Trôn Việt Nam là gì mà Gen Z nào cũng nói?

Dạo gần đây cụm từ trôn Việt Nam xuất hiện phá phổ biến trên mạng xã hội, đặc biệt trên TikTok hay trên Facebook. Chỉ xuất hiện trên mạng xã hội vài ngày nhưng trôn Việt Nam nhanh chóng phổ biến trong giới trẻ, được rất nhiều bạn trẻ sử dụng để quay video và đăng tải lên Facebook hay Instagram. Vậy trôn Việt Nam là gì và trôn Việt Nam bắt nguồn từ đâu?

Trôn Việt Nam bắt nguồn từ đâu?

Cụm từ trôn Việt Nam xuất phát từ 1 video trên TikTok và sau đó đã nhanh chóng lan rộng trên những nền tảng mạng xã hội khác. Nội dung của video TikTok đó kể về 1 trò đùa dựa theo theo chương trình truyền hình thực tế Just For Laughs Gags nổi tiếng. Trong trường trình này, các diễn viên sẽ thực hiện những trò đùa hay những tình huống bất ngờ và mời người qua đường thực hiện tình huống đó khi không biết câu chuyện đùa thực sự ở đằng sau.

Và mỗi một tình huống đùa đều có camera ẩn để ghi lại biểu cảm cũng như cảm xúc của người thực hiện thử thách. Cuối mỗi thử thách khi hết thúc, diễn viên sẽ chỉ tay về phía camera ẩn và nói đây chỉ là một trò đùa mà thôi.

Trộn Việt Nam
Trôn Việt Nam nguồn gốc từ đâu?

Trôn Việt Nam là gì?

Như vậy cụm từ trôn Việt Nam bắt nguồn từ video trò đùa trên TikTok. Và từ trôn này cũng có nghĩa là trò đùa, và chính là phát âm nói lái kiểu tiếng Việt của từ tiếng Anh “troll”, chỉ trò đùa hay trò trêu ghẹo. Chính vì ý nghĩa và nguồn gốc xuất phát của nó mà cụm từ trôn Việt Nam được sử dụng ở rất nhiều video hài hước, video trêu ghẹo người khác.

Sử dụng từ trôn Việt Nam như nào?

Hiện tại cụm từ trôn Việt Nam được sử dụng rộng rãi trong giới trẻ và nhất là những bạn hay quay video. Các bạn trong video sẽ thực hiện 1 trò đùa nào đó với người khác. Và khi kết thúc cũng sẽ chỉ tay vào camera và nói “trôn Việt Nam” để chỉ ra rằng đây chỉ là 1 trò đùa mà thôi. Thông thường những trò đùa khi quay video trôn Việt Nam sẽ không mang tính ác ý, cũng như không đi quá giới hạn.

Không chỉ dừng lại ở việc làm video, trôn Việt Nam cũng đã xuất hiện ở việc chế ảnh với rất nhiều nội dung chế ảnh gây cười khác nhau, rất dễ thấy ở Facebook. Các hình ảnh được chế với rất nhiều nhân vật, nhiều lĩnh vực khác, thậm chí là diễn viên hay một đoạn phim nào đó,… Tất cả đều có mang mục đích hài hước, vui vẻ tới người xem ảnh lẫn video khi dùng trend trôn Việt Nam.

Trôn Việt Nam là gì?
Sử dụng trôn Việt Nam

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.