6 cách giảm đau lưng hiệu quả

Bạn có thể sử dụng cách giảm đau lưng tại nhà rất đơn giản, trước khi tìm tới thuốc điều trị. Một số trường hợp không phải đau lưng mãn tính, có thể do va chạm trong khi chơi thể thao hay cúi người sai tư thế thì có thể tìm tới một số cách giảm đau lưng đơn giản, trước khi có sự can thiệp của bác sỹ và một số phương pháp điều trị khác nhau. Dưới đây là 6 cách giảm đau lưng có thể thực hiện tại nhà.

Giảm đau lưng bằng massage chân

Ngoài tác dụng thư giãn thì mát-xa chân có thể giúp làm dịu những cơn đau lưng. Tại lòng bàn chân có một vùng phản xạ kết nối với cột sống và khi xoa bóp nó có thể làm giảm cơn đau lưng. Bạn ấn ngón tay cái lên lòng bàn chân để cải thiện lưu lượng máu đến các dây thần kinh ở lưng.

Mẹo làm giảm đau lưng
Bài tập matxa chân giảm đau lưng

Uống sữa nghệ

Việc thêm số thực phẩm chống viêm vào chế độ ăn sẽ khá hiệu quả trong việc giảm tình trạng đau lưng. Được biết đến với đặc tính chống oxy hóa và chống viêm khớp, nghệ sẽ giúp bạn giảm đau lưng. Trộn 1/2 thìa bột nghệ vào một ly sữa ấm và uống trước khi đi ngủ để các hợp chất chống viêm phát huy tác dụng khi bạn say giấc.

Uống sữa nghệ giảm đau lưng
Cách giảm đau lưng bằng sữa nghệ

Giảm đau lưng bằng nước ấm

Tắm nước ấm có thể giúp bạn thư giãn sau một ngày bận rộn và căng thẳng. Đây cũng là một thói quen tốt trước khi đi ngủ để ngủ ngon hơn, và tắm nước nóng dưới vòi hoa sen còn kích thích lưu lượng máu đến các cơ và khớp bị cứng. Nước ấm làm giảm co thắt cơ nên có thể giúp bạn quên đi cảm giác đau nhức ở lưng.

Đi ngủ sớm

Một giấc ngủ ngon vào ban đêm giúp bạn thức dậy với cảm giác tràn đầy năng lượng và sẵn sàng đối mặt với ngày mới. Ngoài việc giảm căng thẳng và giúp cơ thể phục hồi, ngủ đủ giấc là điều quan trọng nếu lưng bạn thường xuyên cảm thấy đau nhức. Các mô của cơ thể sẽ tự lành lại trong giấc ngủ, nên việc có giấc ngủ chất lượng là điều cần thiết để giữ cho lưng của bạn khỏe mạnh.

Ngưng uống cà phê

Với những người bị đau lưng có thói quen uống cà phê thì tốt hơn bạn nên uống ít đi hoặc ngưng uống cà phê. Caffeine có thể gây căng cơ, gây đau lưng dưới và cuối cùng dẫn đến các cơn đau lưng mãn tính. Uống quá nhiều cà phê cũng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, do đó khiến lưng bạn bị căng cứng hơn.

Không đi giày cao gót

Việc đi giày cao gót hàng ngày có thể là nguyên nhân khiến bạn bị đau thắt lưng. Vì giày cao gót làm thay đổi trọng tâm và tạo áp lực lên cột sống của bạn, chúng góp phần gây đau lưng và thậm chí gây ra các vấn đề về tuần hoàn máu. Để tránh cảm giác đau ở lưng, hãy chọn những đôi giày thoải mái hơn và không ảnh hưởng đến tư thế của bạn.

Không đi giày cao gót
Hạn chế đi giày cao gót

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.