Tại sao phải thay quần áo ngay khi về nhà?

Thay quần áo ngay khi về nhà tưởng chừng là thói quen không cần thiết nhưng thực tế nó lại giúp bảo vệ sức khỏe của bạn rất nhiều. Sau 1 ngày làm việc mệt mỏi, khi về đến nhà bạn chỉ muốn nằm ngay trên chiếc giường quen thuộc để thư giãn bản thân, hay một số người bận rộn với việc cơm nước gia đình, chăm sóc con cái. Nhưng việc quên hay bỏ qua thao tác thay quần áo là hoàn toàn sai lầm. Hãy xem tác hại việc không thay quần áo ngay khi về nhà là gì.

Không tốt cho tĩnh mạch của bạn

Việc mặc những chiếc quần bò ôm sát chân, quần legging là thời trang yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên đại đa số trang phục khi đi làm sẽ chật hơn so với quần áo mặc ở nhà. Và nếu bạn không thay chúng sau khi về nhà sẽ ảnh hưởng quá trình lưu thông máu.

Quần áo bó sát có thể làm chậm quá trình lưu thông máu và nếu bạn mặc liên tục sẽ gây hại cho tĩnh mạch.

Thói quen thay quần áo ngay khi về nhà
Thay quần áo ngay khi về nhà tăng lưu thông máu

Quần áo chứa nhiều vi khuẩn

Bạn di chuyển cả ngày ngoài đường hay đơn giản làm việc trong môi trường văn phòng thì vi trùng vẫn sẽ bám vào quần áo và bạn sẽ mang chúng vào nhà, gây ra các bệnh nhiễm trùng khác nhau.

Một số bệnh có thể kể đến như Acinetobacter gây nhiễm trùng đường hô hấp và Staphylococcus aureus gây viêm ở các bộ phận khác nhau trên cơ thể và kháng lại nhiều loại thuốc. Tốt nhất bạn nên thay ngay quần áo sau khi về nhà để hạn chế việc tiếp xúc vi khuẩn bám trên quần áo.

Gây mụn trên cơ thể

Nếu bạn bị mụn ở vai hoặc lưng thì có thể kiểm tra lại thói quen mặc quần áo. Mặc dù quần áo làm từ vải tổng hợp đứng dáng và đẹp hơn nhưng điều này sẽ gây bí da, từ đó dễ gây ra mụn.

Một lý do khác khiến bạn nổi mụn ở cổ hoặc ngực là do thói quen mặc quần áo tập thể dục sau khi về nhà. Quần áo thể thao có thiết kế thoải mái khi tập luyện, nhưng nếu bạn không cởi nó ra sau khi kết thúc buổi tập, nó sẽ gây tắc nghẽn lỗ chân lông và khiến mụn đầu đen mọc nhiều hơn.

Thay ngay quần áo sau khi tập thể dục
Thay quần áo sau khi tập để hạn chế mụn

Dẫn đến các vấn đề dạ dày

Quần áo bó sát gây khó chịu cho vòng bụng của bạn, từ đó gây ra các vấn đề về sức khỏe. Quần áo gây áp lực lên bụng dẫn đến một số vấn đề tiêu hóa khác nhau, như trào ngược axit, một hiện tượng rất phổ biến hiện nay. Nếu bạn yêu thích những quần jean bó hoặc váy bút chì, hãy cố gắng thay đồ thoải mái ngay khi về nhà.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.