7 dấu hiệu nhận biết hàng giả cần biết

Dấu hiệu nhận biết hàng giả là gì, liệu bạn có biết hay không? Ngày nay, hàng giả ngày càng tràn lan và tinh vi đến mức đôi khi rất khó để phân biệt, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của người mua. Nếu muốn trở thành người mua hàng thông thái, hãy “nằm lòng” các dấu hiệu sau để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái

Không có thông tin liên hệ

7 dấu hiệu phân biệt hàng giả cần biết
7 dấu hiệu phân biệt hàng giả cần biết: Không có thông tin liên hệ

Dấu hiệu nhận biết hàng giả cơ bản đó là các sản phẩm hàng giả thường không có thông tin và địa chỉ chỉ liên hệ của nhà sản xuất. Một nhà sản xuất tin cậy sẽ cung cấp địa chỉ, email, trang web hoặc số điện thoại để tiếp nhận phản hồi từ khách hàng. Do đó, bạn nên chú ý đến vấn đề này và tránh mua sản phẩm không có đầy đủ những thông tin đó.

Dấu hiệu nhận biết hàng giả qua phụ kiện

Dấu hiệu phân biệt hàng giả cần biết
Dấu hiệu phân biệt hàng giả qua phụ kiện

Một số công ty uy tín thường yêu cầu khách hàng chú ý kiểm tra các phụ kiện bổ sung đi kèm với sản phẩm chính. Đối với các sản phẩm công nghệ, cần kiểm tra xem các phụ kiện như tai nghe, bộ sạc và sách hướng dẫn sử dụng. Đối với quần áo và các loại sản phẩm khác, hãy kiểm tra giấy bảo hành

Nhận biết hàng giả qua chất lượng màn hình

Nhận biết hàng giả qua chất lượng màn hình
Nhận biết hàng giả qua chất lượng màn hình

Một trong những cách để kiểm tra điện thoại mới là chính là kiểm tra độ sáng màn hình. Hình ảnh trên so sánh sản phẩm thật và giả mạo của iPhone 7, cho thấy điện thoại chính hãng có màn hình tối hơn nhiều trong lần bật đầu tiên. Ngược lại, điện thoại giả lại có độ sáng lớn hơn rất nhiều.

Nhận biết hàng giả qua logo

Dấu hiệu nhận biết hàng giả cần biết
Dấu hiệu nhận biết hàng giả

Trước khi quyết định mua bất kỳ sản phẩm có thương hiệu nào, hãy kiểm tra hình ảnh về sản phẩm thật và chú ý đến logo và các đặc trưng riêng biệt của sản phẩm. Thông thường, các thương hiệu đặt logo của họ ở một vị trí nhất định, với phông chữ và kích thước riêng. Do đó, hãy chú ý đến những đặc điểm đó để xác định sản phẩm có phải hàng thật không.

Họa tiết không chính xác

Hàng giả có họa tiết không đồng đều
Hàng giả có họa tiết không đồng đều

Khi mua quần áo và túi xách, hãy chú ý kiểm tra đường may. Các sản phẩm chính hãng thường có đường may gọn gàng, thẳng đẹp và họa tiết đồng đều. Trong khi đó, đường may của các sản phẩm giả thường không thể chính xác và các họa tiết cũng không đồng đều.

Bao bì không chỉn chu

7 dấu hiệu phân biệt hàng giả cần biết
7 dấu hiệu phân biệt hàng giả

Lấy việc mua AirPods làm ví dụ, hãy xác định chúng có phải hàng nguyên bản không trước khi mở bao bì sản phẩm. Nhìn ảnh minh họa, bạn có thể thấy bao bì của sản phẩm giả, vị trí nút nguồn không chính xác như so với hộp chính hãng. Ngoài ra, hộp của sản phẩm chính hãng có hiển thị các thông tin chú thích ban đầu như các sản phẩm Apple khác

Nhận biết hàng giả qua bao bì giá rẻ

7 dấu hiệu phân biệt hàng giả cần biết
7 dấu hiệu phân biệt hàng giả cần biết: Bao bì giá rẻ

Các thương hiệu lớn thường chú trọng nhiều đến hình thức đóng gói sản phẩm của mình, đó chính là lý do tại sao bao bì của sản phẩm chính hãng thường có chất lương tốt. Nếu bao bì hộp có màu sắc nhạt nhòa hoặc có dấu hiệu bị sờn, thì sản phẩm đó có thể là giả.

Nguồn: BrightSide

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.