Tại sao không nên rửa mặt khi tắm?

Không nên rửa mặt khi tắm vì điều này gây hại tới da mặt nhưng lại không được nhiều người chú ý. Chắc hẳn trong số chúng ta vẫn thường hay tẩy trang khi tắm và rửa mặt dưới vòi hoa sen. Nhưng da mặt sẽ nhạy cảm và mỏng hơn rất nhiều so với vùng da khác trên cơ thể nên việc rửa mặt cùng lúc với tắm dưới vòi hoa sen thực sự không nên. Dưới đây là lý do tại sao không nên rửa mặt khi tắm.

Rửa mặt khi tắm khiến da mụn tồi tệ hơn

Nếu bạn tắm nước nóng trong thời gian dài sẽ khiến da mất đi lớp dầu tự nhiên, từ đó da bạn sẽ yếu đi rất nhiều. Khi da khô nếu rửa mặt dưới vòi hoa sen thì tình trạng đó càng tồi tệ hơn. Từ đó tình trạng da mụn không được cải thiện mà có thể dẫn tới những bệnh về da khác.

Không rửa mặt khi tắm với da mụn
Không rửa mặt khi tắm dưới vòi hoa sen

Ảnh hưởng đến màu da

Rửa mặt dưới vòi hoa sen sẽ khiến da bạn có triệu chứng ửng đỏ, nhất là khi tắm nước nóng. Dùng nước nóng rửa mặt làm các mạch máu trên mặt giãn ra, thậm chí phá hủy các mao mạch mỏng ở phần má. Khi đó xảy ra chúng ta sẽ nhìn thấy những mao mạch ở phần má, gây ra tình trạng ửng đỏ của da.

Rửa mặt dưới vòi hoa sen gây ửng đỏ
Rửa mặt dưới vòi hoa sen gây kích ứng

Không nên rửa mặt khi tắm hạn chế nếp nhăn

Da tay khi ngâm nước lâu hay dùng nước nóng sẽ có hiện tượng nhăn nheo thì với da mặt cũng tương tự như vậy. Nước nóng sẽ làm mất độ ẩm trên da và phá vỡ lớp bảo vệ có tác dụng khóa ẩm. Nếu sử dụng nước nóng thường xuyên thì các nếp nhăn sẽ hình thành nhiều hơn.

Không rửa mặt cùng tắm
Không rửa mặt cùng tắm để hạn chế nếp nhăn

Da mặt nhạy cảm hơn

Dù với da mặt khỏe mạnh thì tắm dưới vòi hoa sen lâu cũng khiến da trở nên nhạy cảm. Nước nóng ảnh hưởng xấu tới da mặt của bạn, khiến da khô hơn và nhạy cảm hơn. Không nên rửa mặt bằng nước nóng dưới vòi hoa sen, đặc biệt trong mùa đông.

Không rửa mặt nước nóng
Hạn chế dùng nước nóng rửa mặt

Xảy ra hiện tượng da mặt bị ngứa

Rất nhiều người có hiện tượng da mặt bị ngứa khi tắm lâu bằng vòi hoa sen. Cảm giác ngứa này thường không kéo dài mà chỉ trong thời gian ngắn và triệu chứng cũng chỉ ở mức nhẹ. Nhưng bạn cần chú ý nếu rửa mặt bằng nước nóng dưới vòi hoa sen lâu thì tình trạng ngứa sẽ phát triển nhanh hơn và lâu hơn, tình trạng ngứa có thể nặng hơn và da mặt bong tróc.

Da mặt bị bong tróc
Nước nóng làm da mặt bong tróc

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.