành động để đạt được mục tiêu của mình.

Họ cũng rất sáng tạo và giàu tình cảm nhưng cũng dễ thay đổi cảm xúc và đôi khi thiếu quyết đoán. Những người có gương mặt trái xoan thường được nhận xét rất ấm áp và dễ khiến người khác cảm thấy đặc biệt vì biết cách thể hiện bản thân.

Khuôn mặt trái tim
Khuôn mặt trái tim thể hiện tính cách

Khuôn mặt hình kim cương

Kiểu khuôn mặt này rộng hơn ở giữa và nhọn về phía trán và cằm. Những người có hình dạng khuôn mặt này được cho là người thích được kiểm soát, luôn hướng đến sự hoàn hảo.

Khuôn mặt hình kim cương ở nhiều quốc gia được đánh giá là gương mặt điển hình. Kiểu gương mặt điển hình này sẽ tạo được sự tin cậy với người đối diện hơn là những ai có gương mặt độc đáo hay nét gì đó đặc biệt.

Khuôn mặt kim cương
Khuôn mặt kim cương

Khuôn mặt hình chữ nhật

Khuôn mặt hình chữ nhật có đường chân tóc và xương hàm rộng. Những đặc điểm khuôn mặt này tiết lộ tính cách luôn năng động, sức bền và khả năng chịu đựng cao. Họ cũng có xu hướng đảm nhận các dự án lớn, có đầu óc phân tích và trí óc thông minh nhạy bén. Có khả năng giữ bình tĩnh và tập trung, ngay cả trong môi trường căng thẳng cao.

Những người này thường rất có tư duy và khả năng lên kế hoạch tốt. Mọi phán đoán cũng như suy nghĩ của họ đều logic. Đàn ông có hình dạng khuôn mặt này tạo cảm giác mạnh mẽ nhưng lại khiến đối phương không có được sự tin cậy cao.

Khuôn mặt hình chữ nhật
Khuôn mặt hình chữ nhật

Khuôn mặt baby

Các đặc điểm “khuôn mặt trẻ thơ” có thể bị nhầm lẫn với khuôn mặt tròn, nhưng gương mặt baby sẽ có mắt to, mũi và cằm nhỏ. Những người có những đặc điểm gương mặt này thường tạo được cảm giác ngây thơ. Thực tế họ là những người trung thực, ấm áp và tốt bụng. Rất nhiêu quốc gia trên thế giới đã cho rằng, phụ nữ có gương mặt baby sẽ là kiểu người hấp dẫn nhất.

Trong trường hợp đàn ông có khuôn mặt kiểu “trẻ thơ” này có tính cách rất quyết đoán nhưng lại không mấy thân thiện và có xu hướng thù địch.

Khuôn mặt baby
Khuôn mặt baby

Các vết nhăn trên khuôn mặt

Các vết nhăn trên gương mặt cũng thể hiện tính cách của bạn phần nào. Những người có đường đậm ở giữa trán thường là những người có tham vọng và dám mạo hiểm. Vết nhăn chân chim nếu quá sâu thể hiện bạn đang gặp căng thẳng nào đó hoặc đang cần đưa ra một quyết định khó khăn nào.

Nếu vùng giữa ấn đường và sơn căn có nếp nhăn thì có thể người đó khá cứng đầu do nếp nhăn được hình thành từ thói quen hay nhíu mày. Nếp nhăn quanh miệng có thể cho biết về tình trạng sức khỏe hay sinh lực của ai đó. Ngoài ra nếp nhăn quanh miệng còn thể hiện cho người đó luôn lạc quan.

Đặc điểm vết nhăn thể hiện tính cách
Đặc điểm vết nhăn thể hiện tính cách

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.