6 mẹo mặc đẹp lại rất tiết kiệm

Sẽ có một số mẹo mặc đẹp mà bạn không cần nhất thiết phải chi nhiều tiền cho quần áo hay phụ kiện đi kèm. Việc mặc chỉn chu, phù hợp với bản thân cũng giúp bạn có được phong thái với người đối diện. Và nếu biết cách thì bạn vẫn có thể tận dụng những bộ đồ mà mình đang có trong tủ để làm đẹp bản thân, mà không hề bị lỗi mốt. Hãy cùng xem một số mẹo mặc đẹp trong bài viết dưới đây.

Cho áo vào trong quần

Nếu bạn đang mặc quần hoặc váy cạp cao, lựa chọn tốt nhất đó là cho áo vào trong kể cả áo sơ mi hay áo phông. Điều này sẽ mang lại một phong thái gọn gàng, chỉn chu, không luộm thuộm. Bên cạnh đó, khi cho áo vào trong quần cũng sẽ làm nổi bật những đường cong cơ thể.

Mẹo mặc quần áo đẹp
Mẹo mặc quần áo đẹp: Cho áo vào trong quần

Lựa chọn chất liệu vải tốt

Nếu bạn lựa chọn quần áo kỹ thì bắt buộc phải đầu tư vào các loại vải chất lượng cao như với sợi tự nhiên, vì những chất liệu này bền hơn, thoải mái, thoáng khí, chịu lực và có đường may tốt hơn. Chỉ riêng điều này sẽ giúp trang phục vừa vặn hơn với người. Nếu không dư dả thì bạn cũng vẫn nên đầu tư một hai bộ quần áo chất lượng tốt và không phải bỏ quá nhiều tiền để mua lại quần áo.

Mẹo mặc đẹp với món đồ cơ bản

Mọi người thường đánh giá thấp tầm quan trọng của những món đồ cơ bản trong tủ quần áo. Thực tế bạn có thể kết hợp những bộ quần áo cơ bản với tất cả những thứ khác có trong tủ quần áo của mình, trong khi không phải lúc nào cũng có thể kết hợp những bộ quần áo nhiều màu sắc. Với những bộ quần áo cơ bản, chúng ta vẫn có thể tạo nên hình ảnh đẹp với người đối diện.

Phối hợp những món đồ cơ bản
Mẹo mặc đẹp với những món đồ cơ bản

Không chạy theo xu hướng

Quần áo chạy theo xu hướng thường phải liên tục thay đổi để trở nên hợp thời trang. Trước khi đưa ra quyết định, bạn nên cân nhắc một số điều, chẳng hạn như bạn có đủ tiền để mua nó không, liệu nó có ảnh hưởng đến ngân sách của bạn hay không và liệu bạn có thể sử dụng trong vòng 3 đến 5 năm không. Nếu không có khả năng trong ngân sách hay đơn giản chỉ muốn chạy theo xu hướng thì nên dừng lại để tránh lãng phí.

Tính toán khi mua đồ mới

Khi xem xét lại tủ quần áo của mình, đôi khi bạn có thể bắt gặp bộ trang phục nào đó mà mình đã bỏ quên. Việc tính toán khi mua đồ mới sẽ giúp cho bạn biết mình cần cái gì, mình đang có cái gì. Bạn cũng có thể nghĩ về những cách phối hợp thời trang từ những bộ đồ hay phụ kiện mình đang có. Như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí thay vì mua sắm đồ mới ồ ạt.

Ngân sách mua quần áo rõ ràng
Không nên bỏ quá nhiều tiền mua quần áo

Biến đồ cũ thành đồ mới

Vì quần áo thường được thiết kế để phù hợp với hình thể của mỗi người, nhưng chúng ta có thể thay đổi đồ cũ thành đồ mới, bằng việc thay đổi chúng sao cho phù hợp.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể đầu tư vào việc học cách thực hiện một số thay đổi cơ bản cho quần áo, chẳng hạn như gấu quần. Bằng cách này, mọi thứ sẽ vừa vặn hơn và trông bạn sẽ đẹp hơn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.