In4 là gì? In4 có nghĩa là gì Facebook 2022?

In4 là gì? In4 có nghĩa là gì Facebook? đang là cụm từ giới trẻ sử dụng rộng rãi từ cuối tháng 11, đầu tháng 12 năm 2021 và dự đoán sẽ là một trends phổ biến trong năm 2022. Vậy bạn đã hiểu In4 là gì chưa? In4 bắt nguồn từ đâu? mà người người, nhà nhà đua nhau nhắc đến In4.

1. In4 là gì? In tư có nghĩa là gì?

In4 thực chất là một biến thể của từ tiếng Anh: Information – dịch là Thông tin. Khi sử dụng tại Việt Nam, information có nhiều cách viết khác nhau từ viết tắt cho đến viết teencode khá đa dạng, trong đó cách viết tắt phổ biến nhất là infor/info. Và Info có phiên âm quốc tế là /’infou/, fou với từ four (số 4 trong tiếng Anh) đọc na ná nhau nên giới trẻ đã biến hóa thêm một cách gọi tắt từ Information thành In4 hay In tư. Có thể hiểu In4 là cách gọi biến thể tiếng Anh của Information

2. In4 bắt nguồn từ đâu? In4 có nghĩa là gì Facebook

In4 bắt đầu trở thành một từ khóa gây bão sau khi được một tài khoản TikTok @pesua.nlqda sử dụng trong video của mình. Anh chàng này cũng được cho là người đầu tiên phát minh cách đọc nửa Anh nửa Việt của cụm từ In4/In tư.

Cụ thể, trong một video trả lời câu hỏi người theo dõi của mình, @pesua.nlqda đã trả lời câu hỏi của một khán giả với nội dung: “Em yêu cầu anh cho em xin in4 nha”. Nhưng thay vì đọc là “info” hay information (cách đọc đúng), @pesua.nlqda lại thoải mái đọc theo phong cách của mình là “in tư”. Điều này đã khiến video của anh chàng nhanh chóng lên xu hướng, kèm theo kêu nói viral: “Hong bé ơi, em không follow anh mà em đòi xin in tư của anh, anh không cho đâu”.

In4 là gì? In4 có nghĩa là gì
In4 là gì? In4 có nghĩa là gì?

3. In4 có nghĩa là gì Tiktok, Facebook?

In4 vốn xuất hiện từ lâu và được sử dụng khá phổ biến trong giới trẻ nhưng gần đây nó mới gây bão trở lại do sự xuất hiện trong video Tiktok kể trên. Khi hỏi xin in4 facebook là để xin thông tin liên lạc, thông tin cơ bản của người khác.

Nếu được hỏi in4 cơ bản của em sẽ bao gồm thông tin về:

  • Họ và tên, năm sinh, tuổi tác, quê quán
  • Hiện đang học ở đâu, đi làm ở đâu,
  • Trình độ học vấn, hôn nhân, SĐT liên hệ, Facebook, Instagram, Gmail liên lạc,…

4. In4 facebook ở đâu?

Khi được xin in4 facebook có thể hiểu là xin thông tin về đường link Facebook, nick Facebook, thông tin liên hệ cơ bản về sđt, instagram liên quan, tình trạng có trong mối quan hệ đặc biệt nào trên facebook hay không?….

Đã có rất nhiều trends hot xuất phát từ tiktok, facebook tương tự như “ủa alo?” hay “u là trời”. Khi sử dụng, các bạn có thể nhanh chóng sử dụng, bắt trends nhanh chóng cũng như tạo sự chú ý, gây hài hước đáng yêu. Tuy nhiên, cũng nên sử dụng hợp lý để tránh việc bắt trends trở nên gượng, vô duyên và nhạt nhé. Vì cách đọc hay viết In4 thường phù hợp với giới trẻ còn thế hệ cuối 9x hay 8x thường sử dụng từ Info hoặc Information đầy đủ trong giao tiếp, làm việc, nói chuyện hàng ngày một cách nghiêm túc và lịch sự.

Trên đây là giải thích In4 là gì? In4 có nghĩa là gì Facebook? In tư là gì? Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết liên quan khác như là:

Còn cái nịt là gì? Cái nịt là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.