8 thói quen tiết lộ tính cách của bạn

Thói quen tiết lộ tính cách là điều mà được rất nhiều nhà khoa học đã chứng minh, xác nhận rằng giữa thói quen và tính cách của một người có mối liên hệ. Từ những thói quen hàng ngày của ai đó mà có thể tiết lộ phần nào về tính cách, sở thích của họ hay quan điểm sống. Hãy cùng Tobitu.com đoán tính cách qua thói quen qua một số hình ảnh dưới đây.

Cách đeo cặp tiết lộ tính cách

Một số chuyên gia ngôn ngữ cơ thể chia sẻ cách bạn cầm túi xách có thể tiết lộ một số điều về bạn.

Nếu đeo túi trên khủy tay: Thể hiện người phụ nữ chuyên nghiệp, tự tin.

Cầm túi xách như dạng túi clutch cầm tay: Thể hiện bạn là người không quá quan tâm về ngoại hình, vẻ bên ngoài.

Đeo túi trên vai: Cách đeo túi này rất phổ biến, kiểu đeo túi thực tế và bạn không có điều gì phải che giấu.

Ôm túi: Nếu thường xuyên mang túi xách kiểu này sẽ thể hiện con người thiếu tự tin, hay bất an.

Các chuyên gia cũng nói thêm những hành động mang túi kể trên chưa hẳn đã đúng với tất cả mọi người và không phải lúc nào cũng đúng 100%. Nhưng nếu nó đã trở thành thói quen lặp lại của một ai đó thì cũng khá chính xác.

Kiểu cầm túi của mỗi người
Đoán tính cách qua thói quen

Cách đặt cuộn giấy vệ sinh

Trong một cuộc khảo sát nhỏ, các chuyên gia đã phán đoán tính cách thông qua cách mọi người đặt giấy vệ sinh như thế nào. Nếu bạn có xu hướng lấy giấy vệ sinh từ ngoài vào trong sẽ thể hiện tính cách của một người thích kiểm soát, luôn tỏ ra mình vượt trội hơn.

Trong trường hợp đặt cuộn giấy và lấy từ phía trong thì tính cách người đó khá phóng khoáng, không khó tính, dễ gần.

Cách đặt giấy vệ sinh
Tính cách phóng hoáng hay thích kiểm soát

Đoán tính cách qua ảnh selfie

Các nhà nghiên cứu cho thấy một số thói quen, hành động thường xuyên khi chụp ảnh cũng thể hiện phần nào con người, quan điểm sống của một ai đó. Những người dễ gần, dễ làm quen, bắt chuyện, thân thiện có xu hướng chụp ảnh theo hướng từ dưới lên. Những người chu đáo thường chụp ảnh không để lộ background quá nhiều.

Với những ai thường chu môi bất cứ khi nào chụp ảnh thì là người hay lo lắng, bất an mọi việc trong cuộc sống.

Cách selfie
Cách selfie thể hiện con người

Dáng đi bộ

Dáng đi này cũng rất dễ để bạn nhận biết tâm trạng của ai đó. Nếu như họ đi với dáng vẻ vai thõng vai, đầu cúi xuống thì đang có tâm trạng, nhiều điều suy nghĩ. Còn nếu như đi thẳng lưng, ngẩng cao đầu thì đang có tâm trạng vui. Như vậy dáng đi cũng thể hiện tâm trạng hiện tại như thế nào.

Dáng vẻ đi bộ
Đoán tâm trạng qua dáng đi bộ

Cách bắt tay

Cách bắt tay cũng liên quan tới một số khía cạnh trong tính cách. Nếu họ bắt tay mà nắm chắc tay đối phương thì thường là người hướng ngoại, hoạt bát. Ngược lại nếu nắm nhẹ, buông lỏng thì thể hiện người khá nhút nhát.

Cách bắt tay lộ tính cách
Kiểu bắt tay thể hiện người hướng ngoại hay nhút nhát

Thời gian sử dụng điện thoại

Smartphone hiện nay đã trở thành vật bất ly thân của hầu hết mọi người. Thời gian dùng điện thoại tăng lên, khiến nhiều người bị “nghiện” điện thoại. Các nhà khoa học đã tìm ra được mối liên hệ giữa khả năng ổn định cảm xúc với tình trạng “nghiện” điện thoại.

Trong bài đánh giá có khá nhiều người lựa chọn đáp án không cảm thấy an toàn, hoảng loạn khi điện thoại không ở trong tầm mắt của mình 24/24. Vì vậy, các nhà khoa học đã phát hiện rằng những người “nghiện” điện thoại có xu hướng lo âu nhiều hơn.

Nghiện điện thoại
Nghiện điện thoại nặng thường hay lo âu

Đúng giờ

Việc đúng giờ trong công việc là điều quan trọng và cần thiết. Những người đi làm muộn thường xuyên, liên tục thì có khá ít động lực, thúc đẩy trong công việc. Tuy nhiên nếu ở lại làm việc quá muộn sẽ khiến bản thân mình kiệt sức. Vì thế đúng giờ trong công việc và bạn cần cân bằng mọi thứ.

Đúng giờ, đi làm đúng giờ
Đi làm đúng giờ tạo động lực trong công việc

Thói quen khi lo lắng

Các nhà khoa học đã theo dõi phản ứng của những tình nguyện viên trong thời gian chờ đợi để làm bài kiểm tra. Những người quá cầu toàn thường có dấu hiệu căng thẳng, lo lắng nên họ muốn làm một điều gì đó còn hơn là không làm gì.

Hành động khi lo lắng
Hành động lo lắng khi chờ đợi

Nguồn: Brightside

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.