9 sai lầm trong giao tiếp ảnh hưởng tới bản thân

Những sai lầm trong trong giao tiếp sẽ làm ảnh hưởng tới hình ảnh của bạn chỉ trong vòng 30 giây đầu tiên khi bắt đầu đối thoại, trò chuyện. Mặc dù chỉ là những hành động nhỏ, nhưng ngôn ngữ cơ thể lại đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ấn tượng với bất kỳ ai khi lần đầu gặp mặt. Hãy cũng xem những sai lầm trong giao tiếp sẽ ảnh hưởng tới hình ảnh của bạn là gì trong bài viết dưới đây.

Nhìn đồng hồ liên tục

Hành động này sẽ khiến người đối diện nghĩ rằng bạn cực kỳ chán và không muốn nói chuyện với họ. Nếu bạn thực cần rời thì hãy tế nhị báo cho mọi người biết. Đặt báo thức điện thoại ở chế độ rung và khi đến thời gian, có thể xin lỗi với người đối diện vì cần phải rời đi. Khi mọi người nhận thấy tình huống hay vấn đề nhất định thì sẽ thông cảm hơn cho bạn.

Sai lầm trong giao tiếp
Sai lầm trong giao tiếp: luôn nhìn đồng hồ

Sai lầm trong giao tiếp khi bắt tay hờ hững

Kiểu bắt tay hờ hững cho thấy bạn không quan tâm tới đối phương. Và hành động này sẽ tạo ấn tượng không mấy tốt đẹp về bạn, nhất là ở môi trường công sở. Đó là lý do tại sao bạn nên bắt tay chân thành hơn để khiến đối phương cảm thấy sự quan tâm từ bạn.

Ngoài ra, hãy cố gắng duy trì giao tiếp bằng ánh mắt nhưng không nên quá mãnh liệt vì điều này có thể khiến người khác cảm thấy khó chịu.

Không bắt tay chân thành
Không nên bắt tay hờ hững

Gián đoạn cuộc trò chuyện

Khi nói chuyện với người khác thì bạn chỉ nêm tập trung vào cuộc trò chuyện này thôi, không nên làm 2 việc cùng một lúc như đọc sách, nghe nhạc. Hãy để những thứ có thể làm gián đoạn cuộc hội thoại sang một bên và tập trung giao tiếp với họ để có được hiệu quả nhất định, ít nhất sẽ khiến họ không cảm thấy bị lạc lõng hay bị thiếu tôn trọng.

Không làm gián đoạn cuộc trò chuyện
Tập trung vào cuộc trò chuyện

Đừng quá gần với đối phương

Giữ khoảng cách phù hợp cũng rất quan trọng khi bạn nói chuyện với người khác. Khoảng cách lý tưởng là từ 45cm đến 122cm. Nếu bạn đứng quá gần hoặc quá xa sẽ khiến đối phương khá khó chịu và có thể gây hình tượng không mấy tốt đẹp về bạn. Vì thế nếu không phải người trong gia đình, bạn thân thì nên giữ khoảng cách phù hợp.

Sai lầm trong giao tiếp
Sai lầm trong giao tiếp khi đứng quá gần

Nhặt vải vụn trên quần áo

Hành động phủi bụi quần áo hay nhặt vải vụn tưởng chừng đơn giản, nhưng nó lại thể hiện bạn có đang chú tâm vào cuộc đối thoại hay không, nhất là trong cuộc họp. Khi thực hiện hành động này thì đối phương có thể nghĩ rằng bạn không tán thành ý tưởng của họ và không muốn phản hồi lại.

Không nên phủi bụi trên quần áo
Phủi bụi trên quần áo sẽ ảnh hưởng tới bạn

Xoa 2 tay trong giờ họp

Xoa tay khi ai đó đang thuyết trình hoặc trình bày ý tưởng của họ sẽ thể hiện rằng bạn không ấn tượng về nội dung. Điều này vô tình làm ảnh hưởng tới tâm lý người đang trình bày, từ đó cũng tạo khoảng cách giữa hai người.  Vì vậy, thay vì xoa tay bạn nên để tay trên ghế hoặc trên bàn.

Chú ý vào cuộc họp
Chú tâm và lắng nghe người trình bày

Chân không để cùng hướng

Bàn chân của bạn hướng theo phần còn lại của cơ thể và góc của bàn chân cho thấy hướng mà bạn muốn đi. Nếu chân của bạn chếch về hướng nào đó thì đối phương sẽ hiểu rằng bạn không muốn nói chuyện với họ.

Trong trường hợp cần thiết cần rời đi, nhưng không muốn phá vỡ bầu không khí thì bạn nên thể hiện qua cách để chếch chân ra bên ngoài.

Ra hiệu tế nhị khi cần phải rời đi
Hành động tế nhị khi cần rời đi

Sai lầm trong giao tiếp khi ngồi ở mép ghế

Cách bạn ngồi có thể gửi nhiều thông điệp khác nhau đến đối phương. Ngồi ở mép ghế cho thấy bạn không thoải mái và không tự tin vào bản thân và ý kiến ​​của mình. Hãy ngồi thoải mái và giữ tư thế thẳng lưng, thư thái. Bằng cách này, bạn sẽ cho mọi người thấy rằng bạn đang rất tự tin và chắc chắn về bản thân cũng như ý tưởng của mình.

Ngồi thoải mái và tự tin
Cần ngồi thoải mái và thư thái

Đối đáp lại đối phương

Khi đối phương nở nụ cười và chào bạn thì bạn cũng nên làm lại hành động đó hoặc chào họ bằng những cử chỉ và lời nói phù hợp với từng đối tượng. Điều này sẽ tạo ấn tượng cho đối phương về sự thân thiện của bạn.

Đối đáp lại đối phương
Hành động thân thiện với mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.