5 cách giảm cân khi ngủ rất đơn giản

Giảm cân khi ngủ nghe không tưởng nhưng thực tế bạn có thể vận dụng nhiều mẹo nhỏ để giúp giữ dáng cơ thể, chẳng hạn như các bài tập trước khi đi ngủ, lựa chọn quần áo ngủ, tư thế nằm ngủ,… Những mẹo nhỏ này lại đang bị nhiều người bỏ qua hoặc không để ý đến chúng. Hãy bỏ túi một số mẹo dưới đây để có thể giảm cân khi ngủ.

Ngủ khỏa thân

Nhiều người khá ngại khi ngủ khỏa thân nhưng thực tế ngủ khỏa thân lại có được nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có giảm cân. Các nhà khoa học cho rằng mặc ít quần áo khi ngủ sẽ làm nhiệt độ cơ thể giảm hơn, từ đó giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra nhanh hơn vì cơ thể sẽ tạo ra nhiều chất béo nâu hơn để giữ ấm cho bạn.

Chất béo nâu tạo ra nhiệt trong khi đốt cháy calo và điều này làm tăng tốc độ trao đổi chất trong ngày để giúp bạn giảm cân. Ngủ không mặc quần áo cũng giúp cải thiện lưu thông máu, tốt cho tim và cơ bắp của bạn.

Mẹo giảm cân khi ngủ
Ngủ khỏa thân để giảm cân khi ngủ

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc không chỉ đảm bảo sức khỏe cho bạn mà giúp cho hormone và hệ thống miễn dịch của cơ thể hoạt động bình thường. Ngủ không đủ giấc hay không ngon giấc sẽ dẫn đến hiện tượng tăng cân. Một người trưởng thành, thông thường sẽ cần ngủ đủ trong khoảng 7-9 tiếng.

Ngủ đủ giấc để giảm cân
Mẹo giảm cân khi ngủ

Tập thể dục đúng cách

Khi bạn tập thể dục đúng cách sẽ dần hình thành cơ, giúp đốt cháy nhiều calo hơn ngay cả khi ngủ. Bạn nên chú ý tới những bài tập luyện sức bền để hỗ trợ quá trình giảm cân. Hoặc có thể chuyển sang vài động tác trước khi ngủ vài giờ.

Tập thể dục đúng cách
Tập thể dục giảm cân

Chọn phòng ngủ tối, mát

Theo một nghiên cứu thực hiện với nhóm người đặt nhiệt độ phòng ngủ trong khoảng 20 độ C trong một tháng đã tăng số calo mà chất béo nâu đốt cháy lên 42% và thúc đẩy sự trao đổi chất lên 10%.

Để giảm cân trong khi ngủ, bạn hãy thử bỏ đèn ngủ đi. Nghiên cứu cho thấy rằng ánh sáng trong khi đi ngủ làm giảm mức độ hormon melatonin có tác dụng điều hoà chu kì ngày-đêm hay chu kì thức-ngủ của cơ thể. Mếu bạn ngủ với đèn sáng, nó có tác động rất lớn đến sự điều hòa sinh học của quá trình trao đổi chất và trở thành lý do khiến bạn tăng cân, theo Hiệp hội Sleep Foundation. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên tắt TV, điện thoại và bất kỳ đèn nào khác và sử dụng rèm để tránh ánh sáng từ bên ngoài.

Lựa chọn phòng ngủ tối
Mẹo giảm cân khi ngủ trong phòng tối

Chế độ ăn theo lịch trình

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời gian ăn và ngủ nên giữ đúng lịch trình mỗi ngày. Charlotte Harrison, một chuyên gia dinh dưỡng tại London cho biết: “Cơ thể chúng ta chạy theo nhịp sinh học mà bạn thực hiện mỗi ngày. Giờ ăn ảnh hưởng rất nhiều đến nhịp sinh học. Vì vậy việc lên lịch trình ăn uống của chúng ta là rất quan trọng.”

Lịch trình ăn uống đúng giờ
Lịch trình ăn uống khoa học

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.