9 sai lầm làm hỏng máy giặt bạn cần biết

Có vẻ như nhiều người đã mắc phải những sai lầm làm hỏng máy giặt nhưng lại không hề biết, hay vô tình bỏ qua khiến máy giặt ngày càng hư hỏng hay dễ mắc nhiều lỗi hơn. Ngay cả việc bạn lựa chọn sai bột giặt với loại máy giặt đang sử dụng, hoặc cho nhiều hơn lượng bột giặt của máy giặt cũng dẫn tới tình trạng hỏng máy giặt. Bài viết dưới đây sẽ nêu rõ những sai lầm làm hỏng máy giặt.

Sai lầm làm hỏng máy giặt khi dùng viên giặt xả

Viên giặt xả hiện được rất nhiều gia đình lựa chọn vì sự thuận tiện mà nó mang lại. Một viên nén được thiết kế cho ít nhất một tải trọng trung bình của máy giặt. Điều đó có nghĩa là dùng viên giặt dư thừa với một lượng nhỏ sẽ tạo ra tác dụng phụ từ chất tẩy rửa hóa học lên cả quần áo và máy giặt. Nó có thể tạo thành cặn dư thừa bên trong và làm hỏng máy bơm lẫn động cơ.

Đóng cửa mặt giặt ngay sau khi lấy quần áo

Khi chúng ta đóng cửa máy giặt ngay sau khi lấy quần áo thì đồng nghĩa với việc độ ẩm vẫn còn ở trong lồng giặt. Điều này sẽ tạo nên một môi trường hoàn hảo cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên mở cửa máy giặt trong 15-20 phút, hoặc lau bề mặt bằng vải sau khi giặt máy.

Sai lầm làm hỏng máy giặt
Sai lầm làm hỏng máy giặt khi đóng cửa lồng giặt ngay

Dùng bột giặt sai cách

Bột giặt rất phù hợp để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu, đó là lý do tại sao việc sử dụng nó trong một số trường hợp sẽ có hiệu quả. Tuy nhiên, trong các trường hợp khác, nước giặt lại phù hợp hơn.

Trước hết, dạng lỏng sẽ nhanh xử lý vết bẩn. Thứ hai, nó để lại ít dấu vết hơn trên quần áo. Và thứ ba, dạng lỏng an toàn hơn cho máy giặt nhờ đặc tính hòa tan tốt hơn so với bột giặt sẽ làm tắc nghẽn hệ thống.

Chọn loại bột giặt sai với máy giặt
Chọn bột giặt sai làm hỏng máy giặt

Đổ bột giặt trực tiếp lên bề mặt quần áo

Đổ bột giặt trực tiếp lên bề mặt quần áo (đặc biệt ở dạng bột) là một ý kiến ​​tồi. Thứ nhất, máy giặt được thiết kế theo một quy trình nhất định. Máy sẽ đổ chất tẩy rửa vào đúng thời điểm và khi quy trình này bị phá vỡ thì lượng bột giặt sử dụng có thể không được hòa tan hoàn toàn. Từ đó dẫn đến yếu tố tiêu cực thứ hai đó là bột giặt có thể vẫn còn trên quần áo và để lại vết trắng hay sọc.

Sai lầm khi đổ bột giặt lên quần áo
Sai lầm làm hỏng máy giặt khi đổ bột giặt lên quần áo

Sai lầm làm hỏng máy giặt khi dùng nước xả vải

Ưu điểm của việc sử dụng nước xả vải là tạo mùi thơm và độ mềm mại cho quần áo. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật nước xả vải làm mềm vải không góp phần làm sạch quần áo.

Ngược lại, chất làm mềm vải có thể góp phần vào sự phát triển của nấm mốc và làm tắc nghẽn máy giặt lẫn đường ống.

Lượng bột giặt không đủ

Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa làm hỏng máy giặt. Tuy nhiên, không có nghĩa chỉ dùng lượng nhỏ bột giặt sẽ tiết kiệm và không làm hỏng quần áo. Ngược lại, một lượng nhỏ bột giặt sẽ không giặt sạch quần áo.

Không loại bỏ lông quần áo trước khi giặt

Nếu có động vật trong nhà, việc quần áo thường dính đầy lông là điều hoàn toàn tự nhiên. Nhưng không nên cho chúng vào máy giặt vì có thể làm hỏng máy. Lông động vật sẽ tích tụ thành cục trong khi giặt, từ đó có thể làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước và thậm chí cả động cơ.

Vì vậy, tốt hơn là bạn nên làm sạch quần áo bằng con lăn dính trước khi giặt để tránh những rắc rối và chi phí liên quan đến việc sửa chữa.

Không làm sạch lông bám trên quần áo
Lông bám trên quần áo cần làm sạch

Cho quần áo ướt vào máy giặt

Độ ẩm tạo ra một môi trường hoàn hảo cho nấm mốc phát triển. Đó là lý do tại sao bạn không nên cho khăn ướt hoặc quần áo thể thao ướt đẫm mồ hôi vào máy giặt.

Tốt nhất nên để khô những quần áo đang ướt. Điều này sẽ làm tránh xuất hiện những mùi khó chịu và không làm cho tình trạng quần áo của bạn tồi tệ hơn.

Không dùng bóng len giặt quần áo

Tất nhiên nước xả vải phổ biến hơn, đó là lý do tại sao nhiều người sử dụng chúng, nhưng quả bóng len thì lại có nhiều hiệu quả hơn. Một quả bóng len chất lượng tốt sẽ nhanh làm khô, làm mềm và chống nhiễm điện cho quần áo và sẽ phục vụ bạn trong 1.000 chu kỳ giặt.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.