6 loại cây có mùi thơm dễ chịu nên trồng trong nhà

Các loại cây có mùi thơm sẽ khiến ngôi nhà của bạn thay đổi rất nhiều, tạo nên không gian dễ chịu, thơm mát, sảng khoái hơn. Hiện nay có rất nhiều cách để tạo mùi thơm cho phòng như sử dụng các loại xịt phòng, nến thơm. Tuy nhiên những vật dụng đó ít nhiều chứa các chất hóa học để tạo mùi thơm, từ đó có thể ảnh hưởng tới phổi nếu bạn ngửi trong thời gian dài. Vì thế việc lựa chọn những loại cây có mùi thơm sẽ an toàn hơn rất nhiều, không có những rủi ro cho cơ thể. Hãy cùng xem những loại cây có mùi thơm nên trồng trong nhà là gì trong bài viết dưới đây.

Cây lan cẩm cù (Hoya)

Đặc điểm của loài cây Hoya đó là có mùi thơm rất dễ chịu, không phải thơm gắt hay thơm nồng. Bạn có thể lựa chọn loại cẩm cù Hoya Kentiana hay trúc cầu lan (cây Hoya kentiana) đều là những loại cây có mùi thơm, rất phù hợp để trồng trong nhà. Đặc điểm của cây rất dễ trồng, chăm sóc, dễ ra hoa, mỗi một giống cây sẽ cho mùi thơm khác nhau. Vì vậy những ai mới trồng cây thì có thể lựa chọn loại hoa này. Cây không quá ưa nắng, hạn chế để cây tiếp xúc nhiều với ánh nắng và bạn cần đảm bảo giữ ẩm cho đất ở mức độ vừa phải.

Cây có mùi thơm Hoya
Cây Hoya có mùi thơm dễ chịu

Hoa phong lữ

Thị trường phổ biến hiện nay có 2 loại phong lữ là phong lữ thảo đứng và phong lữ thảo rủ. Loại hoa này cũng có nhiều mùi thơm khác nhau như mùi chanh, mùi của hoa hồng, mùi gừng,…  Hoa cũng có nhiều màu sắc khác nhau như hồng, trắng, cam, cam nhạt, đỏ, đỏ tươi, tím… Mùi thơm của hoa cũng có tác dụng đuổi muỗi, phòng trừ các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại. Đây là loại cây ưa nắng nên hãy tìm nơi có ánh sáng mặt trời để trồng cây nhé.

Cây có mùi thơm trồng trong nhà
Cây có mùi thơm ngôi nhà: Hoa phong lữ

Hoa nhài

Hoa nhài đã rất quen thuộc với chúng ta và cũng được xếp vào những loài hoa có mùi thơm nên trồng. So với những loài hoa bên trên thì hoa nhài có mùi ngọt hơn, nhất là về buổi tối thì cây càng phát ra mùi thơn nhiều hơn. Hoa nhài phát triển nhanh hơn khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nên thi thoảng bạn cần cho cây tắm nắng, nếu được thì để ở cửa sổ hướng Nam.

Hoa có mùi thơm ngọt: Hoa nhài
Cây có mùi thơm ngọt: Hoa nhài

Cây kinh giới cay (Oregano Cuba)

Loại cây có mùi thơm này thuộc cây thảo dược có cùng họ với Bạc hà, vì vậy chúng có mùi thơm rất dễ chịu, thanh mát. Ngoài việc tạo hương thơm cho ngôi nhà thì chúng ta có thể dùng lá cây trong nấu ăn. Đây cũng là loài cây ưa nắng nên chúng ta chỉ cần tưới nước 1 lần/tuần là vừa đủ.

Cây kinh giới có mùi thơm the mát
Cây kinh giới cay có mùi thơm the mát

Hoa dành dành (Gardenia)

Hoa dành dành có mùi thơm rất đặc biệt và độc đáo, thường xuyên nằm trong top 5 loài hoa thơm nhất trên thế giới. Hoa có đặc điểm mọc theo từng bụi, có màu trắng hay vàng nhạt. Trồng hoa dành dành tương đối khó, vì hoa cần phải có độ ẩm vừa phải, không được quá sáng hoặc quá tối.

Hoa dành dành có mùi thơm nên trồng
Hoa có mùi thơm: Hoa dành dành

Hoa oải hương

Hoa oải hương hiện cũng được nhiều người chơi trong nhà, nhưng chưa được phổ biến lắm. Hoa oải hương có hương thơm khá mạnh, có tác dụng đặc biệt để giúp chúng ta thư giãn. Tinh dầu hoa oải hương có mùi hương hoa cỏ hơi ngọt.

Trồng hoa oải hương trong nhà
Cây có mùi thơm trồng trong nhà: Hoa oải hương

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.