5 tuyệt chiêu khử mùi lò vi sóng bạn đã biết chưa?

Khử mùi lò vi sóng luôn khiến bạn đau đầu? Bạn thường dùng lò vi sóng để chế biến rất nhiều món ăn, nếu không lưu ý, đồ ăn sẽ bị bắn xung quanh lò, nếu không lau ngay, nhưng vết bẩn đó sẽ khô lại, bám chặt quanh lò, rất khó tẩy rửa khiến lò vừa bẩn, vừa có mùi khó chịu. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết 5 tuyệt chiêu khử mùi lò vi sóng nhé.

1. Khử mùi lò vi sóng bằng giấm

Khi lò vi sóng bị ám mùi nặng, bạn không nên cố gắng sử dụng hóa chất hoặc chất tẩy rửa để vệ sinh vì có khả năng gây hư hỏng lò. Hãy thử mẹo khử mùi hôi trong lò vi sóng bằng giấm.

5 tuyệt chiêu khử mùi lò vi sóng bạn đã biết chưa
Khử mùi lò vi sóng bằng giấm

Bạn chỉ cần chuẩn bị  cốc nước dung tích 300 ml, pha với vài thìa giấm và đặt vào lò. Sau đó cho lò hoạt động và hâm nóng trong vòng 5 phút, lúc này hơi giấm sẽ bốc hơi khử bớt mùi bên trong lò.

2. Khử mùi lò vi sóng bằng vỏ cam

Đầu tiên, bạn bóc vỏ quả cam thành những miếng to rồi đặt lên khay. Sau đó, đem khay vỏ cam này đặt vào trong lò vi sóng hâm nóng trong 5 phút, bạn sẽ không còn thấy mùi hôi còn xuất hiện trong lò vi sóng nữa.

5 tuyệt chiêu khử mùi lò vi sóng bạn đã biết chưa
Khử mùi lò vi sóng bằng vỏ cam

3. Khử mùi lò vi sóng bằng baking soda

Bột baking soda còn gọi là thuốc muối (có thể mua ở các tiệm bán nguyên liệu làm bánh), nó cũng có tác dụng để khử mùi cho lò vi sóng. Bạn chỉ cần cho 2 thìa bột baking soda và một ly nước rồi cho vào lò đun nóng trong vòng 2 – 3 phút, sau đó dùng khăn khô lau lại là hoàn toàn sạch mùi hôi.

5 tuyệt chiêu khử mùi lò vi sóng bạn đã biết chưa
Khử mùi lò vi sóng bằng baking soda

Hay bạn cũng có thể nhúng một miếng vải vào dung dịch nước và baking soda để khử mùi, sau đó làm sạch lò như phương pháp trên.

Baking soda rất hữu hiệu, nó còn có tác dụng đánh bay mùi hôi dai dẳng của thịt xông khói đã gây ra.

4. Khử mùi lò vi sóng bằng chanh

Axit nitic có trong chanh có tính khử mùi cao, không những khử mùi tốt nó còn dùng để chà rửa những vết bẩn cứng đầu. Hãy cho vài giọt nước chanh vào một cốc nước sau đó đặt vào lò rồi làm nóng lò 1-2 phút với mức công suất cao nhất, hơi nước bốc lên sẽ khử mùi và làm mềm các vết bẩn, cuối cùng bạn chỉ cần lau lại phía trong lò là sạch sẽ không mùi trở lại.

5 tuyệt chiêu khử mùi lò vi sóng bạn đã biết chưa
Khử mùi lò vi sóng bằng chanh

5. Khử mùi lò vi sóng bằng cà phê

Đặt 2 muỗng canh cà phê vào một cái bát an toàn cho lò vi sóng. Đổ vào đấy nửa chén nước. Đặt chúng vào lò và quay 2-10 phút. Cứ hai phút lại kiểm tra chén hỗn hợp ấy một lần, đổ thêm nước nếu nước trong chén vơi đi.

Khi cảm thấy các mùi khó chịu đã biến mất, đem bỏ hỗn hợp ấy đi, bạn sẽ nhận lại được mùi thơm đáng yêu của cà phê.

5 tuyệt chiêu khử mùi lò vi sóng bạn đã biết chưa
Khử mùi lò vi sóng bằng cà phê

Trên đây là 5 tuyệt chiêu để khử mùi hôi lò vi sóng. Tuy nhiên, để ngăn chặn sự hình thành mùi và giúp lò vi sóng hoạt động bền bỉ hơn, hãy bọc thức ăn chúng ta chuẩn bị hâm nóng, nấu hay rã đông trong đồ đựng có nắp đậy thích hợp hoặc dùng giấy chuyên dùng cho lò vi sóng để bọc lại mỗi khi sử dụng lò vi sóng. Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh lò thường xuyên nhé.

2 mẹo rã đông thực phẩm trong 10 phút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.