7 cách thư giãn chân rất đơn giản

Có nhiều cách thư giãn chân tại nhà rất đơn giản, bằng những vật dụng mà bạn sẵn có, thậm chí cách thư giãn chân mà bạn không nghĩ tới. Sau một ngày ngồi hàng giờ ở văn phòng, hay phải đi trên những đôi giày cao gót, chân của bạn có hiện tượng mỏi hay bị sưng phù chân. Cảm giác khó chịu ở chân sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta, thậm chí làm mất ngủ. Hãy cùng xem những cách thư giãn chân tại nhà trong bài viết dưới đây.

Thư giãn chân bằng lá bắp cải

Ngoài việc cải thiện tiêu hóa và tăng cười sức khỏe cho trái tim thì bắp cải còn có công dụng khá bất ngờ đó là làm giảm cảm giác khó chịu khi bàn chân sưng tấy. Vì bắp cải có tác dụng tiêu dịch nhầy dư thừa để giảm tình trạng sưng tấy.

Bạn cho một vài lá bắp cải vào tủ lạnh khoảng hơn 15 phút rồi quấn chúng quanh vùng bị sưng. Lặp lại điều này cho đến khi chân hết cảm giác khó chịu.

Thư giãn chân
Thư giãn chân bằng lá bắp cải

Lựa chọn quần áo rộng rãi

Mặc dù chiếc quần jean là trang phục giúp bạn tôn dáng rất nhiều, nhưng mặc chúng quá thường xuyên không phải là lựa chọn tốt, nếu đôi chân đang ở tình trạng căng cơ hoặc sưng tấy. Quần áo bó sát làm co mạch máu và ngăn cản sự hồi lưu tĩnh mạch, có thể dẫn đến sưng tấy. Những chiếc quần ống rộng thoải mái sẽ không làm chân bạn đau nhức vào cuối ngày.

Kê chân lên cao

Ngồi ở bàn làm việc cả ngày có thể khiến bạn bị đau lưng và tích nước ở chân. Để giảm bớt cảm giác khó chịu này, hãy tựa chân vào tường hoặc kê chân lên 1 chiếc gối cao. Điều này sẽ thúc đẩy lưu thông máu, giúp giảm nhanh triệu chứng tích nước ở chân.

7 cách thư giãn chân
7 cách thư giãn chân tại nhà

Đi bơi

Bơi lội là môn thể thao tuyệt vời để giữ dáng và xua tan căng thẳng sau một ngày làm việc bận rộn. Và nếu bạn đang bị sưng chân, đi bơi là một trong những cách tốt nhất để giảm đi tình trạng này. Nước có lợi cho sự phục hồi của tĩnh mạch ở bàn chân và làm giảm áp lực lên bàn chân bị sưng, khiến bàn chân được thư giãn hơn rất nhiều.

Sử dụng tất nén để thư giãn chân

Mặc dù quần áo bó sát có thể khiến tình trạng sưng chân tồi tệ hơn, nhưng việc sử dụng tất nén y tế có thể ngăn ngừa và cải thiện tình trạng này. Những chiếc tất vừa khít này hoạt động bằng cách ôm nhẹ vào chân của bạn, giúp lưu thông máu và giảm sưng tấy.

Tất nén giảm sưng chân
Dùng tất nén giảm sưng chân

Hạn chế ăn nước tương

Thay đổi thực đơn hàng tháng bằng bữa sushi tươi ngon sẽ không gây hại gì cho bạn, nhưng ăn nó quá thường xuyên có thể khiến tình trạng sưng phù ở bàn chân trở nên tồi tệ hơn. Nước tương chứa nhiều muối, ăn quá nhiều có thể khiến bạn bị đầy hơi và dẫn đến sưng phù ở các bộ phận khác nhau trên cơ thể. Khi bạn ăn thức ăn quá mặn, thận sẽ phải làm việc nhiều hơn để giữ nước, điều này có thể khiến bàn tay và bàn chân bị sưng phù.

Nằm nghiêng sang bên trái

Nếu bạn có thói quen nằm ngửa thì nên chuyển tư thế ngủ để tốt cho đôi chân hơn. Ngủ nghiêng về bên trái có thể làm giảm sưng vì có tác dụng giảm áp lực lên tĩnh mạch chủ dưới chịu trách nhiệm đưa máu từ chân và bụng về tim của cơ thể. Sử dụng thêm một chiếc gối để kê cao chân vào ban đêm cũng có thể giúp ngăn ngừa tình trạng sưng tấy.

Ngủ nghiêng bên trái thư giãn chân
Chọn ngủ nghiêng bên trái để thư giãn chân

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.