Cúng tam tai 2023, văn khấn cúng tam tai 2023

Cúng tam tai 2023 gồm những gì, mâm cúng tam tai 2023 có những lễ vật gì và văn khấn cúng tam tai 2023 như nào? Để có được buổi lễ cúng tam tai thì gia chủ cần phải chuẩn bị mâm cũng tam tai cũng như những lễ vật cần thiết, văn khấn tam tai. Dưới đây là cách cúng tam tai 2023 và những nội dung quan trọng khác mà gia chủ không được phép bỏ qua.

Lễ vật cúng tam tai 2023

Cúng tam tai 2023 sẽ có những lễ vật bắt buộc trên mâm lễ cúng và một số vật dụng cần thiết cho buổi lễ cũng tam tai.

Trước hết bạn cần có bài vị dán lên que gỗ và cắm vào cốc gạo. Bài vị này sẽ do thấy cúng chuẩn bị.

Trên bàn lễ đặt một ít tóc, móng tay, móng chân của người mắc hạn Tam tai trong năm 2023, gói lại thêm ít tiền lẻ. Đặt thêm một bộ tam sên gồm có 1 miếng thịt luộc, một đĩa tôm luộc hoặc là tôm khô, một quả trứng vịt luộc. Lễ cúng được bắt đầu vào tầm chiều tối tức là vào khoảng 18h đến 19h.

Cúng tại sân hoặc ngã ba, ngã tư đường gần nơi mình ở. Ngoài ra trên bàn lễ cần chuẩn bị

  • 3 nén hương
  • 3 ly rượu nhỏ
  • 3 cốc nến nhỏ
  • 3 miếng trầu cau
  • 3 điếu thuốc
  • 3 xấp giấy tiền vàng mã
  • 1 đĩa ngũ quả
  • 1 bình hoa tươi
  • Đĩa gạo muối và hai bộ đồ thế

 

Mâm lễ cúng tam tai 2023
Mâm lễ cúng tam tai 2023 như nào?

Hướng làm lễ cúng tam tai 2023

Việc đặt bàn hay mâm cúng lễ tam tai cũng theo hướng chuẩn để làm lễ. Mỗi năm cúng lễ tam tai sẽ đều có một vị thần và hướng cố định làm trong một ngày lễ. Năm 2023, những con giáp tam tai sẽ làm lễ vào ngày 14 và khi cúng sẽ quay về hướng Đông.

Bàn cúng phải đầy đủ các lễ cúng cần thiết bình hoa đặt ở bên phải, đĩa ngũ quả đặt ở bên trái, phía trước đặt lư hương, tiếp đến là 3 cốc nến, 3 ly rượu hoặc 3 ly trà, trong cùng sẽ là bài vị. Mâm lễ sẽ phải quay về hướng Đông, bài vị hướng về phía Đông, người làm lễ sẽ đứng quay lưng về phía Tây. Bộ tam sên đặt ở giữa, trầu cau, 3 điếu thuốc, gạo muối cùng với giấy tiền vàng để ở xung quanh.

Văn khấn cúng tam tai 2023

Người cúng thắp nhang, châm trà hoặc rót rượu. Sau đó cầm nhang vái 3 vái, quỳ xuống, đưa 3 nén nhang lên phía trán bắt đầu khấn:

“Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Nam mô Mông Long Đại Tướng Thiên Hình Tam Tai Thủy Ách Thần Quan hạ giáng chứng minh.

Hôm nay là ngày 14 tháng …, năm Quý Mão 2023

Con tên là: …………… tuổi: …………….

Hiện cư ngụ tại: ………………………

Nay con thành tâm thiết bày phẩm vật, cầu xin “Mông Long Đại Tướng Thiên Hình Tam Tai Thủy Ách Thần Quan” phù hộ độ trì cho con và toàn thể gia đình được bình an, mạnh khỏe. Tai qua nạn khỏi, phiền não đoạn diệt, nghiệp chướng tiêu trừ, thường hoạch kiết tường, vĩnh ly khổ ách.

Thứ nguyên: Âm siêu dương thới, hải yến hà thanh, pháp giới chúng sanh, tề thành Phật Đạo

Phục duy cẩn cáo!

Nam Mô A Di Đà Phật ( 3 lần)

Sau khi đọc xong văn khấn thì vái 3 vái, cúi lạy 12 lạy tượng trưng như lời cầu nguyện cho 12 tháng trong năm Tam tai được bình an. Tiếp theo châm trà hoặc rượu đủ 3 lầnn và chờ đến lúc tàn hết nhang.

Sau cùng đưa gói nhỏ chứa tóc, móng tay, móng chân và tiền lẻ ra ngã ba đường bỏ. Tuyệt đối khi đi không được ngoái lại xem.

Gia chủ cũng có thể đốt gói nhỏ đó cùng với 3 xấp tiền âm. Vừa đốt vừa khấn vái để tiêu trừ hết tai nạn. Cuối cùng đem đĩa gạo muối vãi ra đường, chỉ mang đồ dùng gồm mâm, ly, tách và bàn về nhà.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.