Lợi ích thức dậy sớm buổi sáng là gì?

 

Lợi ích thức dậy sớm buổi sáng chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều như dậy sớm khỏe mạnh hơn, dậy sớm để tạo thành thói quen lành mạnh,… Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ những lợi ích thức dậy sớm buổi sáng và thói quen dậy sớm hàng ngày.

Tạo thói quen chủ động và kiên trì

Một người thành công kể cả các CEO đều có thói quen thức dậy buổi sáng sớm. Trong cuốn sách “The 5 a.m Club” của Robin Sharma (tạm dịch: “Câu lạc bộ 5h sáng”), tác giả nói rằng chiến thắng bắt đầu từ những bước khởi đầu của bạn. Sharma còn nói rằng khi bạn làm chủ buổi sáng của mình thì sẽ làm chủ cuộc sống của mình.

Theo một nghiên cứu của Đức, những người có thói quen thức dậy sớm thường là người có tính bền bỉ, luôn có chí hướng phấn đấu và muốn trải nghiệm thử thách mới.

Lợi ích thức dậy sớm
Lợi ích thức dậy sớm buổi sáng

Dậy sớm giúp tỉnh táo, ít lo lắng hơn

Thói quen ngủ của bạn cũng có liên quan tới tâm trạng hay lo lắng và điều này cũng đã được nhiều nghiên cứu chỉ ra. Thức dậy sớm giúp chúng ta tỉnh táo hơn và tăng cường sức khỏe tốt hơn cho cơ thể và tâm trí của bạn.

Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng những người thức dậy sớm sẽ hoàn thành công việc nhanh chóng.

Thay đổi thói quen chần chừ, trì hoãn

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã từng có thói quen tắt báo thức và tiếp tục nằm trên giường. Nếu bạn rèn luyện thói quen thức dậy vào buổi sáng sớm thì sẽ không còn tình trạng tắt báo thức và tiếp tục nằm ngủ. Khoa học đã chứng minh khi rèn luyện thói quen thức dậy vào buổi sáng sẽ ít có thói quen trì hoãn hơn trong cuộc sống.

Thức dậy sớm buổi sáng
Lợi ích thức dậy sớm: Không trì hoãn công việc

Ít có suy nghĩ tiêu cực

Nhiều nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng khi thiếu ngủ cũng tác động tới suy nghĩ của bạn. Rối loạn giấc ngủ cũng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tâm thần từ đó dẫn tới nguy cơ bị trầm cảm. Hãy cho mình thời khóa biểu ngủ sớm và thức dậy sớm để có được cơ thể khỏe mạnh và có suy nghĩ tích cực hơn.

Hài lòng với cuộc sống hơn

Trong một cuộc khảo sát với hơn 1000 người cho thấy rằng mọi người hài lòng về cuộc sống hơn 13%, tăng tình hình tài chính khoảng 18%, tạo sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc hơn 21%.

Dậy sớm tạo nhiều năng lượng hơn

Chắc chắn là như vậy! Khi bạn dậy sớm hàng ngày sẽ chuẩn bị cho mình thật nhiều năng lượng cho ngày mới. Bạn sẽ không bị động trước thời gian khi phải vội vã chuẩn bị đồ ăn sáng hay chuẩn bị đồ đi làm. Hãy thức dậy sớm và thực hiện những bài tập thể dục để có được tinh thần sảng khoái cho ngày mới.

Tạo năng lượng khi thức dậy sớm
Dậy sớm tạo năng lượng tích cực

Chức năng tiêu hóa tốt hơn

Cơ thể có một chu kỳ sinh học tự nhiên nhất định, bao gồm thời gian ngủ và thức. Việc tạo thói quen thức dậy sớm vào buổi sáng và đi ngủ đúng giờ sẽ tác động đến quá trình hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp chúng hoạt động đều đặn hơn và cũng giúp cho quá trình trao đổi chất thực hiện hiệu quả hơn.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng cho hệ thống miễn dịch của chúng ta cũng như sức khỏe nói chung. Việc thức dậy sớm, đúng giờ và đi ngủ sớm cũng thể hiện cơ thể có một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, khi mà thức dậy sớm đồng nghĩa với việc quá trình trao đổi chất được thực hiện tốt hơn.

Hệ thống miễn dịch tốt hơn khi dậy sớm
Lợi ích dậy sớm cho hệ miễn dịch

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.