10 loại cây hút ẩm cho ngôi nhà, thanh lọc không khí

Những loại cây hút ẩm cho ngôi nhà sẽ giúp không khí thoáng đãng hơn, tránh những loại nấm mốc gây bệnh cho sức khỏe. Không những vậy việc trồng cây trong nhà cũng tạo nên sắc màu tươi tắn cho căn phòng, và cũng có tác dụng trang trí cho ngôi nhà thêm mới mẻ hơn. Hãy cùng xem 10 loại cây hút ẩm mà bạn có thể trồng trong bài viết dưới đây.

Cây thường xuân

Cây thường xuân thuộc họ cây leo, có nguồn gốc ở những nước ôn đới và thích hợp để trồng trong nhà với tác dụng hút ẩm. Bạn có thể trồng cây trong chậu nhỏ rồi treo ở cửa sổ hoặc phía trên bồn rửa trong phòng tắm.

Cây hút ẩm trong nhà
Cây hút ẩm trong nhà: Cây thường xuân

Cây lan ý

Cây lan ý là một trong những loài cây có tác dụng hút độc, hút ẩm trong ngôi nhà của bạn. Cây thích hợp được trồng ở trong nhà, nơi không cần nhiều ánh sáng và gió nên chỉ cần tưới nước 1 lần 1 tuần là đủ. Nếu phòng tắm rộng thì bạn có thể đặt 1 bình hoa lan ý để thay đổi không khí.

Cây lan ý hút ẩm trong nhà
Cây lan ý hút ẩm trong nhà

Cây dây nhện

Cây dây nhện còn có nhiều tên gọi khác như Cỏ Lan Chi, Cây Lục Thảo Trổ, Cây Mẫu Tử, Cây Điếu Lan, Cây Lan Móc có tác dụng lọc không khí, hút không khí ẩm và các chất độc như formaldehyde và xylene không tốt cho sức khỏe.

Cây dây nhện cũng không cần nhiều ánh sáng và không cần tưới nhiều nước do khả năng tích trữ nước trong bộ rễ cây. Vì vậy có thể chọn treo cây ở khu vực phòng tắm. Tuy nhiên chú ý nếu mùa hè ở nhiệt độ cao thì có thể tăng số lần tưới cây trong một tuần.

Cây dây nhện
Trồng cây dây nhện hút ẩm

Cây không khí

Cây không khí– Tillandsia là loại cây mới được du nhập vào nước ta một vài năm trước đây và được các bạn trẻ Sài thành yêu thích.

Cây có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Mỹ có hình dáng bên ngoài gần giống cây dứa và đặc biệt cây vẫn có thể phát triển xanh tốt khi dốc ngược xuống.

Ngoài làm đẹp cho không gian ngôi nhà, cây còn có tác dụng làm sạch bầu không khí trong văn phòng, nhà ở. Điều đặc biệt khác của cây đó là dễ dàng phát triển mà không cần đất, chỉ cần hơi nước mà thôi. Vì vậy đây là loài cây lý tưởng để hút ẩm cho ngôi nhà của bạn.

Cây không khí Tillandsia
Cây không khí Tillandsia có tác dụng hút ẩm

Cây dương xỉ Mĩ

Cây dương xỉ là loại cây rất quen thuộc, phát triển mạnh ở những khu vực ẩm ướt, râm mát. Khi trồng cây dương xỉ trong nhà có tác dụng lọc các chất độc trong không khi và hút ẩm từ môi trường xung quanh.

Cây dương xỉ Mĩ
Cây hút ẩm trong nhà

Cây bạc hà

Cây bạc hà là một loại gia vị và cũng là cây thuốc quen thuộc với mỗi gia đình. Loại cây này phát triển mạnh trong môi trường ẩm nên bạn có thể trồng trong phòng tắm. Nhìn chung thì cây bạc hà rất dễ trồng và có thể chịu được mọi điều kiện sống khác nhau.

Cây bạc hà
Trồng cây bạc hà trong nhà

Cây đuôi công

Cây đuôi công có nguồn gốc từ Brazil và Peru, sống trong môi trường có độ ẩm cao, có tác dụng thanh lọc không khí và ngăn ngừa tác nhân gây dị ứng, tạo bầu không khí trong nhà của bạn luôn trong lành, tươi mát.

Cây đuôi công
Cây đuôi công hút ẩm trong nhà

Cây phong lan

Trước hết phong lan là loại cây rất đẹp để trồng trong nhà với những màu sắc khác nhau của cây. Bởi cấu tạo rễ không nằm dưới lòng đất nên sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng để phát triển từ môi trường xung quanh, trong đó có không khí ẩm.

Cây phong lan
Cây phong lan loại độc tố trong không khí

Cây cọ

Cây cọ là một lựa chọn hợp lý để hút ẩm trong ngôi nhà bằng những tán lá nhỏ, ngăn ngừa nấm mốc phát triển. Có rất nhiều loại cây họ cọ để bạn trồng trong nhà như cây trúc mây, cây cau vàng…

Cây họ cọ
Cây họ cọ thích hợp trồng trong nhà

Thiết mộc lan

Một trong những đặc tính hữu ích của cây thiết lộc lan đó là thanh lọc không khí, hút ẩm cho ngôi nhà, loại bỏ những độc tố có hại trong không khí.

Thiết mộc lan trồng trong nhà
Thiết mộc lan hút độc tố trong không khí

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.