Biển vô cực Thái Bình ở đâu? Săn biển vô cực Thái Bình như nào?

Biển vô cực Thái Bình là địa điểm hot được nhiều bạn trẻ check in trong thời gian gần đây. Biển vô cực tạo nên những bức ảnh đẹp lung linh, màu sắc, hút hồn với bất kỳ ai mỗi khi nhìn thấy và đặt chân tới biển vô cực. Vậy biển vô cực là gì? Biển vô cực Thái Bình ở đâu và cách săn ảnh biển vô cực như nào?

Biển vô cực là gì?

Biển vô cực không có khái niệm chính thức nhưng cũng khá tương tự với khái niệm bể bơi vô cực. Biển vô cực tạo cảm giác về độ dài bất tận đến đường trân trời, tạo cảm giác sâu khi chúng ta nhìn vào biển vô cực. Vào thời điểm nhất định, nhất là lúc hoàng hôn hay bình minh, mặt nước và nền trời sẽ tạo thành một mặt phẳng dài vô tận, mênh mang không có điểm kết thúc. Và biển vô cực được đặt tên theo đặc điểm này.

Biên vô cực là gì
Khái niệm biển vô cực – Ảnh Doan Ngoc Anh

Biển vô cực Thái Bình đi như nào?

Biển vô cực Thái Bình nằm cách trung tâm thành phố Thái bình khoảng 38km, cách Hà Nội khoảng hơn 100km.

Bãi biển thuộc xã Thụy Xuân, Thái Thụy, Thái Bình và được nhiều người gọi tên là biển vô cực Thái Bình. Để đến được biển vô cực Thái Bình bạn có thể di chuyển theo nhiều phương tiện đường bộ, và có thể đi theo lộ trình cao tốc Hà Nội – Hải Phòng hoặc QL5B – QL10 – Đường 25 – Đường 354 – QL 37 – Đường tỉnh 461 – Thụy Xuân.

Biển vô cực Thái Bình
Biển vô cực Thái Bình ở đâu?

Săn ảnh biển vô cực Thái Bình khi nào?

Để gặp hiện tượng biển vô cực Thái Bình và có thể săn ảnh biển vô cực Thái Bình đẹp thì người chụp bắt buộc phải nắm rõ quy tắc ngày con nước lên xuống, hay còn gọi là thủy triều.

Biển vô cực Thái Bình chỉ xuất hiện khi mực nước chỉ từ 1.2 m xuống 0.6m. Khi đó bạn mới có thể lội trên nước biển và đi khoảng 2,5km qua vùng rừng ngập mặn mới tới địa điểm để nhìn thấy được hiện tượng vô cực. Và hiện tượng này chỉ xảy ra và đẹp vào khung giờ bình minh từ 5-6h sáng và nếu muốn săn ảnh thì bạn chỉ nên chụp vào thời khắc này khi bình minh lên, Khi nắng sớm bình minh chiếu lên mặt biển và tạo cảnh phản chiếu đẹp mắt.

Theo quan niệm dân gian thì ngày Con Nước được tính dựa trên hiện tượng kỳ lạ thủy triều sự tác động ảnh hưởng của mặt trăng lên toàn cầu nên vận dụng theo lịch âm lịch.

Biển vô cực Thái Bình trong thời gian này đa phần biển sáng con nước đều lên cao từ ngày 1/9 đến 6/9. Nêu nếu muốn săn ảnh biển vô cực thì bạn nên đi trong khoảng 7-12/9 và 23-26/9.

Bạn có thể tham khảo lịch thủy triều biển Thái Bình theo lịch dưới đây dựa theo lịch thủy triều Hòn Dáu. Bạn phải lưu ghi tra ngày con nước có mực nước dưới 0.6m mới có thể có được hiện tượng biển vô cực.

Lịch thủy triều
Xem lịch thủy triều Hòn Dáu

Lưu ý khi săn ảnh biển vô cực Thái Bình

Để có được ảnh biển vô cực Thái Bình đẹp thì việc đầu tiên bạn phải tra lịch thủy triều chính xác, thời gian, tốt hơn hết là vào khoảng sáng sớm lúc bình minh.

Khi đã nắm được thời gian thủy triều lên xuống và ngày chụp thì nên đi trước hôm đó, hoặc đi sớm vì thời điểm đẹp để săn ảnh biển vô cực Thái Bình từ 4h45 – 6h00. Nếu đi từ sáng sớm thì bạn có mặt lúc 4h và đi bộ vào, chuẩn bị thêm ủng để dễ di chuyển vì đường di chuyển khá lầy lội.

Sau đó bạn sẽ phải xác định được thời gian khi bầu trời và mặt biển không có ranh giới, mặt nước phẳng và chỉ cao đến ngang mắt cá chân. Chọn thời điểm không có gió, mặt biển lặng và kết hợp thêm một số kỹ thuật chụp ảnh và ứng dụng chụp ảnh để có được ảnh vô cực đẹp, đúng ý bạn.

Xem thêm:

One thought on “Biển vô cực Thái Bình ở đâu? Săn biển vô cực Thái Bình như nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.