Dừng ăn trứng có làm sao không?

Dừng ăn trứng có làm sao không, có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bạn hay không? Không thể phủ nhận trứng mang lại khá nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe như hỗ trợ ổn định cân nặng, cải thiện sức khỏe mắt và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, như protein và axit omega-3. Tuy nhiên hiện nay nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc dừng ăn trứng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe và bạn có thể thay thế bằng các loại thực phẩm khác có cùng các loại chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Hãy thử xem ăn nhiều trứng sẽ có tác hại gì trong bài viết này.

Dừng ăn trứng hạn chế táo bón

Trứng có nhiều protein nhưng lại không có chất xơ rất cần cho hỗ trợ tiêu hóa. Thiếu chất xơ dẫn đến táo bón, vì vậy nếu chỉ ăn trứng thì rất dễ xảy ra táo bón. Đó là lý do tại sao sẽ tốt hơn nếu bạn ăn kèm trứng với các thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như rau bina và cà chua.

Trứng có thể làm giảm tuổi thọ

Một nghiên cứu cho thấy rằng dừng ăn trứng trong chế độ ăn có thể khiến bạn sống lâu hơn, vì lòng đỏ trứng có hàm lượng cholesterol cao. Ở mọi lứa tuổi, nếu ăn nhiều trứng hơn khuyến cáo có thể làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể. Nhưng nếu ăn ít hơn một quả trứng mỗi tuần thì vẫn trong mức an toàn.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nạp protein bằng cách thay thế lòng đỏ trứng bằng các thực phẩm có nguồn gốc thực vật, chẳng hạn như cá, các loại hạt, mì ống và bánh mì,…

Dừng ăn trứng sẽ giảm cholesterol
Dừng ăn trứng sẽ hạn chế tăng lượng cholesterol

Dừng ăn trứng để giảm bớt mụn

Mụn trứng cá là do lượng hormone progesterone tăng cao, mà trong trứng lại chứa khá nhiều chất này. Về cơ bản, cơ thể chúng ta tự sản xuất ra các hormone này, nhưng khi bạn ăn nhiều trứng thì lượng hormone nạp vào cơ thể càng tăng lên.

Vì vậy, nếu bạn đột nhiên thấy da nổi mụn thì kiểm tra lại lượng trứng tiêu thụ trong 1 tuần. Nếu bạn ăn trứng thường xuyên nhưng không ăn quá nhiều thì hiện tượng nổi mụn sẽ không xảy ra.

Ăn nhiều trứng tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Những người khỏe mạnh có thể ăn khoảng 7  quả trứng mỗi tuần mà không làm ảnh hưởng tới tim, và nhiều báo cáo đã chứng minh ăn trứng thậm chí có thể giảm nguy cơ đột quỵ hoặc cải thiện thị lực.

Tuy nhiên, nếu bạn đang mắc bệnh tiểu đường thì ăn nhiều trứng sẽ làm tăng khả năng mắc bệnh tim. Một nghiên cứu cho ra kết quả đàn ông ăn nhiều hơn một quả trứng mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim nhiều hơn. Vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chế độ ăn.

Dừng ăn trứng sẽ giảm nguy cơ đau tim
Dừng ăn trứng giảm nguy cơ bệnh tim

Trứng có thể khiến bạn bị đầy hơi

Trứng là lựa chọn không tồi cho bữa sáng, cung cấp chất cần thiết cho cơ thể mà lại rất dễ chế biến. Tuy nhiên nếu bạn thuộc tuýp người nhạy cảm với một số loại thực phẩm, hoặc không dung nạp được các chất dinh dưỡng trong trứng thì cần chú ý.

Nếu bạn thường bị đầy hơi hoặc chướng bụng sau khi ăn trứng, thì rất có thể bạn không thể tiêu thụ được nhiều trứng.

Ăn nhiều trứng gây đau bụng
Dừng ăn trứng để hạn chế đầy hơi

Không dung nạp trứng có nghĩa là bạn không thể tiêu hóa chất dinh dưỡng nào đó trong trứng và có thể trong cơ thể bạn không có một loại enzym nhất định để tiêu hóa chất dinh dưỡng đó. Điều này không chỉ khiến bạn bị đầy hơi mà còn có thể gây ra hiện tượng đau dạ dày, đau đầu và căng thẳng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.