3 lớp áo và 1 lớp YOU là gì?

Bạn có hiểu câu 3 lớp áo và 1 lớp YOU là gì không? Nó xuất phát từ đâu và 3 lớp áo và 1 lớp YOU có ý nghĩa là gì? Đây là câu nói còn rất mới trong cộng đồng giới trẻ, đặc biệt là những bạn trẻ sử dụng Facebook. Và hứa hẹn câu nói 3 lớp áo và 1 lớp YOU sẽ trở thành trend trong thời gian tới. Vậy 3 lớp áo và 1 lớp YOU là gì?

3 lớp áo và 1 lớp YOU có từ đâu?

Câu nói 3 lớp áo và 1 lớp YOU mang ý nghĩa khá hài hước và chơi chữ từ câu “lớp YOU”. Đây là câu nói của nghệ sĩ trẻ Huy Trần trong một status quảng cáo trên Facebook cho một nhãn hàng. Huy Trần đã quay quảng cáo theo concept của  nhãn hàng tại dãy Alps với thời điểm lạnh, tuyết rơi. Và câu nói 3 lớp áo và 1 lớp YOU cũng bắt nguồn từ việc quay video quảng cáo dưới thời tiết -12 độ cùng với vợ của mình là nghệ sỹ Ngô Thanh Vân.

"3 lớp áo và 1 lớp YOU"
3 lớp áo và 1 lớp YOU có từ đâu?

3 lớp áo và 1 lớp YOU là gì?

3 lớp áo và 1 lớp YOU được hiểu theo nghĩa chơi chữ rất đơn giản. 3 lớp áo được hiểu theo đúng nghĩa đen, mặc áo vào mùa lạnh và 1 lớp YOU chính là đọc chơi chữ của từ Love You trong tiếng Anh, nghĩa là yêu em. Từ Love tiếng Anh khi đọc theo kiểu lái sang tiếng Việt là “Lớp” nên từ “lớp YOU” trong 3 lớp áo và 1 lớp YOU được hiểu là yêu em/anh.

Từ “Lớp You” không hề xa lạ với chúng ta khi trước đây cũng đã từng xuất hiện những câu nói trên mạng xã hội có từ “Lớp” phổ biến trong giới trẻ như Lớp gì thì lớp, sao bằng LOVE YOU, Ai lớp du chu càm.

3 lớp áo và 1 lớp YOU nghĩa gì
3 lớp áo và 1 lớp YOU là gì?

Sử dụng câu 3 lớp áo và 1 lớp YOU khi nào?

3 lớp áo và 1 lớp YOU là một câu có ngữ cảnh giữa những người yêu nhau, là câu mà chúng ta có thể “thả thính” nhau, tỏ tình với nhau. Câu nói 3 lớp áo và 1 lớp YOU có thể dùng trên mạng xã hội như Facebook, Instagram với crush của mình, những người đang trong quá trình tìm hiểu nhau, hoặc những người đang thầm thương nhớ nhau.

Như vậy ngữ cảnh để sử dụng câu 3 lớp áo và 1 lớp YOU tương đối rộng, không chỉ với 2 người đang yêu nhau, giữa những ai đã thành vợ chồng mà với cặp đôi đang tìm hiểu nhau thì cũng có thể sử dụng câu này.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.