Văn khấn cúng tổ nghề Nail mới nhất 2022

Văn khấn cúng tổ nghề Nail là nội dung quan trọng trong nghi thức cúng tổ nghề Nail, thể hiện được sự biết ơn sâu sắc và chân thành tới tổ nghề Nail. Hiện tại thì làm nail là một trong những nghề phổ biến ở nước ta và trên khắp thế giới. Và làm nail cũng có ngày cúng tổ nghề Nail riêng biệt cùng với văn khấn cúng tổ nghề Nail. Vậy cúng tổ nghề Nail ngày bao nhiêu và văn khấn cúng tổ nghề Nail như nào?

Văn khấn cúng tổ nghề Nail hay, ý nghĩa

Bàn cúng tổ nghề Nail sẽ bày biện ngay tại nơi làm, nơi kinh doanh, cửa hàng nail của chúng ta. Sau khi chuẩn bị đầy đủ mâm cúng tổ nghề Nail đầy đủ thì chủ của tiệm nail sẽ đọc văn khấn cúng tổ nghề Nail. Bạn có thể đọc văn khấn bên dưới đây.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.

Tín chủ con là …………

Ngụ tại…………

Hôm nay là ngày… tháng…..năm……………

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần.

Con kính mời ngài Thánh sư nghề……………

Cúi xin Chư vị Tôn thần Thánh sư nghề……………… thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù Trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Người vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Văn khấn cúng tổ nghề nail
Văn khấn cúng tổ nghề nail

Nguồn cúng tổ nghề Nail bao nhiêu?

Lễ cúng tổ nghề nói chung được xem là văn hóa lâu đời của ông cha ta và được truyền lại cho tới ngày này. Mỗi ngành, mỗi nghề sẽ có ngày truyền thống của mình để tôn vinh mỗi ông tổ nghề của ngành mình.

Ngày cúng tổ nghề Nail diễn ra vào ngày 3/10 hoặc ngày 3/11 âm lịch hàng năm. Ngày nay cũng được chọn làm ngày cúng tổ nghề spa, thẩm mỹ viện đều được. Ngày cúng tổ nghề Nail sẽ được tổ chức và diễn ra tại nơi kinh doanh nghề nail của mỗi chủ tiệm và thực hiện những nghi lễ cúng tổ nghề Nail, cảm tạ tổ nghề đã che chở để có sức khỏe thực hiện công việc kinh doanh.

Cúng tổ nghề nail mới nhất
Văn khấn tổ nghề nail 2022

Mâm cúng tổ nghề Nail như nào?

Cũng như những mâm cúng tổ nghề khác thì mâm cúng tổ nghề Nail cũng phải chuẩn bị đầy đủ, tươm tất, chọn những lễ vật tươi ngon nhất để dâng lên Thánh Thẩn, tổ nghề Nail.

Mâm cúng tổ nghề Nail phải thể hiện sự thành tâm và lòng thành của người cùng, cùng với văn khấn tổ nghề Nail để thưa lên với các Thánh Thần, mong phù hộ cho công việc được hanh thông.

Một mâm cúng tổ nghề Nail thì có nhiều lễ vật khác nhau, nhưng sẽ có một số lễ vật cơ bản gồm bình hoa, nhang rồng phượng 5 tấc, nến cốc, gạo muối, rượu nước, trầu cau, xôi và gà luộc hay mâm cơm lễ mặn khác.

Mâm cơm cúng tổ nghề Nail thì sẽ cần lễ mặn nhưng phải có xôi gà, giò và bạn có thể thêm những món ăn mặn khác tùy theo điều kiện của từng người.

Mâm cúng lễ văn khấn tổ nghề Nail
Mâm cúng tổ nghề nail như nào?

Hướng dẫn bày mâm cúng tổ nghề Nail

Các lễ vật trong mâm cúng cũng cần đặt có thứ tự, ngăn nắp để có được mâm cơm cúng. Bạn có thể tham khảo cách bày mâm cúng như dưới đây.

  • Giữa mâm cúng chúng ta sẽ đặt đồ mặn và xếp gọn gàng để chừa xung quanh cho những lễ vật khác.
  • Xung quanh để quả, tiền vàng những lễ vật khác.
  • Phía trước sẽ để nước và rượu, nến cốc, cốc gạo cắm muối hay lư hương tùy theo mỗi mâm cúng lễ như nào.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mâm cúng, thắp 3 nén hương thì tiếp đọc văn khấn cúng tổ nghề Nail.

Bày mâm cúng tổ nghề nail
Hướng dẫn bày mâm cúng tổ nghề nail

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.