8 đặc điểm cơ thể tiết lộ tính cách

Đặc điểm cơ thể tiết lộ tính cách của bạn, mặc dù cấu tạo cơ thể dựa trên DNA. Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng một số bộ phận cơ thể sẽ tiết lộ tính cách của chính bạn. Có thể những đặc điểm cơ thể không tiết lộ quá nhiều hoặc chưa hẳn đã tiết lộ điều gì nhưng bạn có thể tham khảo để có thêm thông tin. Hãy cũng xem đặc điểm cơ thể tiết lộ tính cách của bạn như thế nào trong bài viết dưới.

Hình dạng mũi

Một một người sẽ đều có cấu tạo xương mũi khác nhau. Theo tạp chí Craniofacial Surgery năm 2013, mô kết nối xương và hình thành mũi của bạn có thể tiết lộ một số điều về tính cách. Các nhà khoa học đã nghiên cứu gần 1.700 bức ảnh về mũi và phân loại tất cả chúng thành 14 loại. Họ đã phân tích các hình dạng mũi và cho thấy nhiều phát hiện.

Những người có hình dáng mũi dài thường là người rất tham vọng trong công việc, và cũng là người rất chăm chỉ. Họ có xu hướng cầu toàn và thường đặt công việc lên hàng đầu. Tuy nhiên, những người có dáng mũi ngắn hơn là những người rất nhạy cảm và trung thành. Họ coi trọng tình cảm hơn bất cứ thứ gì và họ để tâm hơn tới gia đình của mình, sau đó mới là sự nghiệp.

Những người có mũi nhọn có thể trở thành cố vấn tài chính tuyệt vời vì họ có xu hướng quản lý rất khôn ngoan, và những người có mũi nhọn rất ngại ràng buộc.

Lỗ mũi to là dấu hiệu cho thấy người đó thích tiêu tiền hơn là tiết kiệm và lỗ mũi nhỏ thể hiện người có mối quan hệ chặt chẽ với các mối quan hệ gia đình.

Đặc điểm mũi tiết lộ tính cách
Đặc điểm mũi tiết lộ tính cách

Hình dạng khuôn mặt

Khuôn mặt con người có cấu trúc rất phức tạp, có thể nói lên rất nhiều điều về quan hệ xã hội và nhân thân của một cá nhân. Cesare Lombroso, người sáng lập ra Trường Tội phạm học Thực chứng của Ý, cho rằng mỗi loại tội phạm có thể được xác định bởi cấu trúc khuôn mặt của người phạm tội. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Plos One vào năm 2014 đã lấy 160 người tham gia và yêu cầu họ đánh giá chỉ số IQ của 80 sinh viên cả nam và nữ chỉ thông qua các bức ảnh khuôn mặt.

Nghiên cứu cho thấy những người có khuôn mặt dài được biết đến là những người thông minh trong khi những người có cấu trúc khuôn mặt hẹp lại thiên về cảm xúc hơn là thông minh. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người có khuôn mặt rộng thường vô cảm và rất dễ thành công.

Đặc điểm khuôn mặt
Đặc điểm khuôn mặt cho biết tiết cách

Đặc điểm cơ thể tiết lộ tính cách qua màu mắt

Khi Shakespeare đưa ra câu nói ẩn dụ nổi tiếng “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn bạn”, ông không ngờ rằng nhiều thế kỷ sau, các nhà khoa học sẽ ủng hộ câu nói này của ông bằng những bằng chứng thực tế.

Các nhà nghiên cứu tranh luận rằng cả nhân cách và cấu trúc mắt đều liên quan đến thùy trán của não, nơi chịu trách nhiệm hình thành nhân cách của mỗi người.

Những người có đôi mắt nâu to là những nhà lãnh đạo bẩm sinh và những người có trí thông minh, còn những người có đôi mắt nâu đen cực kỳ hướng nội, bí ẩn và bí mật.

Những người có đôi mắt xanh nhạt và mống mắt cong có rất nhiều sức mạnh bên trong và có xu hướng cạnh tranh, trong khi những người có đôi mắt xanh đậm hơn được cho là sở hữu rất nhiều sức mạnh thể chất và rất nhạy cảm.

Những người có đôi mắt sẫm màu thường hướng nội và bí ẩn hơn, trong khi những người có đôi mắt sáng hơn được cho là hướng ngoại và hòa đồng hơn.

Đặc điểm cơ thể tiết lộ tính cách
Đặc điểm cơ thể tiết lộ tính cách

Đặc điểm cơ thể tiết lộ tính cách qua mắt

Bạn có thể nhận biết qua mắt của ai đó rằng họ cảm thấy vui, buồn, xúc động hay tức giận. Trong hàng ngàn năm, các chuyên gia đọc khuôn mặt tin rằng hình dạng của đôi mắt thể hiện chính xác những phẩm chất tiềm ẩn trong tính cách của một người nào đó do cấu trúc xương hộp sọ.

Những người có đôi mắt mở to có xu hướng thể hiện bản thân và cảm xúc nhiều hơn. Họ rất để ý những chi tiết và rất thận trọng.

Những người có đôi mắt to có xu hướng cởi mở, thông minh và thân thiện.

Khi đôi mắt của một ai đó nhỏ và rộng, điều đó có nghĩa rằng họ là người hướng nội cầu toàn.

Những người có đôi mắt sâu có xu hướng bí ẩn, tinh ý và mãnh liệt.

Đôi mắt hình quả hạnh truyền đạt niềm đam mê và sự lãng mạn trong khi những người có đôi mắt gần nhau là những người có cảm xúc mãnh liệt và rất kiên trì.

Mắt tiết lộ tính cách
Hình dáng mắt tiết lộ tính cách

Đặc điểm môi tiết lộ tính cách

Môi của chúng ta không chỉ có hình dáng độc đáo giống như ngón tay mà còn tiết lộ khá nhiều đặc điểm tính cách. Tác giả Jean Haner, một chuyên gia về đọc khuôn mặt, đã phát hiện ra rằng đôi môi của bạn ảnh hưởng đến tính cách, cách bạn cảm nhận đối với người khác và cách bạn cư xử. Đôi môi thể hiện khía cạnh cảm xúc của bạn và cách bạn hành động trong các mối quan hệ cá nhân của mình.

Những người có đôi môi kích thước trung bình không có xu hướng độc lập trong các mối quan hệ của mình, coi trọng tình cảm, nhưng không thích sự kịch tính.

Trong khi những người có đôi môi lớn hơn rất quan tâm đến người khác và đặt nhu cầu của mọi người lên hàng đầu.

Những người có đôi môi rộng thường hào phóng, hướng ngoại và họ thích phục vụ nhu cầu của người thân.

Những người có đôi môi mỏng được biết đến là những người thích cạnh tranh và cô độc. Họ đôi khi thích ở một mình hơn là dành thời gian cho người khác, nhưng họ cũng thích được người thân công nhận vì tính cách mạnh mẽ của mình.

Hình dáng môi tiết lộ tính cách
Hình dáng môi tiết lộ tính cách

Đặc điểm gò má

Gò má được coi là một trong những đặc điểm thu hút nhất trên khuôn mặt. Tuy nhiên, những người có gò má dày và khuôn mặt rộng thường có lượng testosterone cao hơn. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science Direct, những người có gò má rộng và lượng testosterone cao có tính cách hung hăng hơn và họ có nhiều khả năng trở nên bạo lực hơn. Ngoài ra, những người có gò má cao được nhận xét là thường kiêu ngạo.

Các nghiên cứu đã khẳng định rằng phần gò má càng rõ nét thì tính cách của họ càng mạnh mẽ do lượng testosterone cao.

Đặc điểm gò má
Đặc điểm cơ thể tiết lộ tính cách

Đặc điểm ngón tay tiết lộ tính cách

Bạn đã bao giờ nhìn vào các ngón tay của mình và tự hỏi tại sao ngón đeo nhẫn lại dài hơn ngón trỏ hoặc ngược lại hay chưa?

Theo một nghiên cứu, chiều dài ngón tay cho thấy mức độ testosterone mà bạn đã có khi còn là bào thai và còn nhiều điều tiết lộ hơn nữa.

Nếu ngón đeo nhẫn của bạn dài hơn ngón trỏ có nghĩa bạn là một người rất quyến rũ và có xu hướng chấp nhận rủi ro trong cả cuộc sống cá nhân và công việc của mình.

Nếu ngón trỏ của bạn dài hơn ngón đeo nhẫn, điều này có nghĩa bạn là một nhà lãnh đạo bẩm sinh.

Nếu ngón đeo nhẫn và ngón trỏ của bạn có độ dài bằng nhau, điều này có nghĩa rằng bạn là người giao tiếp tốt và biết cách giữ cân bằng.

Chiều dài ngón tay
Chiều dài ngón tay tiết lộ tính cách

Đặc điểm cơ thể tiết lộ tính cách qua bàn tay

Các ngón tay không chỉ nói lên tính cách của chúng ta mà bàn tay cũng có thể tiết lộ rất nhiều điều. Theo Hand Analysis Hoa Kỳ, tất cả các bàn tay đều có một cấu trúc độc đáo mà hầu như không thể tìm thấy ở bàn tay của người khác. Cũng giống như môi và ngón tay, bàn tay của chúng ta có những vân tay độc đáo.

Nếu các ngón tay cách xa nhau hơn 0,5 cm có nghĩa bạn thích khám phá và thử nghiệm những điều mới.

Nếu các ngón tay gần nhau dưới 0,5 cm có nghĩa bạn là người thận trọng và có khả năng tổ chức rất tốt.

 

Bàn tay
Đặc điểm cơ thể tiết lộ tính cách qua bàn tay

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.