Mai đẹt ti ni là gì? Ý nghĩa Mai đẹt ti ni là gì?

Mai đẹt ti ni là gì? Mai đẹt ti ni có nghĩa là gì? Nếu gần đây bạn lướt mạng xã hội Facebook sẽ bắt gặp cụm từ Mai đẹt ti ni. Hay nếu xem video TikTok thì cũng bắt gặp cụm từ Mai đẹt ti ni này với nhiều hashtag thú vị và độc đáo như #maiđẹttini, #maiđettini, #maidetini, #maidtoni, #maiketni, #mai_đẹt_ti_ni. Vậy Mai đẹt ti ni là gì và ý nghĩa của Mai đẹt ti ni là gì?

Mai đẹt ti ni là gì?

Mai đẹt ti ni hay Mai Đẹt-ti-ni là cụm từ vô cùng mới của giới trẻ hiện nay. Thuật ngữ Mai đẹt ti ni này tuy chỉ xuất hiện mới gần đây nhưng đã nhanh chóng viral trên nhiều nền tảng mạng xã hội và trở thành câu nói yêu thích của nhiều bạn trẻ.

Mai đẹt ti ni bắt nguồn từ bộ phim Ngược dòng thời gian để yêu anh (tựa Anh: Love Destiny The Movie) của làng điện ảnh Thái Lan. Đây là câu tiếng Anh được vietsub với từ tiếng anh gốc là My Destiny, nghĩa là định mệnh. Hiện bộ phim Ngược dòng thời gian để yêu anh tiếp tục được trình chiếu tại các cụm rạp và đạt được thành tích ấn tượng cho những ngày bán vé.

Mai đẹt ti ni là gì?
Mai đẹt ti ni là gì?

Ý nghĩa Mai đẹt ti ni là gì?

Như đã nói bên trên cụm từ Mai đẹt ti ni có ý nghĩa là My Destiny, từ tiếng Anh dịch nghĩa sang tiếng Việt có nghĩa là định mệnh. 2 nhân vật trong bộ phim điện ảnh Ngược dòng thời gian để yêu anh gặp gỡ nhau tình cờ và đã trở thành định mệnh của đời nhau từ trước đó, nhưng nhân vâth nữ lại không hề tin vào nhân duyên. Định mệnh trong cuộc sống được hiểu theo rất nhiều khía cạnh khác nhau. Định mệnh để chúng ta gặp một người nào đó, định mệnh để bạn làm một việc nào đó,… Vì thế nghĩa định mệnh được hiểu theo nhiều trường hợp khác nhau.

Sử dụng Mai đẹt ti ni như thế nào?

Như đã nói thuật ngữ Mai đẹt ti ni xuất phát từ bộ phim điện ảnh có chút yếu tố hài hước, nên hơi hướng của nó cũng mang vẻ vui nhộn và bạn có thể sử dụng ở mọi tình huống, mọi trường hợp trong cuộc sống. Chẳng hạn có thể sử dụng Mai đẹt ti ni để trêu bạn bè, người yêu của mình như Anh là gì của em nào? Mai đẹt ti ni, Bé đặt biệt danh của anh là gì nào – Mai đẹt ti ni,…

Bạn rất dễ bắt gặp cụm từ Mai đẹt ti ni trên Facebook, ở những bài đăng hoặc trong bình luận. Nhiều bạn trẻ còn dùng Mai đẹt ti ni để troll bạn bè, thả thính, trêu đùa trên mạng xã hội với những ai chưa biết về định mệnh là gì. Vì thế việc sử dụng Mai đẹt ti ni không hề bị gò bó hay theo một khuôn khổ nhất định trong trường hợp cụ thể nào đó.

Thông tin phim Ngược dòng thời gian để yêu anh

Ngược dòng thời gian để yêu anh có tựa đề tiếng Thái là “Buppesanniwat 2“. Phim có sự tham gia của hai diễn viên Thái Ranee Campen và Thanavat Vatthanaputi, lấy bối cảnh Vương quốc Ayutthaya vào thế kỷ 17. Ngược dòng thời gian để yêu ảnh phiên bản truyền hình đã tạo được tiếng vang lớn không chỉ trong khu vực mà còn ở nhiều nơi, trong đó có Việt Nam.

Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh phiên bản điện ảnh là câu chuyện tình xoay quanh cặp đôi định mệnh Bhop (Thanavat Vatthanaputi) và Gaysorn (Ranee Campen) với bối cảnh chính ở thời đại Rattanakosin (1782-1855). Họ chính là hậu duệ sau hàng trăm năm của Dej và Karaket – hai nhân vật chính trong phim truyền hình sống ở thời đại Ayutthaya (1351-1767).

Mai đẹt ti ni trong phim
Mai đẹt ti ni trong Ngược dòng thời gian để yêu anh

Bhop tình cờ gặp Gaysorn trong một lần đi xem kịch và vẻ bề ngoài của cô rất giống với hình ảnh người con gái mà anh thường mơ thấy. Và Bhop rất tin vào định mệnh này, Mai đẹt ti ni, và quyết tâm lấy được trái tim của nàng Gaysorn.

Nhưng Gaysorn lại chẳng hề tin vào định mệnh và luôn né tránh Bhop. Từ đó 2 người đã cùng nhau trải qua rất nhiều thử thách, những hiểm nguy để có thể nhận ra được Mai đẹt ti ni chính là đối phương.

Xem thêm:

One thought on “Mai đẹt ti ni là gì? Ý nghĩa Mai đẹt ti ni là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.