8 chú ý dùng sản phẩm làm đẹp bạn cần biết

Các chú ý dùng sản phẩm làm đẹp mà bạn cần biết những thực tế chúng ta đều làm sai, mắc phải hàng ngày nhưng lại không thể nhận ra, càng về lâu về dài sẽ ảnh hưởng tới làn da của bạn. Chẳng hạn bạn lạm dụng một sản phẩm làm đẹp nào đó khiến da khô hơn, hoặc dùng mặt nạ không đúng cách làm ảnh hưởng tới da. Tất nhiên chúng ta không loại bỏ hoàn toàn mọi sản phẩm làm đẹp, nhưng cần chú ý để tránh tác dụng ngược.

Dùng giấy ướt để tẩy trang

Một sai lầm mà nhiều người mắc phải đó là dùng giấy ướt để loại bỏ lớp tẩy trang hoặc lau mặt hàng ngày. Một điều chắc chắn đó là giấy ướt không thể làm sạch da. Thêm vào đó, chất liệu làm giấy ướt thường gây kích ứng, khô da. Tốt nhất nên sử dụng bông tẩy trang để làm sạch da mặt, tuyệt đối không dùng giấy ướt.

Chú ý dùng sản phẩm làm đẹp serum

Nếu chỉ dùng serum dưỡng da thôi là chưa đủ mà phải kết hợp thêm với kem dưỡng ẩm. Nên thoa serum trước khi dùng kem dưỡng ẩm. Và tốt nhất bạn nên thực hiện vào buổi tối, đặc biệt nếu serum có chứa retinol. Điều này sẽ giúp da hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất cần thiết. Đắp mặt nạ sẽ làm serum hiệu quả hơn.

Sai lầm làm đẹp
Chú ý dùng sản phẩm làm đẹp với serum

Chú ý dùng sản phẩm mút trang điểm

Hầu hết các mút trang điểm, đặc biệt là các loại mút trang điểm hình quả trứng cần được làm ẩm trước khi sử dụng. Nếu để quá khô, miếng mút sẽ không tán đều mỹ phẩm và từ đó ảnh hưởng tới việc trang điểm của bạn.

Không phân biệt rõ kem chỉnh màu da và kem che khuyết điểm

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa 2 sản phẩm làm đẹp này. 2 loại kem này thực tế sử dụng hoàn toàn khác nhau. Một loại kem che khuyết điểm chỉ nên sử dụng ở vùng gần mắt và một loại kem chỉnh màu được sử dụng để che đi các khuyết điểm của da trên khuôn mặt. Khi sử dụng kem che khuyết điểm, bạn nên dưỡng ẩm trước cho da. Với loại kem điều chỉnh màu da thì thoa kem nhẹ nhàng, đều trên mặt giúp khuôn mặt sẽ trông tự nhiên hơn.

Không phân biệt rõ 2 loại kem
Cần hiểu rõ các loại kem che khuyết điểm

Sử dụng sữa rửa mặt hợp lý

Sữa rửa mặt sẽ hữu ích hơn nhiều nếu chúng không chỉ được sử dụng để tẩy trang vào buổi tối mà còn vào buổi sáng. Bằng cách này, bạn có thể loại bỏ bã nhờn, tế bào da chết và tất cả bụi bẩn và mồ hôi trên da vào ban đêm.

Sai lầm làm đẹp khi dùng mặt nạ

Mỗi loại mặt nạ sẽ đều có hướng dẫn sử dụng riêng. Và có khá nhiều loại mặt nạ chỉ được đắp trong khoảng 10 phút, không để mặt nạ qua đêm. Nếu bạn để qua đêm có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về da. Mặt nạ thông thường nên được làm sạch trước khi chúng khô, nếu không mặt nạ sẽ bắt đầu hút độ ẩm từ da bạn khiến da khô hơn. Tương tự đối với mặt nạ đất sét, bạn nên thoa một lớp dày hơn để độ ẩm bay hơi chậm hơn, và cần làm sạch khi mặt nạ vẫn còn độ dính.

Sai lầm khi đắp mặt nạ
Chú ý dùng sản phẩm làm đẹp khi dùng mặt nạ

Chú ý dùng lotion chứa cồn

Các loại lotion khác nhau có tác dụng khác nhau. Tất nhiên, thành phần của chúng khác nhau tùy thuộc vào chức năng của sản phẩm. Tuy nhiên nếu sử dụng lotion chứa cồn thường xuyên, da sẽ bắt đầu tiết nhiều bã nhờn hơn do phản ứng với các hóa chất mạnh. Ngoài ra, không nên thoa lotion cho toàn bộ khuôn mặt mà thay vào đó là những vùng cụ thể.

Không loại bỏ sạch nước tẩy trang

Nước tẩy trang không được làm sạch hoặc để lâu trên da mặt sẽ dẫn đến kích ứng, do loại sản phẩm này hoạt động như dạng xà phòng, loại bỏ các chất bụi bẩn trên da mặt và chỉ được loại bỏ khi bạn rửa lại bằng nước.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.