Lợi và hại uống trà đen hàng ngày

Lời và hại uống trà đen hàng ngày có rất ít người biết. Thực thế trà đen có hàm lượng caffein tương đương với cà phê. Nếu bạn sử dụng trà đen hàng ngày, bạn nên nắm được các tác dụng và nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Dưới đây là một số tác dụng và tác hại điển hình khi sử dụng trà đen hàng ngày.

Lợi ích uống trà đen hàng ngày

Giảm huyết áp

Lọi hại khi uống trà đen hàng ngày
Uống trà đen giúp giảm huyết áp

Khoảng 26% dân số thế giới bị cao huyết áp và phải đối mặt với một số vấn đề nghiêm trọng. Mặc dù tác động không quá lớn, nhưng các nghiên cứu đã chứng minh rằng uống trà đen thường xuyên có thể giúp giảm huyết áp,

Giảm cholesterol

Lợi hại khi uống trà đen hàng ngày
Trà đen giúp giảm cholesterol trong máu

Cứ 3 người lớn thì 1 người có hàm lượng cholesterol cao. Nam giới thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn phụ nữ. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng bổ sung trà đen vào  chế độ ăn uống của bạn có thể làm giảm đáng kể mức cholesterol.

Hạn chế sâu răng

Trà đen làm giảm sự hình thành mảng bám cũng như hạn chế sự tăng trưởng của vi khuẩn gây sâu răng. Những polyphenol được tìm thấy trong trà đen có khả năng tiêu diệt và chế ngự các vi khuẩn gây sâu răng cũng như cản trở sự tăng trưởng của các enzyme vi khuẩn hình thành vật liệu gắn kết mảng bám với răng

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Khoảng 422 triệu người  trên thế giới mắc bệnh tiểu đường, trong đó, tiểu đường tuýp 2 chiếm khoảng 90-95% tất cả các trường hợp được chẩn đoán. Tuy nhiên, người ta phát hiện ra rằng uống trà đen hàng ngày có thể làm giảm lượng đường trong máu, hạn chế nguy cơ phát triển của bệnh này.

Tác hại uống trà đen thường xuyên

Duy trì uống trà đen hàng ngày rất có lợi cho sức khỏe. Nhưng trà đen cũng có thể đi kèm với một số rủi ro nếu bạn uống quá nhiều cốc mỗi ngày.

Gây đau đầu

Trong khi một số loại trà chẳng hạn như trà bạc hà có thể giúp giảm bớt cơn đau liên quan đến đau đầu hoặc chứng đau nửa đầu, thì việc uống quá nhiều trà có chứa nhiều caffeine cũng có thể gây ra tình trạng đau đầu.

Nếu bạn thường xuyên bị đau đầu hãy thử giảm lượng trà nạp vào cơ thể.

Gây mất ngủ

Trà đen chứa hàm lượng caffeine cao hơn so với loại khác và gây ra tình trạng ngủ không ngon. Các nghiên cứu cho thấy rằng, tiêu thụ 200 mg caffein trước khi đi ngủ từ 6 giờ trở lên có thể có tác động tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Vì caffein ức chế melatonin, hormone gây ngủ.

Cảm thấy căng thẳng, bồn chồn

Cũng giống như uống quá nhiều cà phê, uống quá nhiều trà có thể khiến bạn cảm giác lo lắng, bồn chồn hoặc căng thẳng.

Hãy giới hạn lượng caffeine ở mức dưới 200 mg mỗi ngày  để mức độ căng thẳng và bồn chồn của bạn được giảm bớt.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.