6 cách giữ vóc dáng khi mang thai

Giữ vóc dáng khi mang thai là điều mà rất nhiều bà bầu quan tâm trong những tháng của thai khi và sau này khi đã sinh em bé. Nhiều người nghĩ rằng khi mang thai rất khó giữ vóc dáng, nhưng thực tế từ những thói quen hàng ngày cũng góp một phần quan trọng cho việc giữ vóc dáng khi mang thai. Tuy nhiên nhiều phụ nữ lại không chú ý tới vấn đề này. Hãy cùng xem những cách giữ vóc dáng khi mang thai trong bài viết dưới đây.

Ngồi dậy bằng cách lăn sang một bên

Khi bụng bạn ngày càng lớn thì cơ thể sẽ luôn cảm thấy nặng nề và xảy ra hiện tượng xổ bụng sau này. Điều này xảy ra do áp lực của em bé đang lớn dần và tất cả những thay đổi nội tiết tố mà cơ thể bạn phải trải qua khi mang thai. Việc thay đổi này về cơ bản cũng sẽ gây ra một số khó chịu và tình trạng xổ bụng ngày càng tăng. Để hạn chế việc này, hãy thử lăn người sang một bên khi bạn rời khỏi giường hoặc ngồi dậy.

Cách giữ vóc dáng khi mang thai
Giữ vóc dáng khi mang thai để tránh xổ bụng

Uống đủ nước để giữ vóc dáng khi mang thai

Uống đủ nước là điều cần thiết cho sức khỏe tổng thể của bạn và có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng. Uống đủ nước đặc biệt quan trọng trong thai kỳ vì nước giúp hình thành nhau thai. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc uống đủ nước, hãy mua một chai nước chẳng hạn như bình giữ nhiệt và mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi.

Tránh tư duy ăn cho hai người

Mặc dù có thể khó kiểm soát cảm giác thèm ăn khi mang thai, nhưng bạn không nên tăng gấp đôi lượng calo nạp vào so với bình thường. Mặc dù bạn có thể ăn bất cứ thứ gì chỉ vì đang mang thai, nhưng bạn vẫn phải giảm cân sau khi sinh. Trên thực tế, bạn chỉ cần khoảng 300 calo mỗi ngày so với lượng tiêu thụ bình thường bắt đầu từ quý 2 của thai kỳ từ 18-22 tuần.

Chuẩn bị bữa trưa nhiều đồ ăn hơn

Mang thai sẽ khiến bạn mệt mỏi, và rất dễ có tình trạng luôn có cảm giác đói vào ban đêm. Nhưng để không tăng cân vào cơ thể mẹ, tốt hơn hết bạn nên ăn nhiều hơn vào bữa trưa. Tuân thủ bữa trưa lành mạnh và bổ dưỡng, bữa tối ăn giảm số lượng so với bữa trưa có thể giúp bạn dễ dàng kiểm soát việc tăng cân, giữ vóc dáng khi mang thai tốt hơn.

Kiểm soát lượng ăn
Nên ăn nhiều buổi trưa

Tập thể dục để giữ vóc dáng khi mang thai

Mang thai không có nghĩa là bạn phải dành cả ngày nằm trên giường. Tập thể dục nhẹ nhàng và thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng và giữ cân nặng ở mức ổn định. Mặc dù một số hoạt động chẳng hạn như bóng rổ hoặc hot yoga không được khuyến khích trong thai kỳ, nhưng bạn có thể đi bộ và thực hiện các bài tập thể dục có động tác nhẹ nhàng khác.

Tập thể dục khi mang thai
Chọn bài tập nhẹ nhàng khi mang thai

Bỏ qua đồ uống có đường

Mặc dù thỉnh thoảng bạn có cảm giác thèm ăn khi mang thai, nhưng thức ăn nhanh và uống nước ngọt có đường thường xuyên sẽ không có lợi cho sức khỏe của bạn. Nước ngọt có ít chất dinh dưỡng và nhiều calo, và nếu bạn uống chúng quá thường xuyên sẽ khiến bạn tăng thêm vài cân.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.