Sinh con năm 2023 có tốt không?

Sinh con năm 2023 có tốt không, đẻ con năm 2023 có được không? Sinh con năm 2023 mệnh gì, tính cách như nào là điều mà rất nhiều bậc cha mẹ muốn biết. Con cái là món quà mà ông trời ban tặng cho mỗi gia đình. Và theo xu hướng ngày nay thì việc sinh con cũng được nhiều gia đình tìm hiểu kỹ về vấn đề hợp với niên mệnh, bản mệnh của bố mẹ. Hay sinh con năm 2023 ngày tháng nào thì tốt cho con. Hãy xem một số thông tin trong bài viết dưới đây để tham khảo sinh con năm 2023 có tốt không.

Sinh con năm 2023 có tốt không?

Theo bản mệnh, năm 2023 là năm Qúy Mão, cầm tinh con mèo trong 12 con giáp theo bảng tuổi các nước Á Đông. Và người cầm tinh con mèo thường được miêu tả là người có tính cách ôn hòa, có bản lĩnh, không thích sự gò bó, thích khám phá bản thân mình.

Tử vi tuổi Qúy Mão theo sách tử vi:

Thiên Can: Quý

Mệnh: Kim Bạch Kim (vàng pha bạc)

Niên mệnh năm: Mộc

Cung: Tốn (Gió)

Con nhà: Bạch đế

Xương con mèo – Tướng tinh con hươu

Người độ mạng: Ông Tử Vi

Mệnh tương sinh: Hành Thổ

Mệnh tương khắc: Hành Hỏa

Theo tử vi thì nam sinh năm Qúy Mão có công danh sự nghiệp, cuộc sống đầy đủ sung túc về sau. Còn nữ sinh năm Qúy Mão có đường tình duyên tốt, có quý nhân phù trợ.

Vì vậy sinh con năm 2023 Qúy Mão được xem là một năm tốt, có nhiều may mắn cho con trẻ. Tuy nhiên cùng tùy thuộc vào giới tính của trẻ mà việc chọn sinh con năm 2023 theo tháng nào cũng cần biết để hợp mệnh với bố hay mẹ.

Sinh con năm 2023
Sinh con năm 2023

Sinh con năm 2023 thuộc mệnh gì

Nếu sinh con trai năm 2023 thì sẽ có mệnh:

Mệnh Ngũ hành: Bạch Kim

Cung: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh

Màu sắc tương sinh: Đỏ, hồng, cam, tím , vàng, nâu

Màu sắc tương khắc: Xanh lục, xanh da trời

Con số may mắn: 2, 5, 8, 9

Hướng hợp mệnh: Bắc (Sinh khí), Đông (Phúc Đức), Đông Nam (Phục vị), Nam (Thiên y)

Hướng xấu: Đông Bắc (Tuyệt mệnh), Tây (Lục sát), Tây Nam (Ngũ quỷ), Tây Bắc (Họa Hại)

Con gái sinh năm 2023 có bản mệnh:

Mệnh Ngũ hành: Bạch Kim

Cung: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh

Con số may mắn: 1, 3, 4

Màu sắc tương sinh: Đen, xám, xanh lục, xanh da trời

Màu tương khắc: Trắng, bạc, kem

Hướng hợp mệnh: Đông Bắc (Sinh khí), Tây (Thiên y), Tây Nam (Phục vị), Tây Bắc (Phúc Đức)

Hướng xấu: Đông (Họa hại), Đông Nam (Ngũ quỷ), Bắc (Tuyệt mệnh), Nam (Lục sát)

Theo tử vi thì nam sinh năm Qúy Mão có công danh sự nghiệp, cuộc sống đầy đủ sung túc về sau. Còn nữ sinh năm Qúy Mão có đường tình duyên tốt, có quý nhân phù trợ.

Sinh con năm 2023 hợp với bố mẹ tuổi nào, kỵ tuổi nào?

Khi sinh con năm 2023 thì tùy theo tuổi của bố và mẹ, con sẽ hợp với bố, với mẹ hoặc xung với bố mẹ. Tuổi con Qúy Mão là mệnh Kim nên theo ngũ hành sẽ kỵ với mệnh Mộc và Hỏa. Vì thế nên nếu con sinh năm 2023 sẽ kỵ với mệnh Mộc và mệnh Hỏa nên các bố mẹ cần chú ý.

Con sinh năm 2023 sẽ hợp, tương sinh với bố mệnh Thổ (do Thổ sinh Kim) và mệnh Thủy.

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt?

Việc lựa chọn tháng sinh cũng cần thiết, theo phong thủy thì việc chọn tháng sinh sẽ tốt cho vận mệnh sau này của bé và cũng có liên quan tới gia đình. Nếu đẻ con vào tháng xung khắc thì gia đình thường xuyên sẽ xảy ra những xung đột không đáng có. 

Tháng 2 âm lịch

Tháng 2 được coi là một tháng tốt để sinh con năm 2023 Quý Mão. Mùa Xuân là mùa của sự sống, vạn vật đâm chồi nảy lộc và cũng có ý nghĩa mang lại sự tươi mới cho con người

Tháng 4 âm lịch

Đối với các bé sinh năm 2023 vào tháng 4 sẽ có tính cách hòa nhã, dễ gần và đường công danh sự nghiệp cũng có sự phát triển. 

Tháng 6 âm lịch

Tháng 6 âm lịch là tháng tốt để sinh con năm 2023 Quý Mão. Trẻ sinh  vào tháng này thường có tài lộc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đặc biệt, đường công danh sự nghiệp tốt, được quý nhân phù trợ. Tình duyên thì gặp được người vợ hiền, đảm đang, gia đình hạnh phúc.

Tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch là thời điểm lập thu nên những đứa trẻ sinh vào thời gian này sẽ được hưởng khí tốt của trời đất. Sẽ mang tính cách thông minh, quyền thế, có chí lớn và được nhiều người kính trọng.

Tháng 8 âm lịch

Đây là thời điểm Bạch Lộ trong năm, những đứa trẻ sinh vào thời điểm này sẽ có mệnh vinh hoa phú quý, đại cát đại lợi. Đường tình duyên tốt, gặp được người phù hợp với mình và gia đình sống hòa thuận, hạnh phúc. Ngoài ra, tính cách cũng rất thoải mái, hòa nhã, được mọi người yêu quý, kính trọng.

Tháng 10 âm lịch

Là  tháng Hợi, là thời điểm lập Đông mát mẻ. Vì thế, những đứa trẻ sinh vào tháng 10 năm 2023 sẽ có một cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc, có quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, cũng sẽ gặp phải một vài những khó khăn, trắc trở, nếu kiên trì vượt qua thì sẽ đạt được nhiều điều tốt đẹp, hưởng cuộc sống an nhàn về sau.

Sinh con năm 2023 mệnh gì?
Sinh con năm 2023 tháng nào?

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.