Phương pháp rửa mặt 4-2-4 của người Nhật là gì?

Phương pháp rửa mặt 4-2-4 của người Nhật còn khá lạ so với chúng ta, hoặc bạn đã nghe thấy ở đâu đó nhưng lại không để ý và cũng không biết chính xác đó là gì. Phương pháp rửa mặt 4-2-4 đã được người Nhật áp dụng từ cách đây rất lâu, là phương pháp rửa mặt đúng cách theo phương châm của phụ nữ Nhật Bản. Cách rửa mặt 4-2-4 này mặc dù là kiểu rửa mặt truyền thống nhưng vẫn rất khoa học, hợp lý. Vậy kiểu rửa mặt 4-2-4 của người Nhật là gì?

Phương pháp rửa mặt 4-2-4 là gì?

Cách rửa mặt 4-2-4 là một hệ thống đặc biệt được chia thành 3 giai đoạn tách biệt nhau, gồm:

  1. Sử dụng dầu chuyên dụng để mát-xa mặt trong vòng 4 phút.
  2. Sử dụng sữa rửa mặt dạng kem làm sạch lớp dầu trên mặt trong vòng 2 phút.
  3. Cuối cùng rửa sạch mặt trong vòng 4 phút.

Các chuyên da da liễu cho biết khi sử dụng phương pháp rửa mặt này bạn không cần phải làm sạch mặt vào buổi sáng mà chỉ cần áp dụng phương pháp rửa mặt 4-2-4 này vào buổi tối mà thôi. Đặc biệt bạn không cần phải thực hiện mỗi ngày mà chỉ cần 4 ngày trong 1 tuần là hoàn toàn đủ mà da vẫn có được độ sạch và giữ được độ ẩm nhất định.

Phương pháp rửa mặt của người Nhật
Phương pháp rửa mặt 4-2-4

Cách rửa mặt 4-2-4 như thế nào?

Như đã nói phương pháp rửa mặt này gồm 3 giai đoạn khác nhau và được thực hiện trong vòng 10 phút. Sử dụng dầu mát-xa xoa lên mặt trong 4 phút, tiếp tục dùng kem rửa mặt trong 2 phút và rửa sạch bằng nước trong vòng 4 phút.

4 phút đầu tiên mát-xa bằng dầu

Giai đoạn đầu tiên dùng dầu mát-xa chuyên dụng và xoa đều trên da mặt với mục đích lưu thông máu trên da mặt, làm mềm da hơn và loại bỏ những bụi bẩn ra khỏi lỗ chân lông, từ đó cải thiện được tình trạng mụn trên da.

Hiện nay có rất nhiều loại dầu chuyên dụng để mát-xa cho da mặt và toàn bộ da trên cơ thể như dầu jojoba có tính năng thẩm thấu nhanh trên da mặt. Tuy nhiên phụ nữ Nhật Bản lựa chọn dầu thầu dầu (castor oil) do có nhiều tác dụng như trị thâm quầng mắt, làm dài và dày lông mi, trị mụn đầu đen, giúp cân bằng sắc tô da và trị tàn nhang,… Đặc biệt dầu thầu dầu còn có khả năng loại bỏ những chất cặn bã trên da mặt bạn, đẩy toàn bộ những độc tố ra ngoài, giúp da mặt căng bóng và sạch hơn rất nhiều.

Chúng ta nhỏ một vài giọt dầu vào đầu ngón tay rồi mát-xa trên da mặt theo chuyển động tròn đều trong vòng 4 phút. Lưu ý bạn nên test trên da tay trước khi bôi lên da mặt.

Phương pháp rửa mặt bằng dầu thầu dầu
Phương pháp rửa mặt dùng dầu mát-xa

2 phút rửa mặt bằng kem rửa mặt

Sau khi đã apply một lượng dầu mát-xa trên da mặt, chúng ta tiếp tục dùng dạng kem rửa mặt để làm sạch vùng da mặt, loại bỏ lớp dầu. Bạn cũng cần làm bông kem rửa mặt rồi mát-xa nhẹ trên mặt. Khi đó sẽ làm sạch lớp dầu trên mặt, loại bỏ lớp bụi bẩn, thông thoáng da mặt hơn.

Dùng kem rửa mặt
Phương pháp rửa mặt 4-2-4 dùng kem rửa mặt

4 phút rửa lại bằng nước sạch

Giai đoạn cuối cùng đóng vai trò rất quan trọng. Trước hết bạn dùng nước ấm rửa mặt, có tác dụng làm sạch lần nữa lớp dầu còn lại trên da mặt. Việc dùng nước ấm cũng giúp máu lưu thông tốt hơn khi các mạch máu dưới da được nở rộng hơn. Tiếp đến rửa lại mặt bằng nước lạnh trong vòng 2 phút với tác dụng se khít lỗ chân lông trên da mặt. Bước rửa lại mặt bằng nước sạch cần phải thực hiện đúng để giữ ẩm cho da, giúp da thêm sáng bóng hơn.

Rửa mặt bằng nước ấm và nước lạnh
Cách rửa mặt 4-2-4 bằng nước ấm và nước lạnh

Phương pháp rửa mặt 4-2-4 này của người Nhật vẫn đảm bảo độ ẩm trên da, loại bỏ hoàn toàn chất bụi bẩn, giãn nở lỗ chân lông để đẩy toàn bộ chất độc khỏi da bạn và ngay sau đó sẽ se khít lại lỗ chân lông, tăng độ đàn hồi từ nhiên cho da.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.