7 cách sạc pin điện thoại nhanh hiệu quả

Sạc pin điện thoại nhanh hiện nay có rất nhiều thủ thuật hay công cụ hỗ trợ để tăng tốc sạc pin trên điện thoại, tiết kiệm thời gian thay vì phải chờ 2, 3 tiếng đồng hồ. Bạn có thể áp dụng một số cách sạc pin điện thoại nhanh trong bài viết này để tăng tốc độ sạc pin cho điện thoại.

Đừng bận tâm tới sạc không dây

Sạc không dây hiện đã rất phổ biến với người dùng cho những dòng máy được hỗ trợ. Mặc dù sạc không dây có thể đẹp về bề ngoài, nhưng nó thực sự không phải là một phương pháp sạc hiệu quả. Khi sử dụng sạc không dây có thể mất gấp đôi thời gian để sạc đầy điện thoại so với các phương pháp thông thường.

Nói một cách đơn giản, nguồn điện thường đi trực tiếp vào điện thoại của bạn khi sử dụng cáp, nhưng với sạc không dây thì phần lớn điện năng bị mất đi dưới dạng nhiệt. Do đó, sạc điện thoại bằng cáp nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn nhiều.

Không dùng sạc không dây
Mẹo sạc pin điện thoại nhanh

Sử dụng sạc nhanh

Tính năng sạc nhanh hoạt động bằng cách nhanh chóng nạp điện thoại của bạn đến một tỷ lệ phần trăm nhất định và sau đó giảm xuống tốc độ sạc bình thường. USB 2.0 tiêu chuẩn có công suất đầu ra là 2,5W, trong khi các bộ sạc mới hơn, nhanh hơn có công suất đầu ra từ 18W đến 100W .

Sản lượng điện nhiều hơn có nghĩa là điện thoại của bạn sẽ sạc đầy trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Tuy nhiên, cáp sạc nhanh sẽ chỉ hoạt động với điện thoại được thiết kế để xử lý sạc nhanh. Vì vậy hãy đkiểm tra xem điện thoại của bạn có tương thích không trước khi đầu tư cáp sạc nhanh.

Sạc pin điện thoại nhanh bằng chế độ tiết kiệm pin

Chế độ tiết kiệm pin có thể làm giảm thời gian sạc pin vài phút.

Các dòng điện thoại hiện nay đều có cài đặt chế độ tiết kiệm pin. Chế độ tiết kiệm pin sẽ tắt hoặc giảm mức năng lượng sử dụng của một số chức năng như ánh màn hình, chức năng CPU và mức sử dụng dữ liệu. Khi đó thay vì tiêu tốn năng lượng pin vào việc chạy những tính năng đó thì sẽ chuyển sang sạc pin điện thoại.

Chế độ tiết kiệm pin
Bật chế độ tiết kiệm pin

Quản lý ứng dụng và file tải xuống

Một số ứng dụng có thể chạy nền mà bạn không hề biết. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa bạn phải đóng tất cả các ứng dụng trong menu đa nhiệm. Thay vào đó, hãy chuyển đến cài đặt pin để tìm danh sách các ứng dụng sử dụng nhiều pin nhất và đóng hoặc hạn chế các ứng dụng đó.

Bạn cũng nên kiểm tra xem có ứng dụng nào đang tải xuống bản cập nhật hay không, vì điều này cũng có thể làm hao pin. Quản lý hoạt động ứng dụng sẽ giúp điện thoại sạc nhanh hơn rất nhiều.

Vệ sinh cổng sạc để sạc pin điện thoại nhanh

Chất bẩn, xơ vải và bụi nhỏ tích tụ trong cổng sạc điện thoại theo thời gian và có thể là lý do tại sao điện thoại sạc không nhanh như bình thường. Điều này là do bụi, xơ vải, bụi bẩn không dẫn điện và từ đó, nguồn điện được truyền từ cáp vào pin điện thoại sẽ ít hơn.

Bạn có thể làm sạch cổng sạc bằng bóng thổi bụi. Mặc dù tăm cũng làm sạch phần bụi bẩn nhưng sẽ gây nguy hiểm tới cổng sạc, gây hư hỏng nghiêm trọng. Tốt hơn hết nên ngăn bụi và xơ vải tích tụ ngay từ đầu. Bạn có thể làm điều này bằng cách mua nắp đậy cổng sạc.

Không để điện thoại nóng

Điện thoại có hệ thống kiểm soát nhiệt thích hợp. Tính năng này sẽ điều chỉnh nhiệt độ của điện thoại. Nó cũng hoạt động như một biện pháp bảo vệ để ngăn điện thoại quá nóng. Ví dụ nếu bạn để điện thoại dưới ánh nắng mặt trời hoặc để ốp trong khi sạc, điện thoại sẽ làm việc nhiều hơn để giảm nhiệt và do đó sạc chậm hơn.

Để giữ cho điện thoại luôn ở 1 nhiệt độ thích hợp bạn cần hạn chế để điện thoại dưới ánh nắng trực tiếp, tắt điện thoại trong khi sạc, sạc điện thoại trong phòng mát hoặc đặt điện thoại bên cạnh quạt.

Không để điện thoại nóng
Không để điện thoại quá nóng

Thay pin mới

Tính chất hóa học của pin lithium sẽ suy giảm theo thời gian. Vì vậy, nếu điện thoại vẫn xảy ra hiện tượng sạc chậm sau khi thử các thủ thuật bên trên thì cách cuối cùng đó là thay pin. Một số dòng điện thoại có hỗ trợ tính năng kiểm tra pin, hay ứng dụng để kiểm tra dung lượng pin hiện tại là bao nhiêu. Bạn có thể kiểm tra xem pin điện thoại đang ở mức độ nào.

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.